Cục Nhà giáo yêu cầu xử lý vụ phụ huynh đánh, bắt giáo viên thực tập quỳ

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ vừa yêu cầu Sở Giáo dục Nghệ An nhanh chóng nắm bắt tình hình và kịp thời xử lý vụ việc phụ huynh đánh giáo viên mầm non thực tập nhập viện.

Theo thông tin báo chí, ngày 22/3/2018, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt Lào, thành phố Vinh, Nghệ An đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó).

Giáo viên thực tập đã bị phụ huynh này đánh phải nhập viện, có nguy cơ sảy thai.

Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 23/3/2018, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo phòng Giáo dục đào tạo thành phố Vinh phối hợp với công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh.

Ngày 22/3/2018, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt Lào, thành phố Vinh, Nghệ An đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó). (Ảnh: VOV)

Theo báo cáo ban đầu, Công an thành phố Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra. Thông tin phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ xin lỗi không có trong báo cáo của nhà trường.

Sở và Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình. Hiện tại, sức khỏe của cô giáo đã dần ổn định. Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh. 

Linh Hương
Từ khóa :
giáo viên , sinh viên thực tập , bắt quỳ , mang bầu , xin lỗi , báo cáo , đánh cô giáo
Cục Nhà giáo yêu cầu xử lý vụ phụ huynh đánh, bắt giáo viên thực tập quỳ
Bình luận
Nguyễn Thường
7

Gửi bạn Nguyennam! Xin nói lại cho rõ: tôi (Nguyễn Thường) rút bình luận vì gửi nhầm vào địa chỉ bài báo "Đề nghị xử lý hình sự phụ huynh tát vào mặt cô giáo" của tác giả Hưng Long [GDVN; 14:17; 24/3/2018] chứ không phải nhầm lẫn về nội dung ý kiến! Nhân đây, tôi gửi tới bạn cùng các bạn Trần Dã; Chất Văn Vấn; người Phú Thọ và Nguyễn Quang thông tin sau: ngày 30/3/2018, Công an thành phố Vinh, Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phan Thị Nghĩa, phụ huynh có con học tại trường Mầm non Việt – Lào (TP Vinh) theo Điều 155, tội làm nhục người khác trong vụ giáo sinh bị đánh đến chấn động thai tại trường. Ngày 02/4/2018, bà Nghĩa đã đến gia đình giáo sinh Phan Thị Hiên để xin lỗi công khai gia đình nạn nhân trước sự chứng kiến của nhiều người và các cơ quan báo chí. Tại buổi xin lỗi giáo sinh Hiên, bà Nghĩa tỏ thái độ ăn năn, hối cải trước sự việc vừa xảy ra do nghi ngờ con trai bị cô giáo đánh bầm chân, trong phút nóng giận bà đã hành hung nữ sinh thực tập Hiên khi chưa tìm hiểu sự việc. Gia đình giáo sinh chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua hành vi của bà Nghĩa đã gây ra với Hiên và sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bà Nghĩa.

Nguyennam
13

Ồ, bác Nguyễn Thường đã đính chính do nhầm lẫn và có comment xin rút bình luận thế mà cũng có người nhanh tay vào xác nhận tán thưởng dù bản thân người viết tự biết họ nhầm, hay thế!

Trần Dã
12

Nghe gì cũng phải nghe bằng 2 tai bác Thường ơi. Cháu nhà bác cùng tuổi này có thể làm gì để tự làm chân bầm tím không bác? Đứng trước công an dám nói gì không bác. Lôi trẻ con ra làm chứng là tôi thấy bên bị thua chắc chẳng cần bàn, tang chứng vật chứng không có. Hãy lắp camera ngay và luôn khỏi bàn chuyện đã rồi.

Nguyễn Thường
6

Các bạn Chất Văn Vấn và người Phú Thọ: - Tôi gửi đến các bạn thông tin sau: Chiều 26/3/2018, cô Tạ Thị Nga, hiệu trưởng trường Mầm non Việt-Lào, TP Vinh (Nghệ An) và giáo viên chủ nhiệm cho biết: con phụ huynh Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú khối 3, phường Trung Đô) bị bầm tím chân là do cháu chơi đu quay rồi bị va đập. Công an hỏi lại cháu T.Đ.K, cháu thừa nhận vết bầm tím ở chân là do mình tự gây ra khi cháu chơi đu quay ở sân trường, bị va đập vào chiếc đu, gây ra vết bầm tím chứ không có chuyện bị giáo viên đánh. Bà Nghĩa, mẹ cháu T.Đ.K., đưa con tới lớp, hỏi ai là người đánh, đứa trẻ chỉ tay về phía cô H., lập tức, bà lao tới đánh đấm, túm tóc nữ giáo sinh, mặc cho cô giáo chủ nhiệm và hai phụ huynh đứng gần đó can ngăn. Sự việc chỉ dừng lại khi cô H. xin lỗi cháu K, phụ huynh Nghĩa bình thản ra về như chưa có chuyện gì xảy ra. Tôi khuyên các bạn khi chưa biết rõ sự việc thì không nên vội bình luận phiến diện, thiếu vô tư như trên !

Chất Văn Vấn
14

Thế hả bạn. Thế bạn đã đọc thông tin bà Nhung bắt nhiều trẻ quỳ nhiều lần đã có lời xin lỗi nào chưa? Trắng đen lẫn lộn, giờ có đổi có thành không tôi cũng không có gì bất ngờ cả.

Nguyễn Quang
11

Họ bình luận chung về nền gíao dục hiện đại ngày nay không riêng trường hợp cụ thể nào bạn nhé!Nếu bạn nghe đầy đủ lời bà hiệu trưởng thì phòng ngừa hướng sắp tới cũng không thừa đâu thưa bạn.

huynh huonh
0

Giáo dục ngày xưa tốt quá. Giáo dục ngày nay quá tệ rồi cần phải thay đỗi thôi.

A LONG
1

Phải xử PH này tội cố ý giết người để răn đe người khác.

Xem thêm bình luận
Tin khác