Cụm thi Thái Bình: Sĩ tử và người nhà được chăm sóc đặc biệt

Giáo dục 24h

Xuân Hải

(GDVN) - Tại tỉnh Thái Bình, hoạt động sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi diễn ra sôi nổi. Các sĩ tử và người nhà đổ về đây dự thi cảm thấy an tâm hơn.

Phong trào thanh niên là hoạt động lôi cuốn đông đảo thanh niên tự nguyện, tự giác tham gia; đồng loạt diễn ra trên diện rộng tỉnh Thái Bình, ngay từ sáng sớm ngày 29/6 các đội thanh niên tình nguyện đã túc trực tại các chốt thi, đưa đón, hướng dẫn tìm nhà trọ giá rẻ và tư vấn cho các em.

Kì thi THPT quốc gia trên toàn quốc đã khởi động. Hàng nghìn thí sinh và phụ huynh tới tỉnh Thái Bình chuẩn bị kỳ thi quan trọng này với sự hồi hộp, lo lắng của sĩ tử. May mắn có đã tự đồng hành của các bạn sinh viên tình nguyện, sự vất vả của sĩ tử đã được vơi đi phần nào.

Tại địa điểm  trường THCS Trần Phú, tiểu học Kim  Đồng (TP Thái Bình), lực lượng thanh niên tình nguyện phường Đề Thám đã tư vấn được 38 lượt, 8 người dân tiếp tục đăng kí cho ở nhà miễn phí, giới thiệu được 2 thí sinh đến thuê trọ.

Tại địa điểm trường THCS Lương Thế Vinh, đội thanh niên tình nguyện phường Trần Hưng Đạo tư vấn được 35 lượt thí sinh đến tìm nhà trọ miễn phí, giới thiệu được 5 bạn đến ở nhờ.

Địa điểm bến xe khách Thái Bình buổi sáng đã chở 50 chuyến xe ôm miễn phí do các bạn tình nguyện viên chở. Tư vấn được 82 người, có 2/3 số sĩ tử đến nhà trọ miễn phí. Chiều ngày 29/6 được 35 chuyến xe ôm chở miễn phí sĩ tử về nhà trọ. Tổng là 85 chuyến xe ôm. Lượng thí sinh cả ngày khoảng 460 lượt tư vấn.

Nhiều điểm thi các bạn tình nguyện sáng tạo phục vụ sĩ tử nước chanh đường có đá.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Thanh Niên tình nguyện tư vấn nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh tại điểm thi xã Đông Thọ.

Sinh viên tình nguyện làm thủ tục nhận nhà ở miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Chở phụ huynh và thí sinh đến nhà trọ miễn phí.
Bê, vác đồ đạc cho thí sinh .

 

 

Xuân Hải
Từ khóa :
thí sinh , trung học phổ thông , đăng ký , kỳ thi , dự thi , phụ huynh , trung học cơ sở , điểm thi
Cụm thi Thái Bình: Sĩ tử và người nhà được chăm sóc đặc biệt
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác