Không đứng lớp vẫn nhận thù lao, một Hiệu trưởng bị kiến nghị điều chuyển

Giáo dục 24h

An Nguyên

(GDVN) - Hiệu trưởng một trường tiểu học được xác định là đã "cắt xén" tiền ăn bán trú của giáo viên, nhờ người đứng lớp trong thời gian dài nhưng vẫn nhận phụ cấp.

Ngày 3/1, ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đang chờ chỉ đạo từ phía UBND thành phố Tam Kỳ đối với việc xử lý sai phạm của bà Nguyễn Thị Minh Trâm (Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Văn Tám).

Lý do là trong thời gian còn giữ chức vụ Phó hiệu trưởng và Hiệu trưởng, bà Trâm để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của trường.

Trường tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) nơi xảy ra các sai phạm của hiệu trưởng. Ảnh: báo Quảng Nam

Theo ông Sơn, hướng xử lý là điều chuyển công tác đối với bà Trâm. Tuy nhiên, trong thời gian chờ quyết định cuối cùng của thành phố Tam Kỳ thì bà Trâm hiện vẫn đang tại vị, điều hành các hoạt động của trường.

 

"Nhiều Ban giám hiệu không đứng lớp nhưng vẫn nhận tiền phụ cấp mà chả xấu hổ"

Trước đó, bà Trâm bị nhiều giáo viên khác làm đơn tố cáo lên cơ quan cấp trên về các sai phạm như: bớt xén tiền ăn trưa của giáo viên bán trú, nhờ giáo viên dạy giùm để hưởng số tiền phụ cấp, đưa nhân viên nhà bếp bỏ phiếu tín nhiệm ban giám hiệu...

Ông Sơn cho biết thêm, sau khi nhận đơn tố cáo, Ủy ban kiểm tra thành ủy Tam Kỳ đã vào cuộc tiến hành kiểm tra tại trường tiểu học Lê Văn Tám.

Theo tìm hiểu, kết luận của Ủy ban kiểm tra đã xác định nhiều nội dung tố cáo bà Trâm là đúng sự thật.

Trong đó, việc bà Trâm nhờ giáo viên đứng lớp, dạy giúp mình trong một thời gian dài nhưng vẫn nhận tiền hưởng phụ cấp là sai phạm. Cơ quan chức năng yêu cầu truy thu số tiền hơn 24 triệu đồng mà bà này đã nhận.

Việc bà Trâm đưa nhân viên y tế vào đứng lớp thay cho mình là sai vì nhân viên y tế không có chuyên môn để giảng dạy.

Ngoài ra, bà Trâm cho thu tiền phô tô bài kiểm tra của phụ huynh học sinh hơn 11 triệu đồng nhưng sử dụng thực tế mỗi năm không quá 4 triệu đồng. Số tiền còn lại, bà Trâm không công khai cho tập thể biết.

Ủy ban kiểm tra đã kỷ luật về mặt đảng đối với bà Trâm với hình thức cảnh cáo, đồng thời yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ kỷ luật về mặt chính quyền.

An Nguyên
Từ khóa :
hiệu trưởng sai phạm , bớt xén tiền ăn , thu chi sai , tham ô
Không đứng lớp vẫn nhận thù lao, một Hiệu trưởng bị kiến nghị điều chuyển
Bình luận
A LONG
3

TRường tôi có ông HT mười mấy năm không đứng lớp mà vẫn nhận tiền phụ cấp đều đều.Cuối năm lại được CSTĐ hoặc xếp nhất nhì bản DS thi đua.GV mở miệng thì tìm cách trù dập.Tự ý cắt xén chế độ của GV.PGD biết mà không làm được.Và còn rất nhiều tiêu cực của vị này kể ra không xuể.

nguyễn nhật linh
3

Nói chung chỉ có 1 số nhỏ là hiệu trưởng hiệu phó còn đứng lớp dạy còn phần lớn thì họ chỉ ngồi chơi xơi nước thôi vậy mà họ hưởng phụ cấp đứng lớp phụ cấp chức vụ cao ngút. Chỉ tội cho giáo viên thôi.

PHỔ CẬP
1

Lấy gương điển hình cho tất cả các trường công lập của 63 tỉnh thành phố noi theo đó là vị Hiệu trưởng Trường Thcs Tân Tạo thuộc Phòng Giáo dục Đào tạo quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh, người bị giáo viên tố cáo tham nhũng là ông Nguyễn Thanh Liêm người mà báo chí truyền thông đề cập đến tính trung thực trong công tác và cũng là người nhiều năm gian dối khai báo khống thành tích và tham nhũng một số khoản phụ cấp do trục lợi mà có ...

Xem thêm bình luận
Tin khác