Lặng người với bài văn miêu tả bố và ông nội của học sinh lớp 2

Giáo dục 24h

Xuân Trung (ST)

(GDVN) -Mới làm quen với bài tập làm văn miêu tả, những bài văn của học sinh lớp 2 khiến cho nhiều người đi từ ngạc nhiên đến buồn cười và không khỏi phải suy nghĩ...

Vào lớp 2, học sinh bắt đầu làm văn miêu tả ngắn, và dưới đây là sưu tầm của phóng viên, phần bài làm của các em trước các dạng đề cơ bản. Đọc xong, quý vị có thể rút ra được nhiều bài học cho mình, đặc biệt là trong việc chia sẻ, dạy dỗ trẻ kỹ năng, khả năng quan sát, cảm nhận trước cuộc sống.

Đề: Tả ông nội

Nhà em có nuôi một ông nội, ông nội suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ, đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi: Cơm chín chưa bây?

Đề: Miêu tả về bố

Bố em có một hàm răng vàng, hàm răng vàng luôn chỉ bảo em những điều hay lẽ phải.

Đề: Tả cây chuối

Nhà em có cây chuối rất to, chiều nào em cũng leo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi em leo lên, cành chuối rung rinh.

Ảnh minh họa

Đề: Tả người thầy em yêu quý nhất

Thấm thoắt đã ba mùa hoa ban nở, thầy giáo phải tạm biệt chúng em để về xuôi. Cả làng cả bản đứng tiễn thầy vô cùng ngậm ngùi. Riêng em đứng nhìn theo thầy cho đến khi thầy xa dần, xa dần, đến khi nhỏ bằng con chó em mới quay lại bản.

Đề: Tả anh bộ đội

Anh bộ đội cao khoảng 1,20 m, súng AK dài 1m rưỡi.

Đề: Tả buổi chào cờ đầu tuần

Sáng thứ hai tuần nào cũng vậy, trường em lại tổ chức chào cờ. Đầu tiên là thầy hiệu phó phụ trách lao động lên mắng mỏ một tí. Sau đó đến lượt thầy hiệu trưởng lên mắng. Khi thầy hiệu trưởng mắng, cái cục ở cổ thầy cứ chạy đi, chạy lại.

Đề: Tả cây bàng

Ở cạnh nhà em cách một quán phở có một cây bàng. Cây bàng đã sống trên 10 năm nên nó đã già và nó đã biến thành cây đa.

Đề: Em hãy tả một con vật mà em yêu thích nhất

Nhà em có một con chim chích bông, nó nhỏ và xinh, lông nó màu vàng óng, em thấy nó không ngừng nhảy và mổ mồi. Em rất yêu con gà của ông em.

Đề: Tả con trâu (của một học sinh thành phố)

Nhà em có nuôi một con trâu. Nó đáng yêu lắm. Hàng ngày, mẹ xích nó ở góc hiên. Trên cổ nó có đeo một cái nơ màu hồng thật xinh xắn. Nó ăn rất ít cơm. Nó có khuôn mặt trái xoan thanh tú.

Đề: Tả một buổi học

Tùng tùng tùng, tiếng trống vang lên báo hiệu đã đến giờ vào lớp. Không còn cảnh nô nghịch, chạy nhảy nhốn nháo nữa. Các bạn, ai ai vào vị trí của người đó. Sách vở để ngay ngắn trên bàn. Cô giáo bước vào lớp. Học sinh đứng dậy chào cô. Cô mặc chiếc áo dài hoa rất đẹp. Tóc cô thẳng mượt thả đến ngang lưng. Cô đặt chiếc cặp đen lên bàn và cất tiếng dịu dàng: "Hôm nay có ai đóng tiền không?"

Đề: Tả con lợn nhà em

Con lợn nhà em đầu tròn như quả bóng da, người nó hình cái hộp các-tông còn cái đuôi thì giống cái chân chống xe máy!

Đề: Tả đêm giao thừa

Em bước ra sân để chuẩn bị thắp hương giao thừa. ánh trăng tròn vằng vặc soi rõ khu tập thể, làm những chiếc lá sáng lên loang loáng…

Đề: Tả con gà trống nhà em

Chú trống choai nhà em lớn nhanh như thổi, càng lớn chú càng giống gà mái...
Xuân Trung (ST)
Từ khóa :
Giáo dục , đề văn mở , miêu tả , học sinh tả văn , đổi mới giáo dục.
Lặng người với bài văn miêu tả bố và ông nội của học sinh lớp 2
Bình luận
Hoàng hiền Hạnh
0

Mình thấy bình thường đơn giản vì đó là suy nghĩ của hs lớp hai mà , các cháu đâu phải ng lớn đâu mà đòi hỏi phải sâu sắc , mình ngày xưa cũng vậy mà . Riêng mình thấy mục này rất dễ thương , hay lắm .

Hứa Đình Tiến
2

Sự rập khuôn và máy móc ...những suy nghĩ của trẻ con như mất hoàn toàn sự tư chủ vốn có thật sự hay hiểu nhanh hơn là chính kiến khi miêu tả hay nhận xét.Phải xem lại thận trọng nội dung dạy và phương pháp dạy học .

Nguyễn Yến
16

Chẳng biết là cải tiến hay cải lùi đây.Ngày xưa sáng đi học, chiều về đi chăn bò, tối mới làm bài tập chỉ một lúc là xong. Bây giờ thấy các con suốt ngày chỉ thấy học, lớp một cũng học thêm, chẳng hiểu học gì mà lắm thế!!!

Người mẹ
8

Chào các bạn độc giả. Mình thấy có nhiều ý kiến trái chiều sai lệch gây phản cảm không hay.Các bạn không nên trách giáo viên như vậy và cũng đừng vội bình luận chỉ trích là lỗi của riêng ai.Mình nói với danh nghĩa là một phụ huynh học sinh lớp 2. Các bạn ạ,con mình cũng học lớp hai,hằng ngày cháu phải học ở trường,tối về thời gian học bài của cháu rất eo hẹp,bởi vì mình ko cho cháu đi học thêm,mình thấy cháu học như vậy là quá sức rồi nên mình để cho cháu giải lao. Phần lớn là mình giành thời gian kèm cho cháu từ 8h đến 9h30. Vì mình bận rộn nên kết hợp với cháu khoảng thời gian đó nhưng mình vẫn cảm thấy chưa đủ cho con vì chương trình cần học rất nhiều. Nói về văn miêu tả thì xin các bạn hãy nghĩ lại nhé,chỉ là lớp 2 thôi các bạn ơi. Vốn từ ngữ của các cháu còn hạn chế,giai đoạn này là các cháu tập làm quen miêu tả,làm sao các cháu xây dựng từ ngữ môt cách tuyệt đối được,với lại văn miêu tả lớp hai chỉ từ 5-7 câu thôi. Vì vậy các bậc phụ huynh kết hợp với giáo viên rèn thêm cho các cháu là cách tốt nhất. Thiết nghĩ,hồi xưa các bạn học lớp hai cũng miêu tả tựa như thế hoặc tương đối hơn một tí thôi phải không mọi người. Vì thế xin mọi người đừng cười các cháu nhé.

Hận cái xã hội
3

Nhà em có cây ổi cao 3 km. quả của nó to bằng cái bát tô đựng canh... Câu hay nhất bài văn tả cây ăn quả trong vườn nhà e của thằng e

Đỗ Thịn Thu Huệ
13

Tôi cũng có bài văn chép bi của cháu HS lớp 3 gần nhà, Bạn Hằng viết: Hằng năm cứ đến hè là ba má cho chúng em về thăm quê ngoại , cu cậu ngồi bên chép lại nguyên văn nhưng sợ bị bộ nên mới sửa: Thịnh năm cứ đến hè là ba má cho chúng em về thăm quê ngoại ( cậu bé ấy tên Thịnh).

Cokeu
7

Hơn cả tiếu lâm.

Oanhvũ
5

Hài quá, nhưng đây đấy là sự thực, bởi trước khi biết hoạt ngôn thì trẻ thường nói những gì mình thấy.

Xem thêm bình luận
Tin khác