Môn thi Lý: Có 1 thí sinh bị đình chỉ, 130 em vắng mặt

Giáo dục 24h

X. Hoà

(GDVN) -Kết thúc ngày thi thứ nhất trong đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013 tại cụm thi Vinh đã có 1 thí sinh bị đình chỉ thi và 130 em vắng mặt trong môn Vật Lý.

Trong đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ năm nay tại cụm thi Vinh có 94 điểm thi của 74 trường ĐH, CĐ. Để đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi Hội đồng thi tại cụm thi Vinh đã bố trí  800 phòng thi tại các trường THCS và THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc. Các thí sinh tại Cụm thi Vinh đang làm bài môn Vật Lý

Cùng với đó hơn 5.000 lượt cán bộ, nhân viên, giáo viên, học viên cao học và sinh viên năm cuối cũng được huy động để làm công tác chỉ đạo, coi thi, bảo vệ và phục vụ kỳ thi.

Trong môn thi môn Toán vào sáng 4/7 đã có 23.763 thí sinh/36.383 đến tham gia dự thi (đạt tỷ lệ 65,31%). Các trường có thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh đạt tỷ lệ thí sinh dự thi cao trên 70% là ĐH Đại Nam và ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Vinh. Tuy nhiên, cũng tại cụm thi này có trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã không có thí sinh nào đến dự thi. 

Tuy nhiên, sau khi kết thúc môn thi Toán nay (4/7) đến môn thi Vật Lý vào buổi chiều cùng ngày tại cụm thi này đã có 23.633/36.383 thí sinh dự thi giảm 130 thí sinh so với môn Toán đạt tỷ lệ (64,96%).

Cũng trong môn thi Vật lý vào chiều ngày 4/7 có một thí sinh tại điểm thi Trường THCS Hồng Sơn đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Tại cụm thi này cũng đã có 1 thí sinh được đặc cách miễn thi là Nguyễn Văn Vọng (SN 1989, quê thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) bị bại liệt hai chân.

Kết thúc môn Vật Lý tại cụm thi Vinh nhiều thí sinh tỏ ra tự tin với bài làm của mình

Mặc dù thời tiết tại Cụm thi Vinh trong ngày đầu tiên diễn ra đợt thi ĐH, CĐ nắng nóng khá gay gắt nhưng nhìn chung tại tất cả các điểm thi tình hình an ninh trật tự, các cơ sở vật chất đều đảm bảo an toàn. 

Đặc biệt năm nay do rút kinh nghiệm từ các năm trước nên tình trạng ách tắc giao thông tại các điểm thi trước, trong và sau khi kết thúc môn thi đã không còn. Đó là nhờ sự phối hợp và ra quân mạnh mẽ của lực lượng công an và đội ngũ các tình nguyện viên.

X. Hoà
Từ khóa :
Vinh , thí sinh , môn Lý , môn thi , điểm thi , dự thi , kỳ thi đại học , giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa
Môn thi Lý: Có 1 thí sinh bị đình chỉ, 130 em vắng mặt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác