Phòng chống tham nhũng được đưa vào nội dung giảng dạy trong năm học mới

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường THPT tiếp tục lồng ghép, tích hợp nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy trong năm học 2016-2017.

Bộ GD&ĐT có công văn gửi các trường, học viện trên cả nước về việc tăng cường thực hiện Chỉ thị số 10 của Thủ tướng đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy năm học mới 2016-2017.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu ở cấp trung học phổ thông, nhà trường cần đặt trọng tâm vào giáo dục đạo đức liêm chính, kết hợp giảng dạy pháp luật về phòng chống tham nhũng với thời lượng phù hợp.

Bộ khuyến khích giáo viên lồng ghép nội dung trên vào giáo án và dạy với phương pháp linh hoạt, hiệu quả.

Các trường, khoa Dự bị đại học căn cứ vào thực tế để chọn hình thức phù hợp giảng dạy về pháp luật phòng chống tham nhũng cho học sinh, gửi về Bộ để đánh giá và báo cáo Chính phủ.

Phòng, chống tham nhũng được đưa vào nội dung giảng dạy trong năm học mới (Ảnh: baoquangngai.vn)

Trước đó, trong năm học 2013/2014, nội dung phòng chống tham nhũng cũng đã được Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng đưa vào giảng dạy tại các giảng đường.

Đối với các trường đại học, cao đẳng nghiêm túc thực hiện việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình chính khóa và ngoại khóa bảo đảm đủ thời lượng theo quy định.

Trong đó, các chương trình đào tạo chuyên về luật phải bảo đảm thời lượng 15 tiết, các chương trình đào tạo không chuyên về luật thì nội dung phòng chống tham nhũng cần được tích hợp, lồng ghép để bảo đảm thời lượng 5 tiết.

Các trường chủ động tham khảo tài liệu chính thống của địa phương phục vụ cho dạy phòng chống tham nhũng, xây dựng kế hoạch hàng năm về bồi dưỡng, cập nhật kiến thức phòng chống tham nhũng cho giáo viên. Bộ sẽ có các đoàn thanh tra, kiểm tra việc này. 

Chỉ thị số 10 được ban hành tháng 6/2013 với yêu cầu đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo. Thanh tra Chính phủ được giao nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra việc thực hiện.

Linh Hương
Từ khóa :
thanh tra , kiểm tra , phòng chống , tham nhũng , nội dung , pháp luật
Phòng chống tham nhũng được đưa vào nội dung giảng dạy trong năm học mới
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Bình luận
Nông dân
0

Học xong xin việc làm phải mất tiền...phải kiếm tiền bù lại...Một quỹ đạo tròn. Vấn đề không phải là giảng dạy. Việc cần là chống tham nhũng, làm sạch xã hội / Một môi trường sạch sẽ có những (SINH VẬT SẠCH).

Anhdung
3

Học sinh sinh viên đâu có tham nhũng được và cũng không phải là cơ quan chống tham nhũng...

teovan
0

chống tham nhũng , có chống được không ?. Chống dạy thêm học thêm , có chống được không ?

huong
1

Hs thì có gì mà tham với nhũng, có chăng là hiệu trưởng, hiệu phó kia kìa

Yencola
2

Đừng đưa vào dạy học sinh. Chúng sẽ bảo rằng : thầy cô và hs thì có gì mà tham nhũng. Những kẻ có tên ở dưới con dấu đỏ và một chữ ký của họ có thể làm ảnh hưởng đến số phận của hàng vạn hàng triệu người kia mới cần phải học chống tham nhũng kìa

Nông dân
3

Cần chống TN , làm sạch trong ngành GD trước khi đưa vào giảng dạy cho HS/ Nếu không các cháu HS sẽ buồn cười...phàn tác dụng.

Châu Anh
2

Người lớn còn học thuộc hơn mà chả ai chịu thực hiện, nói gì đến học sinh ? thôi dẹp cho sớm, từng ấy môn đã đầy ắp đầu học sinh rồi, đừng bắt tội chúng nữa. Chiêu này lại muốn "lập thành tích" góp phần đánh lạc hướng dư luận về hiệu quả chống tham nhũng tại VN à? xưa rồi nhé !

Mr Tuan
2

Không biết siêu phẩm này do ai nghĩ ra, hiệu quả ra sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác