Sẽ có đề thi minh họa "bài thi tổ hợp tuyển sinh lớp 10" vào tháng 9/2018

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc đưa bài thi tổ hợp tuyển sinh vào lớp 10 là nhằm tránh hiện tượng học sinh học lệch, học tủ.

Ngày 10/4, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019 và dự kiến phương án tuyển sinh năm học 2019-2020. 

Ông Phạm Quốc Toản - Phó trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) thông tin, sẽ có đề thi minh họa bài thi tổ hợp tuyển sinh lớp 10 vào tháng 9/2018 (Ảnh: Thùy Linh)

Tại buổi thông tin này, ông Phạm Quốc Toản - Phó trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, bài thi tổ hợp đã đưa vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia một vài năm nay và đã diễn ra thành công đặc biệt là năm 2017.

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đưa bài thi tổ hợp tuyển sinh vào lớp 10 nhằm tránh hiện tượng học sinh học lệch, học tủ.

Tuy nhiên, do thi trung học phổ thông quốc gia vừa để xét tốt nghiệp, vừa xét vào đại học cao đẳng nên các em được lựa chọn bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Còn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là cách đánh giá kết quả học tập của học sinh ở bậc trung học cơ sở với mục tiêu giáo dục toàn diện. 

Dự kiến tháng 9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố đề thi minh họa. 

Thùy Linh
Từ khóa :
đề thi minh họa , tuyển sinh lớp 10 , bài thi tổ hợp , kết quả học tập
Sẽ có đề thi minh họa "bài thi tổ hợp tuyển sinh lớp 10" vào tháng 9/2018
Chủ đề : Tuyển sinh đầu cấp
Bình luận
Thanh Hải
0

Giáo dục thời buổi này vớ vẩn bày vẽ tổ hợp với tích hợp. Thi những môn gì thì cứ ra đề môn đó thế là xong. Mang tiếng tích hợp thì cũng mấy môn đó rồi lại phân ra để chấm rồi điểm thì lại tổng hợp lại. Cuối cùng chỉ khổ dân đóng thuế cho mấy tiến sỹ, giáo sư "hỗn hợp" đã có quá trình dày công nghiên cứu ra được cái môn mới là "tích hợp". Than ôi!

Xem thêm bình luận
Tin khác