Trước ngày thanh tra, hiệu trưởng trường kinh dị trả lại tiền

Giáo dục 24h

Thu Thủy

(GDVN) – Hôm nay, đoàn thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo trường Nguyễn Hữu Tiến; nhà trường cũng có ngay động thái mới

Cụ thể, chiều ngày 28/10, ban thanh tra nhân dân trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến đã có cuộc họp với cô Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi xung quanh một số vấn đề tồn tại của nhà trường.

“Tờ rơi”–Vũ khí chống tội phạm của công an thành phố Hồ Chí Minh

(GDVN) - Công an TP.Hồ Chí Minh đã "sáng tạo" ra kiểu bôi nhọ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thanh danh đội ngũ cán bộ chiến sĩ ngành Công an cả nước?

Theo một thành viên tham dự cuộc họp này, sau khi cuộc họp kết thúc, cô Nhi đã quyết định sẽ trả lại số tiền (200.000 đồng)  dự định sẽ mua máy chiếu cho các lớp học mà học sinh đã đóng. Nếu phụ huynh nào đến trường, yêu cầu trả lại tiền thì sẽ được duyệt trả lại ngay lập tức.

Nếu không, số tiền này sẽ được trả vào cuối học kì 1, khi họp cha mẹ học sinh ở các lớp học.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường quyết định sẽ không tăng tiền học phí buổi 2 vào cuối học kì 1 như dự kiến (từ 150.000 – 200.000 đồng). Đại diện nhà trường cho biết, nếu có tăng học phí buổi 2 thì sẽ xin ý kiến của hội phụ huynh các lớp học vào cuối học kì 1. Hiện học phí nhà trường sẽ vẫn tiếp tục áp dụng từ 120.000 – 170.000 đồng.

Hy vọng không bao che

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM (GD&ĐT) cho biết, dự kiến, hôm nay, (29/10), đoàn thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Nội dung thanh tra chủ yếu xoay quanh vấn đề tuyển sinh đầu cấp, thi lại của học sinh, thu chi đầu năm tại ngôi trường này.

Cùng với trường Nguyễn Hữu Tiến, đoàn thanh tra cũng sẽ có buổi làm việc với trường trung học phổ thông Võ Trường Toản.

Trước đó, nhiều giáo viên và học sinh trường Nguyễn Hữu Tiến đã có đơn gửi tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi có nhiều biểu hiện chuyên quyền, thiếu minh bạch trong thu chi, thậm chí là đặt ra những khoản thu lạ đời, khó hiểu.

Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM (ảnh: H.L)

Đáng lưu ý là việc thu chi không rõ ràng trong tiền học phí buổi 2 của học sinh, chi thêm tiền cho giáo viên hàng tháng.

Học sinh và giáo viên phản ánh tình trạng thu thêm 200.000 đồng vào cuối năm học của học sinh lớp 12, và nếu học sinh không đóng thì sẽ không được phát phiếu báo danh.

Các khoản thu tiền rút sổ Đoàn phí (44.000 đồng/học sinh) và thu 50.000 đồng tiền bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được các học sinh băn khoăn, thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp.

Theo các học sinh cho biết, ngoại trừ khoản thu học phí thì các khoản thu tiền thêm đều chưa bao giờ được phát biên lai.

Giáo viên trường Nguyễn Hữu Tiến (tổ Hóa) bày tỏ: Cô Đào Thị Kim Nhi đã có nhiều dấu hiệu bố trí, sử dụng lao động chưa hợp lý, trong đó phân công 1 Thạc sĩ Hóa học làm kiêm thêm nhiệm vụ giám thị.

Sau khi làm việc tại trường, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có công bố chính thức về những sai phạm xảy ra tại trường Nguyễn Hữu Tiến, cùng với những vấn đề mà học sinh, giáo viên đề cập tới.

Rất nhiều học sinh, thầy cô giáo cả ở trường Nguyễn Hữu Tiến cũng như các nơi trên cả nước liên tục gửi thư về tòa soạn GDVN bày tỏ ý kiến với vụ việc.

Đa số tỏ ra buồn lòng và hy vọng các cơ quan hữu quan của ngành giáo dục TP.HCM vào cuộc, làm rõ trắng đen, kết luận vụ việc một cách minh bạch nhất.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ trở lại với vấn đề này trong các tin tức tiếp theo. 

Thu Thủy
Từ khóa :
TP.HCM , trường THPT Nguyễn Hữu Tiến , huyện Hóc Môn , lạm thu , trường kinh dị.
Trước ngày thanh tra, hiệu trưởng trường kinh dị trả lại tiền
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Ha Giang
1

Bà hiệu trưởng này quả là tâm, tài tầm thường, sao không cho nghỉ luôn đi.

Phụ huynh nghèo
3

Đề nghị làm thật mạnh tay vào.để làm gương.chứ thu rồi trả lại rồi xong là không được,mất hết uy tín nghành GD.Hiệu trưởng mà không có liêm sĩ thì liêm khiết quá xa xỉ đối với họ.Chưa năm nào báo chí phản ánh về lạm thu và lạm chi vô bổ như hiện nay,thu khoản gì củng tự nguyện trong khi phụ huynh làm thuê è cổ mới kiếm được miếng ăn,cho con nghỉ học thì ảnh hưởng tới chỉ tiêu PCGD,rà roát lại số học sinh chuyển đi trong trường sẽ phát hiện nhiều điều khuất tất,tất cả vì thành tích cả thôi.

HOA SEN
5

Nghe đâu lại lên truyền hình VTV9 nữa .Tại sao phải làm khổ nhau vậy chứ ? Mình là con người phải có lòng từ bi một tí , vụ việc có nghiêm trọng như vậy thôi .Giáo viên mà đối xử như vậy không khoan ngoan tí nào.

Không liên quan
4

không biết gì thì im lại dùng đi chưa biết ai đúng ai sai mà cứ phán xét...với cả giáo viên nào dạy tốt thì đứng lớp thôi người ta dạy được học sinh hiểu được thì người ta có quyền đúng lớp không lẽ cứ thạc sĩ là được đúng lớp ạ?với cả người ta không có bằng thạc sĩ thì sao nhưng người ta có trách nhiệm với học sinh còn có những người dạy học mà đừng phân tích về vụ việc này trong khi chưa có kết quả chắc là tốt...xin hết...đừng để những việc này làm ảnh hưởng đến việc học của học sinh là được.

Phụ huynh HS lớp 12
6

Theo tôi biết nhiều trường cũng đóng tiền mua máy chiếu để phục vụ việc học của con em mình chứ có phải cho HT hay GV xem gì đâu. Còn tiền dạy thêm vật giá thì tăng cao mà thu thêm có 30.000đ thì theo tôi đâu đáng gì so với công sức GV bỏ ra. Như vậy thì tội nghiệp cho các em HS và GV thôi phải không???!!!

Buc xuc
8

De nghi nha bao bo di tu truong kinh di. O day chi co hieu truong kinh di thoi . Tap the truong chung toi da co rat nhieu co gang de co nhung thanh qua nhu ngay hom nay. Ai sai pham thi nguoi do se chiu trach nhiem. Dung de nhung co gang cua chung toi trong muoi nam qua do song do bien.

tai phong giao duc
1

sắp tới đoàn thanh tra sẽ tiếp tục theo dõi .nhữg phần đề liên quang đến cô hiệu trưởng .trường trung học phổ thông nguyễn hữu tiến .

Hài VL
3

quan trọng là chổ thạc sĩ thì cho làm giám thị còn 1 số giáo viên khác ko phải thạc sĩ thì đc đứng lớp dạy bạn à

Xem thêm bình luận
Tin khác