Kiev ra lệnh tấn công, đặc nhiệm Alpha từ chối mệnh lệnh

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Tuy nhiên, lực lượng đặc nhiệm Alpha đã từ chối tấn công các tòa nhà bị người dân địa phương chiếm giữ ở Donetsk và Lugansk.

Theo tin của hãng thông tấn Nga ITAR-TASS ngày 12/4/2014, chính quyền Ucraine đương nhiệm đã có dự định sử dụng vũ lực chống lại thường dân ở miền Đông nước này.

Lực lượng đặc nhiệm Alpha

Tuy nhiên, lực lượng đặc nhiệm Alpha đã từ chối tấn công các tòa nhà bị người dân địa phương chiếm giữ ở Donetsk và Lugansk.

Một lãnh đạo của Alpha nói với phương tiện truyền thông địa phương rằng họ từ chối hành động vì tuân thủ pháp luật.

Lực lượng đặc nhiệm Alpha

"Chúng tôi sẽ chỉ hành động trong khuôn khổ pháp luật. Đơn vị của chúng tôi được thiết lập phục vụ việc giải phóng con tin và chống khủng bố chứ không phải là các hành động chống lại thường dân"

Các binh sỹ vũ trang của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất Ucraine đã từ chối tuân lệnh quan chức từ Kiev vì cho rằng đây là hành động bất hợp pháp.

Quyết định được thực hiện tại một cuộc họp của các quan chức thực thi pháp luật ở Donetsk và Lugansk.

Lực lượng đặc nhiệm Alpha

Đó là phản ứng với đòi hỏi họ phải sử dụng vũ lực, xuất phát từ phía quyền Phó thủ tướng Ukraina Vitaly Yarema và quyền Thư ký Hội đồng An ninh và quốc phòng Andrei Parubiy.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Kiev , ra lệnh , tấn công , đặc nhiệm , Alpha , từ chối , mệnh lệnh
Kiev ra lệnh tấn công, đặc nhiệm Alpha từ chối mệnh lệnh
Chủ đề : Quốc Phòng
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
An
11

Vì đâu người dân Ukraina lâm vào tình cảnh này? Vì đa đảng phái tranh giành quyền lực! Chính quyền Ukraina lâm thời đã đẩy người dân của họ từ đang sống hòa bình trở thành nội chiến. Đúng là bi kịch của những quốc gia đa đảng.

La Quen
10

Đọc về chuyện chống lệnh vì tuân thủ pháp luật, chợt nhớ đến chuyện ông Vươn.

Thuy
16

Họ từ chối là đúng. Chính quyền Kiev đã đẩy người dân thường vào thảm cảnh nội chiên. Bao nhiêu năm nay người dân được sống yên bình. vậy mà giờ đây vì các quan tranh giành quyền lực , họ trở thành nạn nhân. Đáng thương thay!

Vũ Tuấn
10

Lấy tin từ báo chí Nga để nói về tình hình Ukraina, Nga 1 trong những nước mà tự do báo chí còn hạn chế, báo chí chính là tiếng nói của chính quyền Nga thì sao mà tin tưởng được

Xem thêm bình luận
Tin khác