Video: Bất ngờ với chiến đấu cơ giá rẻ Scorpion của hãng Cessna

Giáo dục Quốc phòng

Lê Cường

(GDVN) - Hãng chế tạo máy bay Cessna của Mỹ mới đây vừa gây bất ngờ lớn khi cho tiến hành chạy taxi thử nghiệm đối với một loại chiến đấu cơ giá rẻ mang tên Scorpion.


Scorpion được xếp vào loại chiến đấu cơ chiến thuật kiểu mới được hãng chế tạo hàng không Cessna bí mật nghiên cứu, chế tạo. Tin tức về nó đã xuất hiện vào tháng 9 vừa qua nhưng không nhiều.

Scorpion được thiết kế để thay thế các loại máy bay chiến đấu đắt tiền thường được huy động trong các cuộc đụng độ không thường xuyên, tuần tra biển, biên giới và sử dụng cho mục đích tình báo, trinh sát.

Scorpion khi được trang bị vũ khí tên lửa có thể làm cả nhiệm vụ phòng không, thậm chí là các loại vũ khí điều khiển có độ chính xác cao. Scorpion có thể đạt đến vận tốc tối đa 450 knt.

Scorpion được thiết kế với hình dạng hơi kỳ lạ, mỗi giờ vận hành tiêu tốn chỉ 3.000 USD. Scorpion có thể sẽ là phương tiện thay thế cho các loại máy bay trực thăng, phản lực chiến đấu đắt tiền trong khi thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong các tình huống có độ rủi ro thấp.

Tuy nhiên, liệu Scorpion có lọt được vào mắt xanh của quân đội Mỹ hay quân đội nước ngoài hay không là vấn đề khác, thực tế hiện nay xu hướng UAV và UCAV (tấn công không người lái) hóa đang được quân đội Mỹ thực hiện khá rầm rộ.Lê Cường
Từ khóa :
Video , Bất ngờ , với , chiến đấu cơ , giá rẻ , của , hãng , Cessna.
Video: Bất ngờ với chiến đấu cơ giá rẻ Scorpion của hãng Cessna
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác