Bộ Văn hóa thổi còi áo quần siêu mỏng, siêu ngắn, 'lộ hàng'

Góc nhìn văn hóa

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản gửi các sở trực thuộc yêu cầu xử lý các trường hợp sử dụng trang phục biểu diễn không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có văn bản gửi Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố để yêu cầu xử lý các trường hợp sử dụng trang phục biểu diễn không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Theo đó, thời gian vừa qua, một số nghệ sỹ khi biểu diễn trước công chúng đã sử dụng trang phục quá ngắn hoặc quá mỏng, trong quá trình biểu diễn, một số người đã để xảy ra hiện tượng mà các phương tiện truyền thông gọi là “lộ hàng”, gây phản cảm và tạo ra sự phản ứng mạnh mẽ trong dư luận xã hội.

Tuy nhiên, những hành vi này vẫn chưa được xử lý và ngăn chặn kịp thời, mặc dù đã được ghi rõ tại các điều khoản pháp luật hiện hành. Từ thực tế đó, Bộ VH-TT&DL đã đề nghị các Sở VH-TT&DL chỉ đạo Thanh tra Sở kịp thời xử lý và ngăn ngừa vi phạm, vừa thể hiện sự tôn trọng luật pháp, và phù hợp với văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Khi quyết định xử phạt, cần xem xét tính chất, mức độ vi phạm và các quy định có liên quan để quyết định chính xác, làm lành mạnh hoạt động nghệ thuật biểu diễn, giữ gìn thuần phong mỹ tục dân tộc.

Theo CAND

Từ khóa :
lộ hàng , siêu mỏng , siêu ngắn
Bộ Văn hóa thổi còi áo quần siêu mỏng, siêu ngắn, 'lộ hàng'
Tin khác