HH Dương Thùy Linh chế giễu 'sao' dự tiệc chui

Hậu trường

T.N (ghi)

(GDVN) - Khách mời của chương trình Rubic Chat tuần vừa qua là Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh. Chị đã có buổi trò chuyện rất thú vị cùng MC Trấn Thành về chủ đề ‘Nghề dự tiệc’.

Trấn Thành: Dạo này nhìn Dương Thùy Linh anh có cảm giác em giống doanh nhân hơn là nghệ sĩ!

Dương Thùy Linh: Em xem đó là một lời khen. Vì em cũng mới làm doanh nghiệp thôi, em cũng chưa giỏi lắm. Nhưng càng nói em giống doanh nhân thì em càng cảm thấy đó như một sự khích lệ.

Anh nói thật đó. Vì ở em toát ra sự bình tĩnh, điềm đạm, chín chắn...

Thế theo anh thì đó là điều tốt hay là dấu hiệu báo em…sắp phải về hưu?

Hoa hậu Dương Thùy Linh là khách mời của Rubic Chat chủ đề "Nghề dự tiệc".

Điều đó tốt cho công việc kinh doanh của em. Nhưng nó không tốt cho việc thu hút phái mạnh về phía mình!

Khi mà chúng ta chín chắn, chững chạc kiểu đàn bà thì trước đây chúng ta nhí nhảnh, xì tin. Đó là 2 khía cạnh thu hút khác nhau mà anh.

Em vừa làm Hoa hậu, vừa làm diễn viên, MC, rồi lại kinh doanh, em có thấy mình quá may mắn không?

Em luôn cảm thấy mình may mắn. Tuy nhiên, là 1 nhà đầu tư, em quan niệm “không nên bỏ tất cả số trứng của mình vào 1 giỏ”. Chúng ta phải nhìn về tương lai và đề phòng trường hợp xấu nhất, do đó em đã tản sự rủi ro của mình ra thành nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Ngoài những nghề đó ra, em còn đang làm 1 nghề nữa, đó là nghề khách mời, em có biết không?

À, là cái nghề ngồi đây chém gió, đi hết chương trình này đến chương trình khác chém gió để lấy cát-xê phải không? Ngoài ra, em còn có 1 nghề nữa đó nha, đó là nghề làm Ban giám khảo.

A, rất nhiều người đã thành công với cái nghề đó nha em. Anh thấy em nói đúng, người ta phải tìm nhiều công việc khác nhau để làm để giảm bớt rủi ro và tăng thu nhập. Như anh vừa tranh thủ làm ca sĩ, diễn viên, vừa làm MC (Cười lớn).

Em cũng cảm thấy rất ghen tị với anh!

Có thể nói, Dương Thùy Linh là 1 người đẹp đa năng khi cô "kiêm" rất nhiều nghề.

Không, không! Anh còn thiếu kinh doanh. Từ từ rồi anh cũng sẽ theo em! (Cười). Có phải xã hội ngày càng phát triển nên người ta ngày càng làm ra nhiều nghề không em? Tại ngày xưa anh thấy các cụ không phải bon chen như mình bây giờ.

Em nghĩ là xã hội càng phát triển thì nó càng nảy sinh nhiều nhu cầu mới mà trước đây mình chưa có. Thế nên dĩ nhiên là sẽ phải “đẻ” thêm ra một số nghề, và một số nghề của ngày xưa thì bây giờ cũng không còn cần thiết nữa. Hiện tại thì có 1 nghề đang thịnh hành trong giới showbiz đó là nghề đi dự event.

Đúng là hiện nay có những người mẫu và những người nổi tiếng được mời đến các sự kiện với một giá rất là cao. Người ta sẵn sàng chi trả cho điều đó để tăng uy tín cho thương hiệu của người ta.

Em nghĩ chuyện đó là đôi bên cùng có lợi. Khi 1 người nổi tiếng ở 1 tầm nào đó xuất hiện ở 1 bữa tiệc sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn về uy tín của nhãn hàng đó. Sự xuất hiện của 1 người đẹp trong buổi tiệc cũng khiến khách mời có cảm giác “tươi mới” hơn. (Cười)

Rõ ràng những người nổi tiếng, những nghệ sĩ đó khi họ tới với những sự kiện như vậy họ cũng phải đầu tư chứ không phải chỉ đến đó để dự. Điều đó anh nghĩ cũng hợp lý thôi. Họ tăng thêm uy tín cho thương hiệu và họ cũng trở nên “có giá” khi được thương hiệu đó mời đến.

Đúng rồi. Ví dụ những thương hiệu cao cấp mời mình thì tự nhiên mình cũng được xếp vào hàng sang trọng. Em công nhận cát-xê của những người nổi tiếng là rất cao. Nhưng họ cũng phải tái đầu tư rất nhiều để có được hình ảnh lung linh trong 1 event. Một chiếc đầm dự tiệc của người đẹp rẻ nhất cũng phải là mấy triệu rồi, chưa kể còn phải thuê người trang điểm, làm tóc… Để được mời đến những buổi tiệc như thế, họ cũng phải đầu tư rất lớn để PR hình ảnh và tên tuổi của mình.

Anh nghĩ cái gì cũng thế, phải đầu tư thì mới có gặt hái. Trong giới nghệ sĩ, có người muốn được người khác biết tới, họ sẽ đến những sự kiện mà không được mời. Họ sẽ trà trộn vào đó để người khác thấy rằng tôi cũng là 1 nghệ sĩ được mời đến.

Em nghĩ điều này hoàn toàn có thể. Nếu họ làm như thế, thứ nhất là họ sẽ được xem như 1 vị khách mời của 1 sự kiện có giá trị. Đó cũng là 1 dạng của “thấy người sang bắt quàng làm họ”.

Còn có những người chỉ ăn không ngồi rồi, rồi kiếm những thiệp mời. Có nghĩa là không được mời cũng tìm cách xin vé để được đi dự tiệc để chứng tỏ là mình có “tầm vóc” khi được mời tới.

Đối với những người này, ít nhất chúng ta cũng phải thán phục vì họ có 1 làn da…rất là dầy. (Cười lớn). Nếu những lần đi “không được mời” ấy họ gây được 1 ấn tượng nào đó khiến người ta cảm thấy rằng họ không mời người này, nhưng họ vẫn được lợi từ việc người đó xuất hiện thì những “khách mời” này coi như đã thành công.

Nhưng anh thấy như thế không bền...

Đúng là như thế! Nếu mình không có một “chất” gì để nói về lâu dài thì rất là khó bền. Nhưng việc những người này làm thực sự là…nghệ thuật.

Nghệ thuật thật đó. Vì họ làm rất là khéo thì cũng là 1 nghệ thuật. Và nghệ thuật kinh khủng đến mức bây giờ đã hình thành một cái nghề gọi là nghề đi ăn tiệc “chui”. Em đã làm đám cưới rồi, đã bao giờ em thấy phong bì…rỗng ruột và cũng không biết của ai không?

Có, lúc em “kiểm hòm” em cũng thấy có những phong bì không tên, không…nội dung. Em nghi có những người đã trà trộn vào để dự tiệc.

Đó đã thực sự trở thành 1 nghề luôn. Họ cũng chẳng tốn tiền đầu tư nữa.

Nhưng cái nghề đó thì em nghĩ là nó cũng không bền. Và nó cũng chỉ giải quyết được vấn đề ăn uống.

Buồn cười nhất là chỉ giải quyết được vấn đề ăn uống nhưng khi người ta phát hiện, người ta bắt mình thì rất là tệ!

Cũng có 1 số người thích cái cảm giác lén lút. Đó là 1 căn bệnh về tâm lý. Khi mà họ làm một cái gì đấy bị cấm thì họ thấy thích thú.

Với xã hội hiện đại như bây giờ, đi dự tiệc cũng là 1 nghề. Nhưng rõ ràng chúng ta phải biến nó thành 1 nghề đẳng cấp và sang trọng để khi người ta nhìn vào người ta tôn trọng cái giá trị của mình khi xuất hiện ở bữa tiệc đó. Chúc em luôn thành công trong cuộc việc của mình. Cảm ơn Thùy Linh đã cùng trò chuyện với chương trình!

T.N (ghi)
Từ khóa :
Dương Thùy Linh , Hoa hậu thân thiện , nghề dự tiệc , Rubic chat , Ban giám khảo , nghề nghiệp , công việc
HH Dương Thùy Linh chế giễu 'sao' dự tiệc chui
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác