MC Thảo Vân: 'Con người Lê Hoàng rất thú vị, dễ thương'

Hậu trường

Theo VTV

Bận rộn tại một trường quay talkshow Mỗi tuần một chuyện – Đối thoại với Lê Hoàng, MC Thảo Vân vẫn tranh thủ trò chuyện cùng phóng viên giữa những khoảng nghỉ giải lao ghi hình…

Chị Thảo Vân này, những chuyến đi về Bắc – Nam của chị thời gian gần đây liệu có hé mở điều gì về một sự thay đổi lớn hay không?

MC Thảo Vân:
Chỉ đơn giản là những chuyến đi rồi về và đơn thuần là làm công việc mà mình đã nhận trong một talkshow thôi chứ tôi không tính toán gì xa xôi cả, mặc dù khá nhiều người khuyên Nam tiến rồi. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi thuận lợi để phát triển công việc.Nếu trẻ hơn, có lẽ tôi cũng thử một phen nhưng giờ đã có tuổi, có quá nhiều thứ để đắn đo. Tôi đã gắn bó với miền Bắc quá lâu nên cảm thấy khó thay đổi một cách triệt để. Sự níu kéo chủ yếu đến từ tình cảm.

Chị đã có kinh nghiệm làm MC nhưng trong talkshow này, chị vừa kết hợp lại vừa phải ứng phó với một người nổi tiếng đanh đá là đạo diễn Lê Hoàng, chị thấy thế nào?


Tôi đã từng làm việc nhiều lần với anh Lê Hoàng rồi nên không bị khớp đâu. Điều quan trọng là mình hiểu được anh ấy và biết cách ứng xử thế nào cho phù hợp.

Nếu sự ghê gớm đến từ tính cách thì đúng là có lí do để e sợ đấy nhưng với Lê Hoàng, chỉ là ngôn từ của anh ấy sắc sảo thôi chứ con người thực chất lại rất thú vị, dễ thương.

Nói chuyện với Lê Hoàng, tôi nghĩ không nên cố giành phần thắng, cố chứng tỏ mình đúng mà nên tìm cách đưa ra được ý kiến, tiếng nói của mình. Thế là chẳng phải đắn đo về sự châm biếm sâu cay, đanh đá của anh ấy.

Chị vẫn thấy anh ấy dễ thương kể cả khi “hồn nhiên” tiết lộ trên sóng truyền hình quốc gia rằng MC Thảo Vân nổi tiếng bấy lâu nay vẫn ở nhà thuê sao?


Ôi, chuyện đó thì có gì phải giấu chứ! Nhiều người biết mà. Tôi quen sống thật, không che giấu điều gì ngoại trừ những chuyện quá riêng tư. Về điều kiện vật chất lại càng không cố gắng gồng mình chứng tỏ những gì không thực chất.

Tôi làm MC lâu năm thật nhưng cát-xê với các chương trình truyền hình thì không quá cao, còn các sự kiện, hội nghị… ở phía Bắc cũng không quá rôm rả như miền Nam. Nói chung, tiền kiếm được cũng chỉ đủ để hai mẹ con trang trải cuộc sống hàng ngày, làm những việc mình mong muốn chứ không quá dư dả.

Ngoài việc gắn bó quá lâu với những môi trường, ê-kíp làm việc quen thuộc, chị còn có vẻ quá chung thủy với ngoại hình, phong cách nữa đấy! Bao nhiêu năm làm nghề người của công chúng, đứng trên sân khấu, lên truyền hình – những công việc mà áp lực của việc tạo dựng, làm mới hình ảnh là rất lớn, vậy mà có vẻ MC Thảo Vân vẫn đứng ngoài trào lưu thay đổi?

Cá nhân tôi rất ủng hộ mọi người bằng cách này cách khác thay đổi hình thức, làm mới mình, kéo dài tuổi xuân… nhưng lại vẫn cảm thấy mình chưa đến lúc phải lột xác. Tự tôi thấy mình chưa đến nỗi, với lại tôi thuộc tuýp người mà thay đổi là cả một vấn đề. Một lúc nào đó, nếu phù hợp, có thể tôi sẽ dám, còn bây giờ vẫn muốn là chính mình.

Chị đã có khá nhiều tóc bạc, những nếp nhăn cũng nhiều hơn nhưng dường như chị không hề muốn che đi những dấu hiệu tuổi tác đó?

Có lẽ tôi là người yêu cả nếp nhăn, tóc bạc. Nhiều lúc nhìn vào gương cũng thấy buồn, chột dạ khi thời gian trôi qua nhanh quá. Nhưng tôi vui vẻ chấp nhận những dấu hiệu tự nhiên đó một cách an nhiên rằng, đến tuổi thì phải như thế!

Hiện giờ, chị quan tâm nhiều nhất đến những điều gì?

Ưu tiên hàng đầu đương nhiên là con trai, rồi sau đó là công việc. Với con trai, tôi có được cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên, nói chung là hạnh phúc và không có gì phàn nàn. Còn công việc, tôi may mắn vẫn được ủng hộ, yêu mến nên phải cố gắng. Làm việc ở Trường ĐH Quốc gia, tôi luôn nhắc mình đáp ứng đủ thời gian quy định của Nhà nước.

Nhiều năm làm MC rồi, lại toàn lên truyền hình nên đồng nghiệp cũng thông cảm những lúc phải xin vắng mặt. Đổi lại, khi đi làm ở trường thì phải hoàn thành tốt việc được giao, thu xếp chu đáo và không quá tham lam muốn có được hết mọi thứ.

Thời gian làm MC của chị đã kéo dài nhiều năm, gặp gỡ, trò chuyện với vô số nhân vật. Có khi nào chị rơi vào cảm giác mệt mỏi và thiếu động lực? Chị có kinh nghiệm gì để làm nhiều, nói nhiều như thế mà rất ít khi “vạ miệng”?

Mệt mỏi thì có nhưng lại thường do cảm giác của mình khi đứng trước một chuỗi ngày ghi hình dày đặc. Cái này do đồng hồ sinh học cảnh báo chứ thực sự, nhiều năm làm nghề, tôi luôn tìm thấy sự thú vị trong mỗi cuộc trò chuyện, mỗi nhân vật. Còn về chuyện “vạ miệng”, không thể trông chờ vào cái duyên vốn có hay sự may mắn nào cứu mình mà phải học hỏi, rèn luyện không ngừng.

"Vạ miệng" chỉ tránh được khi có đầy đủ từ ngữ để diễn đạt và có sự hiểu biết về vấn đề mà mình nói. Kinh nghiệm của tôi nghe thì có vẻ sách vở nhưng đúng là chỉ có chịu khó đọc, lắng nghe, quan sát cuộc sống mới giúp người MC có được bản lĩnh làm chủ lời nói, tránh "vạ miệng" mà thôi.

Theo VTV
Từ khóa :
MC Thảo Vân: 'Con người Lê Hoàng rất thú vị, dễ thương'
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác