iPad Mini ra mắt vào năm 2012?

Khoa học - Công nghệ

Theo PCWorld

Dù Steve Jobs đã phán rằng 7 inch là quá nhỏ đối với máy tính bảng, nhưng vẫn có lời đồn về khả năng một chiếc iPad nhỏ hơn, giá rẻ trình làng vào năm 2012.

Nhà phân tích Brian White của công ty Ticonderoga Securities đã gặp gỡ các nhà cung cấp linh kiện ở Trung Quốc và Đài Loan. Ông White cho biết đã nghe thấy nhiều tin đồn nói rằng, có thể một chiếc iPad nhỏ hơn, giá rẻ sẽ trình làng vào năm 2012.

Theo website Apple Insider, chiếc iPad mới sẽ được nhắm vào những người tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng (tablet) giá “mềm”, giống như tablet màu Kindle Fire mới giá 200 USDcủa Amazon.

Chiếc iPad 2 hiện tại có giá khởi điểm 500 USD nhưng cung cấp nhiều điểm hấp dẫn hơn so với Kindle Fire như màn hình 9,7-inch (của Kindle Fire là 7-inch), các camera phía trước và phía sau (Kindle Fire thiếu camera) và cực nhiều ứng dụng (140.000).

Theo ông White, chiếc iPad giá thấp có thể có giá trong khoảng 200-300 USD. Nếu Apple tung ra chiếc iPad 7-inch, tablet cấp thấp hơn này sẽ cạnh tranh trực tiếp với 2 tablet màu phổ biến, giá tương tự là Kindle Fire và Nook Color giá 250 USDcủa Barnes & Noble.

Một chiếc iPad nhỏ hơn cũng cho thấy đội ngũ quản lý hiện tại của Apple đang tạo dựng sự độc lập của mình. Trong một hội nghị hồi tháng 10/2010, cựu Giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple nói rằng, màn hình 7-inch là quá nhỏ cho các ứng dụng tablet chất lượng.
Theo PCWorld
Từ khóa :
iPad , Tablet PC , Kindle , Apple , Steve Jobs , máy ảnh , màn hình , Amazon
iPad Mini ra mắt vào năm 2012?
Tin khác