Bầu Đức xây nhà máy sữa công suất 500 triệu lít/năm

Kinh tế

Hoàng Lực

(GDVN) - Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa đồng ý chủ trương cho phép Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Laiđầu tư dự án nhà máy sữa công suất 500 triệu lít/ năm


Nhà máy sữa của Hoàng Anh Gia Lai dự kiến được xây dựng trong Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku - Gia Lai) thuộc dự án chăn nuôi bò thịt, bò sữa, chế biến sữa, thịt, thức ăn gia súc, sản xuất phân bón và trồng cây hồ tiêu của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. 

 Được biết tổng số vốn đầu tư dự án là 16.138 tỷ đồng với quỹ đất ban đầu để thực hiện dự án là 4.000 ha (gồm 3.400 ha trồng cỏ, 600 ha dùng để đầu tư hạ tầng phục vụ chăn nuôi). Dự kiến, tổng đàn bò thịt và bò sữa là 236.000 con, trong đó có 116.000 con bò thịt và 120.000 con bò sữa. Ngoài ra, nhà máy chế biến thịt gia súc cũng sẽ được xây dựng tại Khu Công nghiệp Trà Đa với công suất 78.000 tấn/năm.

Sau đầu tư vào mía, dầu cọ, Bầu Đức sẽ nuôi bò xây nhà máy sữa...

 

Như vậy với chủ trương cho phép Hoàng Anh Gia Lai đầu tư xây dựng nhà máy sữa, sắp tới doanh nghiệp này sẽ tiến sâu vào mảng nông nghiệp đúng như tuyên bố của Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai - ông Đoàn Nguyên Đức (thường được biết đến với tên gọi khác là Bầu Đức).

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai năm 2014, Chủ tịch Tập đoàn Đoàn Nguyên Đức đã công bố kế hoạch nuôi 100.000 con bò tại Lào và đẩy mạnh trồng 10.000 hecta bắp thành hai vụ một năm sau khi thử nghiệm một vụ trong năm 2013.

Bước đầu tiên trong lộ trình thực hiện quyết tâm của mình, bầu Đức đã quyết định đầu tư nhà máy sữa và khu chăn nuôi đầu tiên trên quê hương của ông, trước khi nuôi bò trên đất Lào. 

Bầu Đức hướng đến cách làm nông nghiệp hiện đại theo công nghệ tiên tiến, dự kiến con trong đàn gia súc đều sẽ được gắn chip theo dõi tình trạng sức khỏe. "Sau trồng bắp là đến nuôi bò. Với việc chăn bò bằng công nghệ cao, tập đoàn có thể xoay vòng vốn chỉ trong 12 tháng. Năm 2015 nhà đầu tư sẽ thấy xuất hiện nguồn thu mới từ bò", bầu Đức khẳng định.

Hoàng Lực
Từ khóa :
Hoàng Anh Gia Lai , Bầu Đức , Nhà máy sữa , gia lai
Bầu Đức xây nhà máy sữa công suất 500 triệu lít/năm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Thien
0

Cám ơn Bầu Dức. Con em mình sẽ thoát nạn bị các hãng sữa nước ngoài cắt cổ.

lieuyb
1

Toi rat ung ho vhu trong linh vuc luoi bo sua va say dung nha may san suat sua tuoi tai viet nam chuc chu thanh cong tii se la nguoi nhan lam nha phan phoi sua dau tien cho chu tai mien bac nay se dua thuong hieu hoang anh gia lai di len

Nguyễn Hồng Thời
7

Nếu Việt nam có khoảng 5 nhà đầu tư như Bầu Đức thì nền nông nghiệp nước nhà sẽ khởi sắc thấy rõ. Buồn thay cho một Bộ máy quản lý nông nghiệp cồng kềnh, lắm chuyên gia từ trung ương đến địa phương nhưng không có một dự án hay ý tưởng nào hiện thực

Xem thêm bình luận
Tin khác