Đọc nhanh chiều 6/5: TKV đòi giảm thuế xuất khẩu than từ 20% xuống 0%

Kinh tế

P.T (tổng hợp)

Theo bộ Tài chính, tập đoàn Than – khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xin giảm thuế xuất khẩu than đá từ mức 20% hiện nay xuống còn 0%.TKV xin giảm thuế xuất khẩu than


Thông tin trên báo Sài Gòn Giải Phóng Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa có tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ xin giảm thuế xuất khẩu than từ 20% hiện nay về mức 0%.

Theo tập đoàn này, những tháng đầu năm nay, giá than xuất khẩu giảm mạnh và dự báo sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. So với tháng 9/2011, thời điểm áp dụng thuế xuất khẩu than 20%, giá một số loại than giảm trên 20%, thậm chí trên 30%.


Lo về tài chính, TKV lại xin giảm thuế xuất khẩu than


Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ than đang chững lại dù trước đó dự báo nhu cầu trong nước tăng. Theo Bộ Công Thương, trong 3 tháng đầu năm nay, ngoại trừ than bán cho điện tăng 6% so với cùng kỳ và cho đạm tăng 56% so với cùng kỳ, còn lại các hộ tiêu dùng lớn như giấy, xi măng, và nhiều hộ khác tiêu thụ chậm, giảm so với cùng kỳ tương ứng là 26%, 7% và 32%.

Grohe đoạt giải thưởng quốc tế lớn về thiết kế

Theo báo Tiền Phong, trong đêm trao giải Red Dot 2011 vừa diễn ra tại nhà hát Aalto, Essen của Đức, Grohe - nhà sản xuất thiết bị vệ sinh cao cấp hàng đầu thế giới, lớn nhất châu Âu - đã được xướng danh ở hạng mục cao quý nhất, do ban tổ chức bình chọn “Red Dot: Đội ngũ thiết kế của năm 2011-2012”.

Đây là giải được ví như giải Oscar trong lĩnh vực thiết kế. Grohe tự hào đánh bại các tên tuổi nổi tiếng khác trên thế giới đã từng đạt được danh hiệu này ở những năm trước như Bose (2008), BMW (2007) và Apple (2002)…

Đề nghị bổ sung 5.500 tỷ đồng cho 19 dự án thủy lợi


Nguồn tin từ báo Dân Việt cho hay Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh đã trình bày dự kiến phương án bổ sung 5.500 tỷ đồng vốn TPCP cho 19 dự án thủy lợi lớn tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bộ trưởng Vinh cho biết có một số dự án được chuyển nguồn sang đầu tư bằng vốn ODA


Bộ trưởng Vinh cho biết có một số dự án được chuyển nguồn sang đầu tư bằng vốn ODA, một số dự án dãn, hoãn tiến độ thực hiện… nên nhu cầu đầu tư công trình này giảm hơn 1.100 tỷ đồng, còn 4.378 tỷ đồng.

Dự kiến kết quả sử dụng nguồn vốn này, Bộ trưởng Vinh cho biết: Sẽ hoàn thành đồng bộ đưa vào sử dụng 13 công trình thủy lợi lớn, trọng điểm, tăng năng lực tưới thêm trên 61.000ha, tạo nguồn nước tưới tăng thêm 101.580ha, phục vụ ngăn lũ và nuôi trồng thủy sản, ngăn mặn và cấp nước sinh hoạt tại các vùng dự án. Cơ quan thẩm tra của UBTVQH đã nhất trí với đề nghị của Chính phủ bố trí vốn cho 17 công trình thủy lợi lớn, trọng điểm.

Indonesia áp quy định mới về xuất khẩu khoáng sản

Từ ngày 6/5, quy định mới của chính phủ Indonesia về xuất khẩu tài nguyên thô bắt đầu có hiệu lực.

Bộ trưởng Năng lượng và Khoáng sản Indonesia Jero Wacik cho biết theo quy định trên, các công ty khai mỏ chỉ được phép xuất khẩu 14 loại khoáng sản thô nếu đáp ứng đủ 5 điều kiện: phải nộp thuế xuất khẩu ở mức trung bình 20%, công ty đạt tiêu chuẩn được cấp giấy chứng nhận "minh bạch và sạch,” đã thanh toán đầy đủ tất cả các loại thuế và các nghĩa vụ về thuế, phải nộp cơ quan quản lý nhà nước kế hoạch chế biến và tinh chế khoáng sản, cam kết không xuất khẩu khoáng sản thô từ năm 2014 và bảo vệ môi trường.

Hiện đã có 82/400 công ty khai thác mỏ ở Indonesia đăng ký thực hiện đầy đủ các điều kiện nói trên để được phép xuất khẩu trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2013.

Bộ trưởng Wacik cho biết riêng đối với than đá, Chính phủ Indonesia sẽ ban hành quy định cụ thể về kiểm soát xuất khẩu trong tháng 6 năm nay, còn 14 loại khoáng sản phải tuân thủ ngay quy định mới là đồng, vàng, bạc, thiếc, chì, crôm, bạch kim, bauxite, quặng sắt và cát, sắt, niken, môlípđen, mangan và antimon.

Công ty mẹ PTL lãi 2,11 tỷ đồng quý I

Theo thông tin từ CafeF, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (PTL) thông báo kết quả kinh doanh quý I năm 2012 của công ty mẹ.

Theo báo cáo PTL có thêm 1,05 tỷ đồng lợi nhuận khác nâng lãi sau thuế quý I/2012 lên 2,11 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (PTL) thông báo kết quả kinh doanh quý I năm 2012 của công ty mẹ.Doanh thu thuần quý I/2012 tăng 33,59% so với cùng kỳ, đạt 69,52 tỷ đồng. Lãi gộp đạt 6,39 tỷ đồng, tăng 14,93%.Doanh thu tài chính sụt giảm từ 3,34 tỷ đồng cùng kỳ còn 612 triệu đồng quý I/2012. Chi phí tài chính giảm mạnh còn 1,27 tỷ đồng.

PTL có thêm 1,05 tỷ đồng lợi nhuận khác nâng lãi sau thuế quý I/2012 lên 2,11 tỷ đồng, tăng 55,15% so với cùng kỳ.

 

 


P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
Than khoáng sản Việt Nam , tài chính , thiết bị vệ sinh , kinh tế , nhập khẩu , xuất khẩu
Đọc nhanh chiều 6/5: TKV đòi giảm thuế xuất khẩu than từ 20% xuống 0%
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác