Đọc nhanh sáng 19/5: Thành lập công ty giám định vàng bạc đá quý

Kinh tế

P.T (tổng hợp)

(GDVN) - Theo thông tin của hiệp hội, đến nay đã có 5 tổ chức, cá nhân đăng ký góp vốn vào CTCP giám định vàng bạc đá quý này với tổng giá trị vốn góp là 6,5 tỉ đồng.

Thành lập công ty giám định vàng bạc đá quý

Theo thông tin từ báo Lao động cho hay, hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam vừa cho biết, đã hoàn thiện đề án thành lập CTCP giám định vàng bạc đá quý và vận động các tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn.

Giá vàng trong nước và thế giới đang có xu hướng tăng trở lại


Theo thông tin của hiệp hội, đến nay đã có 5 tổ chức, cá nhân đăng ký góp vốn vào CTCP giám định vàng bạc đá quý này với tổng giá trị vốn góp là 6,5 tỉ đồng. Hiệp hội Kinh doanh vàng hiện đang xúc tiến các thủ tục và điều kiện cần thiết để thành lập Cty. Sự ra đời của Cty này nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.  

Cảnh giác với lừa đảo bán hàng qua mạng

Báo Thanh niên đưa tin, Hội Chống gian lận thương mại và hỗ trợ người tiêu dùng TP.HCM (AFCA) vừa tổ chức tọa đàm chủ đề: “Thực thi hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại AFCA”. Theo thông tin từ hội thảo, từ năm 2011 đến nay Hội AFCA tiếp nhận 139 hồ sơ nhờ hỗ trợ khiếu nại.

Đáng chú ý nhất là nhiều trường hợp mua hàng qua mạng bị lừa. Theo phản ánh, sau khi chuyển tiền vào tài khoản người rao bán, người mua không nhận được hàng. Khi người tiêu dùng kêu cứu, AFCA gửi công văn nhưng các đơn vị liên quan không có phản hồi. Nhiều vụ AFCA cũng không thể liên lạc, vì đối tượng lừa đảo, dụ người tiêu dùng chuyển tiền rồi trốn nên không để lại thông tin cụ thể.

Tiếp tục kiến nghị giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và hỗ trợ thị trường cho các doanh nghiệp theo tinh thần nghị quyết 13 của Chính phủ, ngày 17/5, UBND TP.HCM đã kiến nghị Trung ương xem xét giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2012 đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

UBND TP.HCM cũng xin Trung ương miễn thuế khoán giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2012 đối với các hộ, cá nhân chăm sóc giữ trẻ; tổ chức cung ứng suất ăn cho công nhân cá nhân; các hộ kinh doanh nhà trọ đang cho đối tượng là các sinh viên, công nhân, học sinh thuê. (Theo Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam)

Vàng tái lập mốc 42 triệu đồng/lượng

Mở cửa sáng nay (19/5), giá vàng trong nước tăng thêm 150.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua và nhiều thương hiệu vàng miếng đã niêm yết giá bán ra vượt 42 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC Hà Nội tại thời điểm 8 giờ 30 phút đang mua vào là 41,90 triệu đồng/lượng và bán ra là 42,12 triệu đồng/lượng.

Vàng Phượng Hoàng PNJ giao dịch tại Ngân hàng Đông Á có mức mới là 41,90-42,00 triệu đồng/lượng. Còn vàng Rồng Thăng Long tăng chậm hơn, đang dao động trong khoảng từ 41,20-41,50 triệu đồng/lượng.

Ở mức giá ngày hôm nay, sau khi quy đổi, giá vàng thế giới vẫn thấp hơn vàng SJC 2,2 triệu đồng/lượng (tăng gần 300.000 đồng/lượng so với phiên trước).

Trên thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng ngày 19/5 vẫn giữ nguyên ở 20.828 đồng/USD, không đổi tuần thứ 19 liên tiếp. Trần tỷ giá áp dụng cho các ngân hàng thương mại vẫn là 21.036 đồng. (Theo Vietnam+)

Giới giàu nhất thế giới mất 33 tỷ USD trong ngày IPO đầu tiên của Facebook

Người đứng đầu danh sách tỷ phú "bốc hơi nhiều tiền nhất vẫn là tỷ phú người Mexico Carlos Slim, 72 tuổi là người mất nhiều nhất khi cổ phiếu của công ty viễn thông America Movil SAB trụ sở ở Mexico City của ông giảm 4,38%.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires (thống kê những người giàu nhất dựa trên những dữ liệu kinh tế và thị trường của Bloomberg News), dù mất 4,1 tỷ USD, ông vẫn là người giàu nhất thế giới với 65,5 tỷ USD tài sản.

Đồng sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, 28 tuổi, trở thành người giàu thứ 26 trên hành tinh sau khi mạng xã hội tăng 16 tỷ USD sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) ngày 17/5. Tuy nhiên trong phiên giao dịch đầu tiên ngày 18/5, giá cổ phiếu chững lại, chỉ tăng 23 cent so với giá IPO 38 USD. Tài sản của Zuckerberg trị giá 19,4 tỷ USD.

Bill Gates là người thứ hai trong danh sách người giàu nhất của Bloomberg với khối tài sản 59,1 tỷ, tài sản của ông giảm 4,4% khi cổ phiếu của Redmond, công ty của Microsoft Corp. có trụ sở ở Washington giảm 5,45% trong tuần.

Chủ tịch của Berkshire Hathaway,Warren Buffet là người thứ ba trong danh sách, trong tuần tài sản của ông giảm 1,1 tỷ xuống 44,6 tỷ USD.

 


P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
đọc nhanh , kinh tế , thuế , thu nhập , chất bảo quản ,
Đọc nhanh sáng 19/5: Thành lập công ty giám định vàng bạc đá quý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác