Chàng trai người Việt khiến teen Nhật... tròn mắt

Kỹ năng sống

Anh chàng này thậm chí còn được một công ty giải trí tại Hàn đề nghị làm thực tập sinh để khởi nghiệp tại Hàn...

Nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, hài hước và kĩ năng nhảy ngày càng điêu luyện khiến số lượng bạn bè bản xứ lẫn nước ngoài của Minh Nhật bay lên mốc cực khủng. Số tiền tự cày cuốc không chỉ để Nhật duy trì mức sinh hoạt bình thường mà còn đủ cho những chuyến đi phượt cùng bạn bè. Anh chàng này thậm chí còn được một công ty giải trí tại Hàn đề nghị làm thực tập sinh để khởi nghiệp tại Hàn đấy. Tuy nhiên Minh Nhật đã từ chối...

 
 
 

PROFILE

Tên bạn í là: Nguyễn Minh Nhật
Tên tiếng Nhật: Ashita (nghĩa là “Minh Nhật” luôn ^^)

Sinh năm: 1990
Sống tại: Mejiro, Tokyo
Trường: International Junior College, chuyên ngành Quản lý khách sạn

Được biết đến như: B-boy trong nhóm nhảy Alien Crew khi còn ở Việt Nam, dancer tự do tại Nhật và là một trend-setter đình đám trong cộng đồng du học sinh tại đây.
 
Từ chối trợ cấp sinh hoạt
 
Với chi tiêu đắt đỏ (gần nhất thế giới) ở Tokyo thì việc quyết định sống tự lập như Minh Nhật được coi là ý tưởng điên rồ và ngạo nghễ.
 
Du học tại Nhật từ năm 17 tuổi, ghét phải bị động dựa vào tiền gửi hàng tháng của bố mẹ với con số càng lúc càng cao, Nhật quyết định ngừng nhận “viện trợ” gia đình mà tự mình kiếm xiền để trang trải chi phí.
 
Công việc làm thêm ở cửa hàng tiện lợi 7Eleven (một dạng siêu thị mini mở 24/7) đủ để Nhật chi tiêu những sinh hoạt cá nhân, tiền ăn và mua sắm.

Hằng ngày cứ 9h sáng cậu bạn cắp sách đến trường học đến chiều, tan học xong là ù chạy sang cửa hàng làm việc tới 12h đêm rồi về chuẩn bị bài vở cho hôm sau. Song song với đó, Nhật vẫn duy trì lịch luyện tập của mình với những người bạn bản xứ. Là dancer hoạt động tự do, hễ có cậu bạn nào mời nhảy cho nhóm họ thì Nhật lại tham gia show cùng.

Minh Nhật bên những người bạn quốc tế của mình
Minh Nhật bên những người bạn quốc tế của mình.
 

Mỗi tuần Nhật đi nhảy 3 lần. Chính thời gian nhảy trong nhóm Alien Crew ở Việt Nam mà cậu ấy giắt túi khá nhiều tuyệt chiêu. Khi sang đây, Nhật có dịp trổ tài và luyện tập cùng nhóm nhảy nổi như cồn D-Blast.

Những ước mơ lớn
 

Sống ở Nhật được 4 năm, nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, hài hước và kĩ năng nhảy ngày càng điêu luyện khiến số lượng bạn bè bản xứ lẫn nước ngoài của Minh Nhật bay lên mốc cực khủng. Số tiền tự cày cuốc không chỉ để Nhật duy trì mức sinh hoạt bình thường mà còn đủ cho những chuyến đi phượt cùng bạn bè.
 
Những người bạn ở Việt Nam đã quen với hàng loạt ảnh giới thiệu những món ăn ngon mắt được chụp ở Shibuya, Shinjuku, Ginza, Roppongi và Shinokubo hay album ảnh cậu du hí ở Osaka, Kyoto, Kobe và Seoul, Busan (Hàn Quốc).

 Thay vì dựa vào bố mẹ, Nhật đã tự kiếm việc để trang trải sinh hoạt phí
Thay vì dựa vào bố mẹ, Nhật đã tự kiếm việc để trang trải sinh hoạt phí.
Trong thời gian thực tập ở khách sạn ANA (một trong những khách sạn có tiếng tại Tokyo), Nhật có dịp quan sát, học lỏm được cách thức và quá trình lên ý tưởng tổ chức một ì-ven chuyên nghiệp. Dù học chính thống về quản lý khách sạn nhưng hiện Nhật lại nhăm nhe sau này về Việt Nam sẽ mở công ty tổ chức sự kiện với vốn kến thức đã thu nạp kha khá trong thời gian này.
 
Từng được “chấm” làm “gasoo”

 
Sống bên Nhật nhưng bạn ấy lại chọn kiểu ăn mặc kết hợp style giữa New York – Los Angeles. Có nhiều cậu bạn ban đầu chê bài vì anh chàng Việt lạc loài nhưng giờ thì họ cũng chuyển sang phong cách của Minh Nhật vì các cô nàng… bỗng dưng thích thế.
 

Minh Nhật trong vai trò thực tập quản lý khách sạn trông
rất oách phải không!

 
Nhiều người chắc mẩm số lượng quần áo lẫn phụ kiện bắt mắt của Minh Nhật hẳn cũng tương đương với món tiền khổng lồ, nhưng thực tế thì không nhiều đến vậy đâu nhé.

Thường thì hàng tuần hay hàng tháng sẽ có phiên chợ đồ cũ, đồ “second-hand” được bán lại với giá rẻ hơn (hầu hết người Nhật đều có thói quen mua đồ như thế này). Cậu í mua và “xào nấu” lại theo cách của mình nên vẫn rất style đó nha.
 
Cách đây nửa năm khi cùng nhóm bạn bản xứ sang Hàn Quốc du lịch bụi, Minh Nhật đã “lọt” vào mắt xanh của một công ty chuyên đào tạo nhóm nhạc bởi vẻ ngoài “tiềm năng Idol” cộng thêm gu thời trang cực ổn cùng khả năng nói lưu loát 3 thứ tiếng.
 
 Minh Nhật tại sân bay Hàn Quốc
Minh Nhật tại sân bay Hàn Quốc.
 
Đáng nhẽ với cơ hội trên trời này thì ai cũng sẽ vui đến nhảy tưng tưng, nhưng anh chàng này lại từ chối cái rụp. Bởi cậu í không có ý định trở thành một “gasoo” và cũng chẳng muốn bỏ tất cả những gì đang có để sang Hàn với thân phận là “trainee” (thực tập sinh) khi không có đam mê hay thích thú gì về khỏan đó.
 
Một anh chàng “quá được” phải không!

Theo hoahoctro.vn
Từ khóa :
Chàng trai người Việt khiến teen Nhật... tròn mắt
Tin khác