Barca cử ‘trinh sát’ đi Nam Mỹ lùng lô hàng chất lượng cao

La Liga

(GDVN) - Tuyển trạch viên của Barca đã được cử đi Nam Mỹ để ‘xem giò’ Neymar, Keirrison và một số thần đồng Argentina.

(GDVN) - Có một mùa giải 2010-11 đầy thành công nhưng Barcelona chưa hết tham vọng. Real Madrid sẽ tăng cường nhân sự dữ dội trong mùa hè này, và Barca không thể ngồi yên. Sau khi đã có được Afellay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, Azulgrana sẽ gia cố thêm chất lượng đội hình bằng những nguyên tố latin mới.

Guardiola, Rosell họp thượng đỉnh bàn về trận chung kết với MU

Albert Valentin, thư ký kỹ thuật kiêm trưởng bộ phận tuyển trạch của Barca đã được cử đến Nam Mỹ, cụ thể là Chile, Argentina và Brazil, để ‘xem giò cẳng’ những ngôi sao trong tầm ngắm, với quân số tới 4-5 người.

Ở Brazil, Albert Valentin đã dự khán trận Santos - Corinthians (tỷ số 2-1) để kiểm chứng chất lượng của ‘thần đồng’ Neymar. Ngoài ra, tiền đạo 22 tuổi Keirrison cũng là một mục tiêu mà Valentin cần thu thập thông tin để báo cáo. Tới Chile, ‘trinh sát’ của Barca sẽ tìm kiếm thêm thông tin về Alexis Sanchez, cầu thủ có biệt danh ‘Ronaldo mới’ và hiện khoác áo Udinese.

Neymar đang trong tầm ngắm của Barca.
Neymar đang trong tầm ngắm của Barca.
 

Từ Argentina, Valentin có nhiệm vụ tìm kiếm những tài năng trẻ mới để xây dựng lực lượng cho Barca trong tương lai. 2 ngôi sao trẻ nổi bật là tiền đạo Sergio Araujo (Boca Juniors) và thủ môn Esteban Andrada (Lanus). Cả 2 đều mới 18 tuổi và đầy tiềm năng.

Một cuộc ‘hội nghị thượng đỉnh’ mới đây giữa HLV Pep Guardiola và các lãnh đạo đội bóng Catalan đã đi đến thống nhất rằng, CLB sẽ tuyển mộ thêm tối đa là 3 cầu thủ tên tuổi trong mùa hè này, bao gồm một tiền đạo, một tiền vệ và một trung vệ. Nhưng các mục tiêu thì rất nhiều. Ở vị trí tiền đạo, bản danh sách của đội chủ sân Nou Camp có Alexis Sanchez (Udinese), Giuseppe Rossi (Villarreal) và Neymar (Santos). Người được quan tâm nhất là Alexis Sanchez nhưng Udinese lại hét giá quá cao, trong khi những gã khổng lồ Premier League sẵn sàng đấu giá với Barca. Họ nhiều khả năng sẽ chuyển hướng sang Giuseppe Rossi và Neymar.

Khó khăn về tài chính đã khiến ngân sách Barcelona chi cho mùa giải mới bị thắt chặt. Bởi vậy, những mục tiêu lớn như Cesc Fabregas (giá vào khoảng 45-50 triệu euro) rất khó được hoàn thành, dù Guardiola rất muốn đem ‘con ngựa thất lạc’ này về lại Nou Camp.

Ở hàng tiền vệ, Guardiola khá yên tâm khi Mascherano, Busquets và Keita vẫn thủ chắc còn Xavi, Iniesta không ngừng sáng tạo. Barca nhiều khả năng sẽ chi mạnh tay cho một tiền đạo, và đó là lý do Albert Valentin lặn lội sang Nam Mỹ để ‘xem giò’ Neymar.

Bích Bùi

Từ khóa :
Barca , Santos , Neymar , Keirrison , Sanchez
Barca cử ‘trinh sát’ đi Nam Mỹ lùng lô hàng chất lượng cao
Tin khác