Fabregas: Lẽ ra Wenger đã bị sa thải

La Liga

(GDVN) - Fabregas cho biết, ở Tây Ban Nha, một huấn luyện viên trong 3 mùa bóng không giành được danh hiệu nào cùng một đội bóng thì ngay lập tức sẽ bị sa thải.

(GDVN) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tiền vệ Cesc Fabregas cho biết, ở Tây Ban Nha, một huấn luyện viên trong 3 mùa bóng không giành được bất cứ một danh hiệu nào cùng một đội bóng thì ngay lập tức sẽ bị sa thải.

Đã 6 năm qua, Arsenal không giành lấy nổi một danh hiệu, dù họ khi nào cũng được khen là đội bóng mạnh, chơi hay, đẹp và ghi được nhiều bàn thắng. Còn ở mùa giải này, giấc mộng vô địch Champions League và Cúp FA coi như đã vỡ tan. Hi vọng còn lại của thầy trò Wenger bây giờ tập trung vào cả Premier League, nhưng sẽ rất khó khăn vì khoảng giữa về điểm số giữa Arsenal và MU bây giờ đã lên đến con số 7, trong khi giải đấu chỉ còn 6 vòng đấu nữa là khép lại.

Fabregas và Wenger.
Fabregas và Wenger.
 

“Nếu như bạn đến Tây Ban Nha và hỏi rằng, Guardiola, Mourinho hoặc Unai Emery không giành được bất kỳ một danh hiệu nào cùng với một đội bóng trong 3 mùa giải thì sẽ như thế nào? Câu trả lời rõ ràng là họ không thể tiếp tục công việc”, Fabregas nói.

Anh tiếp tục: “Nhưng ở Arsenal là một sự khác biệt. Vì HLV là một người thực sự thông minh và giỏi giang. Ở đây luôn có một sự khác biệt lớn, đó là đội bóng thường có mặt ở đấu trường Champions League, có những cầu thủ trẻ tài năng, và đặc biệt là luôn có lợi về mặt kinh tế mỗi khi mùa bóng khép lại”.

Nói là vậy, song khi các phóng viên đề cập đến các danh hiệu trong đời cầu thủ, Fabregas không khỏi cảm giác buồn. Anh cho biết: “Những thứ mà tôi vừa nói rất quan trọng, nhưng thử tưởng tượng trong một khoảnh khắc nào đó, bạn tự hỏi chiến thắng, danh hiệu hay là không?”

Bên cạnh đó, tiền vệ người Tây Ban Nha còn ra sức bảo vệ Arsenal trước lời dè bỉu của hậu vệ Evra khi cho rằng, đội bóng của Wenger chẳng khác nào một trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ.

“Có một sự thật rằng, danh tiếng của Arsenal luôn được kính trọng vì chúng tôi luôn đưa đến cho người xem lối đá tấn công đẹp mắt, nhưng chúng tôi chỉ chưa có danh hiệu thôi. Arsenal đã có một chiếc cúp FA khi tôi vừa đến. Chúng tôi cũng đã lọt tới trận Champions League nhưng lại để thua Barca. Còn từ năm 2007 đến nay, tôi buộc phải nói rằng: Arsenal chưa có danh hiệu nào, nhưng chúng tôi luôn chơi tốt”, đội trưởng của The Gunners nói.

Mai Mai

Từ khóa :
Cesc Fabregas , Guardiola , Mourinho , Wenger
Fabregas: Lẽ ra Wenger đã bị sa thải
Tin khác