Iker Casillas đi vào lịch sử La Liga

La Liga

(GDVN) - Casillas vừa trở thành cầu thủ có số lần xuất hiện nhiều nhất ở La Liga.

(GDVN) - Với việc có mặt trong đội hình của Real ở trận đấu với Sevilla, thủ môn Iker Casillas đã vượt qua tiền vệ Sergio của Levante để trở thành cầu thủ có số lần xuất hiện nhiều nhất ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha kể từ khi giải đấu này “thay tên đổi họ” thành La Liga năm 1992.

Lần đầu tiên Iker Casillas khoác áo Real là ở trận đấu với Athletic Bilbao vào hồi tháng 9/1999. Từ đó đến nay, trung bình mỗi một mùa bóng, “thánh” Iker thi đấu 25 trận. Tính rộng ra, Casillas đã có 419 lần xuất hiện ở La Liga.“Bàn tay vàng” của nhà ĐKVĐ Thế giới Tây Ban Nha còn từng chơi 99 trận liên tục ở La Liga, từ tuần thứ nhất của mùa bóng 2008/09 cho đến tuần thứ 23 của mùa bóng sau.

Iker Casillas sinh năm 1981 và là sản phẩm chính hiệu của Real. Sau một thời gian thi đấu đầy ấn tượng ở Real Madrid B, năm 1999, anh được đôn lên đội một và lập tức chứng tỏ được khả năng.

Casillas là cầu thủ có số lần xuất nhiều nhất hiện đang thi đấu ở La Liga.
Casillas đi vào lịch sử La Liga.

Kể từ đó đến nay, Los Blancos đã trải qua nhiều đời HLV nhưng vị trí của Casillas vẫn bất khả xâm phạm. Ở những mùa gần đây, dù “Kền kền trắng” không giành được nhiều danh hiệu lớn, nhưng Casillas vẫn được đánh giá là một trong những thủ môn chơi ổn định nhất La Liga.

Còn trên phương diện đội tuyển quốc gia, Casillas đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi cùng ĐT Tây Ban Nha giành chức vô địch World Cup 2010. Thế nên, có thời điểm “gã trọc phú” Manchester Ciy đã đưa ra lời đề 129 triệu bảng để có được chữ ký của Casillas. Tuy nhiên, cả BLĐ Real lẫn bản thân thủ môn này đều từ chối. Sau đó hai bên đã thống nhất về một bản hợp đồng có thời hạn đến 2017.

Bởi thế, sau sự ra đi của Raul Gonzalez, Iker Casillas trở thành biểu tượng mới của đội bóng. Nhưng để vượt qua số lần xuất hiện của Raul tại La Liga, Casillas còn phải cần tới 131 trận đấu nữa, còn so với kỷ lục của thủ môn Andoni Zubizarreta (tính  trước năm 1992) thì Casillas còn thua xa (419/622).

Mai Mai

Từ khóa :
Real , Sevilla , Iker Casillas , La Liga
Iker Casillas đi vào lịch sử La Liga
Tin khác