Pele ‘bĩu môi’ trước nhận định Messi xuất sắc nhất mọi thời đại

La Liga

(GDVN) - Không biết có phải do mối thâm thù với Maradona hay không khi ‘vua bóng đá’ cho rằng, truyền nhân Messi của Maradona còn kém xa nhiều huyền thoại.

(GDVN) - Thừa nhận Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất của hiện tại nhưng ‘vua bóng đá’ Pele cũng thẳng thắn rằng, Messi vẫn còn kém xa các huyền thoại của quá khứ.

>>> Nghi án Messi nhắn tin đòi ân ái với người mẫu tạp chí Playboy

>>> Tháng 5 và những cú ‘hat-trick’ của Lionel Messi

>>> Các chuyên gia xếp Messi trên tài Ronaldo

Pele không dám đưa mình và cũng chẳng muốn đả động tới ‘kì phùng địch thủ’ Diego Maradona để làm phép quy chiếu so sánh tài nghệ với Leo Messi. Thay vào đó, huyền thoại bóng đá người Brazil kể tên các tượng đài Johan Cruyff, Michel Platini và Alfredo di Stefano. Theo Pele thì tài nghệ của ‘La Pulga’ vẫn kém các siêu sao này một bậc.

Pele phủ nhận luận điểm Messi là cầu thủ vĩ đại nhất.
Pele phủ nhận luận điểm Messi là cầu thủ vĩ đại nhất.
 

“Người ta cứ thích so sánh những cầu thủ họ đang thấy để quên đi Cruyff, Platini hay là Di Stefano, họ xuất sắc hơn Messi", Pele trả lời phỏng vấn trên báo La Tercera ngày hôm qua. Để lý giải rõ hơn, Pele cho rằng Di Stefano, hiện là chủ tịch danh dự của Real Madrid, là một cầu thủ hoàn thiện bởi ‘mũi tên vàng’ chơi bóng giỏi bằng cả 2 chân và không chiến cũng rất tài.

Cũng trong bài phát biểu này, Pele đưa ra nhận định rằng thời của các cầu thủ ngày nay trôi qua rất nhanh. Ông tỏ ý luyến tiếc cho 2 người đồng hương Ronaldinho và Kaka, những người vài năm trước còn là số 1 thế giới nhưng nay thì đã bị Leo Messi và Cristiano Ronaldo phế truất

Không ‘mê’ đại chiến Barca - MU

Pele đã tuyên bố khá sốc rằng, ông chẳng hứng thú lắm với trận chung kết Champions League giữa Barcelona và Manchester United ngày 28/5 tới. Tuy nhiên, ‘vua bóng đá’ thích phong cách của Pep Guardiola. Ông nói: "Manchester United rất mạnh, họ chơi đúng kiểu Anh. Nhưng không cần phải nghi ngờ rằng Barcelona mới là đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra”.


Luxu Nguyễn

Từ khóa :
Lionel Messi , Pele , Johan Cruyff , Michel Platini , Alfredo di Stefano
Pele ‘bĩu môi’ trước nhận định Messi xuất sắc nhất mọi thời đại
Tin khác