FBI giới thiệu hệ thống lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số Sentinel

0 thảo luận 02/08/12 11:47
Cục điều tra liên bang Mỹ vừa qua đã chính thức công bố Sentinel, hệ thống lưu trữ dữ liệu số được cơ quan này phát triển trong suốt 12 năm qua.
Lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số đang là xu hướng của thế giới, và FBI cũng không phải là ngoại lệ. Cục điều tra liên bang Mỹ vừa qua đã chính thức công bố Sentinel, hệ thống lưu trữ dữ liệu số được cơ quan này phát triển trong suốt 12 năm qua.

Sentinel tiêu tốn của FBI 600 triệu USD để xây dựng, và giờ đây một nhân viên của FBI có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống này để phục vụ công tác điều tra, thay vì phải ngồi đọc hàng núi tài liệu giấy in như trước.

>> Tra cứu điểm thi đại học 2012 nhanh, chính xác nhất
>> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

Sentinel sở hữu những tính năng tương tự như một trình duyệt web chúng ta hay dùng, với các thẻ nằm trong các cửa sổ có thể di chuyển được. Giao diện của hệ thống được thiết kế theo dạng hỏi và trả lời, và được cho là khá giống phần mềm tính thuế cá nhân đang được sử dụng tại Mỹ.


Sentinel cho phép nhân viên FBI chia sẻ file trực tuyến, và hệ thống có thể theo dõi những thay đổi được các nhân viên khác thực hiện.

Tính năng RSS feed cũng được sử dụng để cập nhật nội dung cho các tập tin. Có thông tin cho biết giao diện của Sentinel có điểm tương đồng với Microsoft Outlook, nhưng thêm vào một lịch làm việc có đánh dấu thời hạn xử lý các vụ việc.

Nhân viên FBI có thể ký tên điện tử lên các tài liệu trên Sentinel bằng một phù hiệu an ninh được gắn vào đầu đọc thẻ trên máy tính.

FBI cho biết họ đã tiến hành thử nghiệm cục bộ hệ thống Sentinel trong một vài năm gần đây, để sửa lỗi và hoàn thiện. Kèm theo sự giới thiệu Sentinel là việc đóng cửa hệ thống lưu trữ tài liệu dạng giấy in truyền thống.

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).