Táo Quân: Thành Trung "phá tan tành" ý định của phóng viên

Người nổi tiếng

Văn Trinh

(GDVN) - Khác với sự cởi mở của nhiều nghệ sỹ hài tham gia Táo Quân 2012, Thành Trung từ chối trả lời các câu hỏi liên quan vai diễn Táo Điện lực.

Theo lời lý giải của Thành Trung, anh không muốn tiết lộ bất cứ điều gì về vai diễn Táo Điện lực vì muốn để khán giả có nhiều bất ngờ hơn trong đêm Giao thừa. Và, trong lúc trò chuyện với phóng viên Giáo dục Việt Nam, Thành Trung liên tục nhắc đi, nhắc lại yêu cầu: “Không nhắc tới Táo quân nhé, có nhắc cũng không nói đâu”. Trước đó, Tết Tân Mão khi đảm nhận vai Táo Dân, Thành Trung từng để lại dấu ấn rõ nét trong lòng khán giả về sự hóm hỉnh, hài hước của mình.

Cũng vì thế, cuộc phỏng vấn Thành Trung về đề tài Táo Quân 2012 mà phóng viên chuẩn bị kỹ lưỡng “tan thành mây khói”. Bù lại, một bài phỏng tổng kết năm thú vị được hình thành với tiết lộ bất ngờ: Người phụ nữ tuyệt vời nhất với Thành Trung không phải là vợ!

Hình ảnh Táo điện lực Thành Trung trong buổi tổng duyệt Gặp nhau cuối năm tối 13/1.


- Gia đình anh chuẩn bị Tết tới đâu rồi?


Cũng rục rịch bắt đầu chuẩn bị thôi! Còn riêng tôi, thực sự là chưa có Tết. Tôi còn quá nhiều công việc bề bộn phải làm.  

- Năm 2011, Thành Trung hết sức thành công trong vai trò MC truyền hình. Cụ thể là anh làm MC tận 5 chương trình. Anh nghĩ sao về điều đó?

Đúng là năm qua tôi may mắn khi được mời đảm nhận vai trò người dẫn chương trình 5 chương trình trên các kênh truyền hình khác nhau như Lúc lắc xúc xắc, Cầu thủ tí hon, một chương trình thời trang, Vào bếp cùng đàn ông và Bình luận bóng đá Anh nữa. Không biết nói sao nữa, chỉ biết, năm 2011, tôi khá bận rộn.

- Vậy với anh, 2011 là năm thành công mỹ mãn?


Nói mỹ mãn thì chẳng biết như thế nào mới là... mỹ mãn! Bởi để biết có mỹ mãn không thì phải so sánh với năm trước, năm sau mới biết rõ. Mà tương lai thì thật khó mà nói trước.  

Với tôi, mỹ mãn là một từ thể hiện sự tròn trịa, đầy đủ và cao siêu. Tôi không dám dùng từ này, mà chỉ  muốn nói rằng năm qua tôi khá bận bịu, đồng thời được làm nhiều công việc khác nhau. Đối với một nghệ sĩ, đó là điều hạnh phúc.

- Phải chăng, anh không dám nhận 2 từ “mỹ mãn” bởi dù sao, cũng trong năm 2011, anh không còn đảm nhận vai trò dẫn chương trình Sao Online -  một chương trình vốn dành nhiều tâm huyết?


Có lẽ, không còn được dẫn Sao Online là điều tiếc nuối nhất của tôi trong năm 2011. Tôi rất thích chương trình đó. Tuy nhiên, do có sự thay đổi từ phía sản xuất, chương trình chuyển vào miền Nam, nên tôi đành phải chấp nhận chia tay.  

Tôi dành rất nhiều tâm huyết cho Sao Online. Và, từng có nhiều khán giả gặp tôi nói rằng: Tại sao lại không dẫn Sao Online nữa, đang vui thế cơ mà! Nhưng không sao cả, cuộc sống là có hợp, có tan. Điều quan trọng, là bản thân làm một việc gì đó được mọi người công nhận chính là thành công, hạnh phúc riêng mình.

Thành Trung: "Năm 2011, tôi khá bận rộn".


- 2011, một năm thành công của Thành Trung. Còn bà xã anh, Thu Phượng - vốn là Hoa khôi Sao mai điểm hẹn 2008 thì sao?

Trong thời gian tới, mọi người sẽ thấy Phượng quay lại với công việc ca hát của mình vì con gái cũng đã lớn. Nhưng khán giả còn chấp nhận nữa không phụ thuộc vào khả năng và quyết tâm của cô ấy. Riêng tôi, ủng hộ cô ấy trở lại với ca hát chứ thực sự không dám tham gia nhiều.

- Làm chồng, đáng ra anh nên đúng sau hậu thuẫn vợ chứ?


Quan điểm của tôi: tự chúng ta phải có thực lực đứng trên đôi chân chính mình, không dựa vào đâu cả. Nghệ thuật là công việc mà khán giả đều có thể đánh giá rõ ràng năng lực từng người. Nghệ thuật là một công việc mà không có tài năng thực sự thì sẽ bị đào thải rất nhanh.

- Thành công trong lĩnh vực MC, ngược lại, cái tên diễn viên hài Thành Trung không còn được nhắc tới nhiều nữa?

Hai năm gần đây, tôi dành thời gian, tâm trí nhiều cho công việc MC các chương trình truyền hình khi các sân chơi của diễn viên hài bắt đầu thu hẹp lại. Năm 2011, thi thoảng các anh chị nghệ sỹ hài gọi tôi tham gia diễn xuất, tôi vẫn có mặt đấy chứ.

Thêm điều nữa, năm rồi, tôi cũng góp mặt trong một vài tiểu phẩm hài của Thư giãn cuối tuần. Như tiểu phẩm “Sinh viên quý tộc”, ban đầu tôi không để ý tới nó đâu, nhưng khi thấy mọi người khen rồi vào mạng tìm thì có hơn 300 nghìn người xem, khiến tôi rất hạnh phúc.

Trong thời gian vừa qua, vai trò dẫn chương trình của tôi được định hình rõ trong lòng khán giả. Hy vọng năm 2012, tôi sẽ quay lại nhiều hơn trên truyền hình với vai trò một diễn viên hài.

Bức ảnh cưới thú vị của vợ chồng Thành Trung - Thu Phượng.


- Là 1 người thành công, vậy định nghĩa về sự thành công của người đàn ông trước và sau khi lập gia đình, với anh - được hiểu như thế nào?


Dù trước hay sau khi lập gia đình, tôi vẫn trung thành với một định nghĩa: Người đàn ông thành công là người có gia đình bên cạnh - dù làm gì, dù ở đâu và thế nào chăng nữa.

- Đặt ra trường hợp giả tưởng, nếu một ngày nào đó, Thành Trung mất hết ký ức và chỉ được nhớ một người duy nhất. Anh chọn nhớ ai?  

Nhớ mẹ! Tôi tin có nhiều người chọn như vậy! Mẹ luôn là chỗ tinh thần cho tôi. Mẹ là người mà mình có thể vào lòng khóc bất cứ khi nào - dù thành công hay thất bại.

- Mất hết ký ức và chỉ được nhớ một người duy nhất - phần lớn đàn ông đã lập gia đình sẽ chọn con cái?  


Xin lỗi những người đã chọn con cái hoặc người khác vì tôi quan điểm rằng cha mẹ chỉ có một. Vợ có thể lấy người khác, con cái có thể sinh 2 hay 3 cháu nhưng cha mẹ thì không ai thay thế được. Đặc biệt với tôi, mẹ chỉ có 1.

- Một vài từ đơn giản để nói về mẹ của anh?


Hai chữ thôi: Tuyệt vời!

- Dành ra vài từ “miêu tả” về vợ, đó sẽ là?


Để khi nào chúng tôi không còn ở bên nhau thì mới có thể nhận xét xác đáng, chứ bây giờ, mọi nhận xét đều là quá vội vàng. Chúng tôi mới chỉ có 2 năm ở bên nhau. Tôi biết nhiều cặp vợ chồng lấy nhau 20 năm mà còn chưa dám nhận xét nhau cơ mà.

- Nếu có một điều ước ý nghĩa nhất sẽ thành hiện thực trong năm rồng, anh dành cho ai?


Dĩ nhiên, cho người phụ nữ tuyệt vời mà tôi yêu thương nhất.

- Là mẹ hay vợ?


Là mẹ.


Văn Trinh
Từ khóa :
Táo quân , tao quan , hài tết , hai tet , Thành Trung , táo điện lực , chí trung , quang thắng , vân dung , gặp nhau cuối năm
Táo Quân: Thành Trung "phá tan tành" ý định của phóng viên
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Chủ đề : Đối thoại - Tống cựu nghênh tân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác