Mua xe máy ở hiệu cầm đồ, làm giấy tờ thế nào?

Nhịp cầu độc giả

Theo Vietnamnet

- Tôi ở Hà Nam, trước đây tôi có mua 1 chiếc xe máy tại cửa hiệu cầm đồ, giờ muốn làm giấy tờ thì thủ tục cần làm thế nào?


Hỏi: Tôi ở Hà Nam, trước đây tôi có mua 1 chiếc xe máy tại cửa hiệu cầm đồ, biển số xe đăng ký tại Hà Nội, khi mua xe chủ cửa hiệu chỉ viết cho tôi 1 hóa đơn bán xe của cửa hiệu.

Tuy nhiên trong thời gian đó tôi chưa đi làm thủ tục sang tên và trong quá trình sử dụng phương tiện tôi làm mất giấy đăng ký xe. Vậy xin hỏi nếu giờ tôi đi làm thủ tục sang tên thì thủ tục phải làm như thế nào? txcau1980@...

Ảnh minh họa.


Luật sư tư vấn:

Căn cứ khoản 3 điều 7 Thông tư 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 có quy định thì Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc có xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

Như vậy, trong trường hợp của bạn vừa nêu thì giấy mua bán xe giữa bạn và tiệm cầm đồ chỉ thể hiện dưới hình thức hóa đơn bán xe không có giá trị pháp lý để thực hiện thủ tục đăng ký xe. Để thực hiện thủ tục này, bắt buộc bạn phải liên hệ với chủ cũ để ký kết hợp đồng mua bán xe, sau đó mới thực hiện thủ tục đăng ký xe được.

Do Giấy đăng ký xe đã bị mất nên chủ sở hữu xe phải làm thủ tục cấp lại Giấy đăng ký xe trước sau đó mới thực hiện các giao dịch được. Việc cấp, cấp lại Giấy đăng ký xe được thực hiện tại Công an quận, huyện nơi cư trú của cá nhân yêu cầu cấp, cấp lại Giấy đăng ký xe (căn cứ vào khoản 3 điều 3 Thông tư 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010).

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo Vietnamnet
Từ khóa :
cầm đồ , Hà Nam , luật sư , giấy tờ , chứng thực , mua bán , số điện thoại , hóa đơn
Mua xe máy ở hiệu cầm đồ, làm giấy tờ thế nào?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
trọng
0

Luật sư cho hỏi tui có mua 1 chiếc xe máy có giấy sang tên nhưng không có hồ sơ góc giờ tui muốn sang tên giấy xe và biển số được không ạ tại tui mua trong tiệm cầm đồ

Xem thêm bình luận
Tin khác