15 ảnh quý về đoàn phim Tây Du Ký 1986

Phim

CTN (tổng hợp)

(GDVN) - Phiên bản Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết đến nay vẫn được đa số người Trung Quốc xem là một phim truyền hình kinh điển. Tuy nhiên, còn nhiều câu chuyện phía sau bộ phim mà chúng ta còn ít biết đến. Đầu tiên là việc họ đã gặp lại nhau bao nhiêu lần – hẳn chưa từng có ai thống kê điều đó.

Đoàn phim đã có nhiều lần tụ họp với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Lần tụ họp lớn nhất vào cuối năm 1986, khi thực hiện chương trình nhạc hội Chào xuân 1987 (Tề Thiên Lạc), quy tụ phần lớn các diễn viên và người phi hành đoàn đã tham gia làm phim đến giai đoạn đó.

Trong ảnh là thời điểm tháng 5/2002, đoàn phim xưa tụ họp một lần nữa, do Đài truyền hình Bắc Kinh tổ chức, nhưng trong số các nhân vật quan trọng chỉ có 3 đồ đệ Đường Tăng. Các nữ diễn viên quan trọng tham gia có Tả Đại Phân đóng Quan Âm bồ tát, Vu Hồng vợ Lục Tiểu Linh Đồng, Dương Tuấn đóng thôn nữ do Bạch Cốt tinh biến hóa, Hà Tình đóng Liên Liên, và Trương Thanh đóng Vạn Thánh công chúa. Hiện Trương Thanh đã trở lại đóng phim sau một thời gian vắng bóng, trong đó có vai phụ Sài Hoàng thành phu nhân trong Tân Thủy hử, nhưng vẫn kinh doanh làm chính.

Tháng 7/2004 đoàn phim tụ họp (thường gọi gặp mặt 20 năm) do Đài truyền hình Trung ương tổ chức, với sự tham gia đầy đủ của 3 vị Đường Tăng. Trong số 3 diễn viên đóng Đường Tăng, chỉ có Từ Thiếu Hoa chung thủy nghệ thuật thứ 7 còn Uông Việt và Trì Trọng Thụy dành nhiều thời gian hơn cho kinh doanh. Các nữ diễn viên tham gia có Tả Đại Phân, Hà Tình, Vu Hồng, Ngụy Tuệ Lệ đóng Cao Thúy Lan và Chu Lâm đóng Nữ vương Tây Lương nữ quốc. Trong ảnh (từ trái sang): Trì Trọng Thụy, Uông Việt, Từ Thiếu Hoa.

Tháng 2/2008 Đài truyền hình Bắc Kinh một lần nữa tổ chức họp mặt đoàn phim Tây Du ký (thường gọi gặp mặt 25 năm), về phía các diễn viên nữ tham gia có Chu Lâm và Lý Linh Ngọc - diễn viên đóng Ngọc thố và Thiên Trúc công chúa.

Trong ảnh: Lý Linh Ngọc, cô gái ngọt ngào được xem có vẻ đẹp phương Tây đang trình bày ca khúc Thiếu nữ Thiên Trúc.

Dù mệt mỏi sau khi trở về từ Úc, nhưng Chu Lâm, với vẻ đẹp dịu dàng được xem là người đẹp nhất phim Tây du ký, vẫn rất nhiệt tình giao lưu khán giả trong lần gặp mặt này.

Ngoài ra còn một số cuộc giao lưu nhỏ hơn tổ chức trong nhiều năm, gần nhất là tháng 8/2011 do Đài truyền hình Bắc Kinh tổ chức. Lần giao lưu khán giả gần nhất tuy chỉ có 5 diễn viên tham gia, nhưng kịch bản độc đáo và gây được ấn tượng với công chúng.

Tuy mỗi người sống một nơi, nhưng nhiều thành viên đoàn phim vẫn hay gặp nhau. Đầu thập niên 1990, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, cùng với Lý Vân Quyên đóng Bọ cạp tinh, diễn viên Lý Kiến Thành trong Tây du ký… cũng tham gia đóng một phim hài Tây Du. Tuy chỉ là một bộ phim mang tính giải trí, và chỉ tìm lại được vào năm 2010 trước sự sững sờ của rất nhiều người hâm mộ, nhưng các diễn viên được đánh giá là diễn xuất tốt.

Ngụy Tuệ Lệ, đóng Cao Thúy Lan (sinh năm 1955), nghệ sỹ tài năng Sơn Đông, vẫn hay tiếp xúc với các nghệ sỹ cùng quê như Mã Đức Hoa và Từ Thiếu Hoa. Ảnh chụp năm 2010, cùng Mã Đức Hoa và người hâm mộ, khi cô tham gia buổi họp báo ra mắt phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký tại Sơn Đông, dù cô không tham gia phim này.

Ngụy Tuệ Lệ – Cao Thúy Lan chụp ảnh cùng Đường Viễn Chi (thứ hai từ trái sang), Trịnh Dung – Thái Thượng lão quân, Cao Ngọc Sảnh – Cao phu nhân, đạo diễn Dương Khiết và Mã Lệ Châu - thư ký trường quay. Đây là thời điểm năm 1983

Lý Linh Ngọc vẫn hay có tiếp xúc với Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy và Mã Đức Hoa. Trong ảnh: Lục Tiểu Linh Đồng chụp với Lý Linh Ngọc, còn bên phải là ca sĩ Chu Băng Sảnh. Bức ảnh từng gây sự tò mò, sau đó được xác định là chụp tại Barcelona, Tây Ban Nha đầu năm 2006 khi một đoàn nghệ sỹ của Trung Quốc sang đó giao lưu. Với Lục Tiểu Linh Đồng thì Hoàng hậu Thiên trúc (do vợ anh là Vu Hồng đóng) luôn là người đẹp nhất.

Tôn Ngộ Không và Hoàng hậu Thiên Trúc tại Bảo Sơn, Vân Nam tháng 4/1987.

Ảnh chụp đoàn phim khi dựng nạn Cửu đầu trùng tại trường quay Bắc Kinh.

Ảnh đoàn phim Tây du ký.

Từ trái: Các diễn viên Mã Đức Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng, Diệp Dĩ Manh, Diêm Hoài Lễ, Trì Trọng Thụy, và Dương Bân - năm 1987.

Thôi Cảnh Phú (Trư Bát Giới ở phần 2), Từ Thiếu Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng và Lưu Đại Cương (Sa Tăng ở phần 2)

Mời bạn đón đọc kỳ tiếp theo vào sáng thứ Bảy, 15/1/2012.

CTN (tổng hợp)
Từ khóa :
Tây Du ký , tay du ky , Tân tây du ký , tôn ngộ không , lục tiểu linh đồng , từ thiếu hoa , mã đức hoa , trì trọng thụy
15 ảnh quý về đoàn phim Tây Du Ký 1986
Chủ đề : Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác