10 tiền vệ giỏi ghi bàn nhất giải Ngoại hạng Anh

Premier league

Thanh Tùng

(GDVN) - Bất chấp đặc thù vị trí, ghi bàn đối với họ lại chẳng phải vấn đề gì to tát.

Tiền vệ đóng vai trò phân phối bóng để cho tiền đạo dứt điểm và hỗ trợ phòng ngự để hậu vệ giữ cầu môn. Nhưng đôi khi chính họ lại là những chân sút thượng thặng và có những người còn làm nên danh tiếng cho mình bởi việc ghi bàn. Những tiền vệ nào ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Premier League?

10. Harry Kewell (57 bàn thắng): Tỏa sáng trong màu áo trắng của Leeds, Kewell tới Liverpool năm 2003. Tuy nhiên anh được nhớ đến nhiều hơn ở Liverpool vì những chuỗi ngày nằm viện vì chấn thương. Và trong 57 bàn thắng mà Kewell ghi được ở Premier League, chỉ có 12 bàn là cho Liverpool.


9. Lee Bowyer (58 bàn thắng): Thêm một cựu cầu thủ của Leeds nữa. Bowyer hiện là cầu thủ tự do sau những năm thi đấu cho West Ham, Newcastle, Birmingham và tất nhiên là Leeds United. Cũng tại Leeds anh đã ghi được 38 bàn thắng trong giai đoạn 1996 - 2003, và 20 bàn còn lại được ghi cho những đội bóng khác nhau trong phần còn lại của sự nghiệp.


8. David Beckham (63 bàn thắng): Tất cả 63 bàn thắng của Beckham đều giành cho Manchester United, và phần lớn trong số đó đến từ tài năng đá phạt không ai sánh nổi.


7. Robert Pires (62 bàn thắng): Đến Highbury trong những năm hoàng kim của Arsenal, Pires ghi gần bằng số bàn thắng của Beckham nhưng chơi ít trận hơn với chỉ 67 lần ra sân. Đáng tiếc là anh không ghi được thêm bàn nào khi chơi cho Aston Villa.


6. Gary Speed (82 bàn thắng): Không ngạc nhiên lắm, với 533 trận cho Newcastle, Leeds cùng các đội bóng khác, Speed đưa tên mình vào danh sách những tiền vệ ghi bàn nhiều nhất. Một chút kỷ niệm dành cho cố tiền vệ người xứ Wales.


5. Cristiano Ronaldo (84 bàn thắng): Nếu coi Ronaldo là tiền vệ thì anh phù hợp để vào danh sách này. Sau 2 mùa giải đầu tiên Ronaldo đã bùng nổ và bứt qua mốc 20 bàn thắng trong mùa 2006/07 trước khi ghi 50 bàn thắng trong 2 mùa cuối cùng với Manchester United.


4. Steven Gerrard (97 bàn thắng): Cái tên này chắc chắn hiện ra trong đầu mỗi người khi đọc tiêu đề bài viết. Chỉ thiếu có 3 bàn nữa thôi và Gerrard sẽ chạm mốc 100 bàn thắng ở Premier League cho Liverpool.


3. Paul Scholes (108 bàn thắng): "Tóc củ gừng" vẫn còn đang thi đấu trong giai đoạn chuyên nghiệp thứ 2 của đời mình với Manchester United. Anh đã ghi 103 bàn trước khi giải nghệ lần đầu và kể từ khi trở lại đã ghi thêm 5 bàn thắng nữa.


2. Ryan Giggs (109 bàn thắng): Hơn Scholes đúng 1 bàn. Giggs đã ghi từng đó số bàn thắng trong suốt 613 trận ở giải Ngoại hạng Anh và vẫn còn cơ hội để nâng con số lên cao nữa. Tất cả những gì anh cần làm là tiếp tục ghi bàn và... chặn không cho Paul cũng ghi bàn theo.


1. Frank Lampard (163 bàn thắng): Và cuối cùng, Super Frankie. Lampard ghi 163 bàn trong 542 trận và cao hơn Giggs tới gần 50 bàn thắng. Lampard chưa kể còn một mục tiêu khác để hướng tới, đó là ghi thêm 3 bàn nữa để chính thức trở thành chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Chelsea.

Frank Lampard.

Thanh Tùng
Từ khóa :
Leeds , bàn thắng , Harry Kewell , ghi bàn , Giải ngoại hạng Anh , Frank Lampard , Ryan Giggs , David Beckham
10 tiền vệ giỏi ghi bàn nhất giải Ngoại hạng Anh
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác