6 điều từ trận Man City 2-3 M.U: Van Persie đắt sắt ra miếng

Premier league

H.Q

(GDVN) - Robin Van Persie đã 6 lần ghi bàn trong khoảng 15 phút cuối trận, và anh đã có trận thứ 3 liên tiếp là người ấn định thắng lợi sát nút cho Man Utd. Mức giá 20 triệu bảng cho một cầu thủ 29 tuổi tuy có đắt nhưng quả thực đã sinh lời. Nói không quá, RvP là tân minh hay nhất giải Ngoại hạng mùa này.

1. Cần cù như Zabaleta: Lên bóng rất nhiều trong hiệp 2, tham gia tấn công cả về phương diện sút bóng và chuyền bóng, có thể nói Pablo Zabaleta tuy không phải là một hậu vệ quá tài năng nhưng sự chăm chỉ của anh là không thể không kể tới. Bàn gỡ hòa 2-2 của Zabaleta là phần thưởng xứng đáng cho anh, nhưng tiếc rằng Van Persie đã phá hỏng tiệc.
2. Wayne Rooney – 2 cú sút là đủ: Rooney sút chỉ 2 lần trong cả trận đấu, nhưng chính 2 lần đó đều được chuyển thành bàn thắng trong hiệp 1. Đây thực tế là trận đấu mà Rooney cầm bóng ít nhất từ đầu mùa giải với chỉ 48 chạm, nhưng hiệu quả của anh là rất, rất lớn.
3. Hàng thủ Man Utd chật vật với Tevez: Ferdinand và Evans, sau đó là Smalling đều không kềm tỏa được chân sút người Argentina, và dù ra sân từ ghế dự bị nhưng chính Tevez sút nhiều nhất cho Man City với 5 lần, và tự tay kiến tạo bàn thắng ở phút 60 cho Yaya Toure rút ngắn tỷ số xuống 1-2.
4. Không cầu thủ Man Utd nào chuyền chính xác 90%: Hiệp 1 trận derby Manchester là hiệp 1 mà Man Utd có tỷ lệ chuyền chính xác thấp nhất kể từ đầu mùa giải với 71%, tuy nhiên họ lại dẫn trước với tỷ số 2-0. Và khi kết thúc trận tỷ lệ đó chỉ là 72%. Tom Cleverley là người chuyền chính xác nhất với 85% cho 39 đường chuyền. Tổng cộng có 6 cơ hội được trực tiếp tạo ra từ các pha bóng sống bởi 4 cầu thủ, kém hơn Man City chỉ cần Aguero và Nasri là đã có 7 lần tạo cơ hội. Kết quả là họ vẫn thắng, dù phải tới tận phút cuối.
5. De Gea – Vẫn kém bóng bổng, nhưng tài năng cản phá là tuyệt vời: Pha cản phá cú đá của Silva phút 78 là một ví dụ chứng minh vì sao De Gea có thể sử dụng được trong những trận đấu lớn, anh dùng vai khiến cú sút của Silva đập xà ngang bật ra. De Gea đã cản phá 7 cú sút tổng cộng trong trận này, trong khi ở phía bên kia Joe Hart không cản phá được cú sút nào. Chỉ cần biết khống chế tốt bóng bổng nữa thôi và De Gea sẽ là một thủ môn hoàn hảo.
6. Robin Van Persie – Tân binh hay nhất mùa giải: Van Persie đang đứng thứ nhì trong danh sách ghi bàn ở Premier League, nhưng những bàn thắng của anh đều đến rất đúng lúc. Cú đá phạt thành bàn có phần may mắn của anh là cú sút duy nhất trúng đích trong trận đấu, tuy nhiên nó đã là bàn thắng thứ 2 mà Van Persie ghi ở phút bù giờ kể từ đầu mùa, và là bàn thứ 6 anh ghi được trong 15 phút cuối các trận đấu. Trong các khoảng thời gian trên sân bóng, 2 khoảng thời gian duy nhất mà Van Persie chưa nổ súng là phút bù giờ hiệp 1 và từ phút 61 tới phút 75. Đây cũng đã là trận thứ 3 liên tiếp Van Persie ghi bàn, và cũng là trận thứ 3 mà anh là người ấn định kết quả thắng sát nút cho Man Utd.
H.Q
Từ khóa :
Robin van Persie , David de Gea , Pablo Zabaleta , cản phá , cú sút , Manchester United , bóng bổng , Wayne Rooney
6 điều từ trận Man City 2-3 M.U: Van Persie đắt sắt ra miếng
Chủ đề : Derby Manchester - M.U vs Man City
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác