Công thức của Man City: Aguero + Eto'o = 55 triệu bảng

Premier league

(GDVN) - Sự ra đi của Carlos Tevez khiến Man City bắt đầu vận động cơ bắp mạnh mẽ hơn trên thị trường chuyển nhượng.

(GDVN) - Sự ra đi của Carlos Tevez khiến Man City bắt đầu vận động cơ bắp mạnh mẽ hơn trên thị trường chuyển nhượng.

Một tháng trước, Man City đã có một cuộc hội đàm với Inter để trao đổi về tương lai của 2 chân sút hàng đầu của họ, Carlos Tevez và Samuel Eto’o. Theo đó phía hai bên sẽ trao đổi cầu thủ cho nhau và Inter sẽ trả thêm ít tiền mặt để Tevez đến Giuseppe Meazza. Tuy nhiên, khó khăn xuất hiện khi Eto’o đòi mức lương quá cao khiến 2 bên chấm dứt thương lượng.

Mặc dù vậy sự kiện Tevez chính thức lên tiếng muốn ra đi đã khiến Man xanh không thể ngồi im. Với tuyển thủ người Argentina là tiền đạo đáng tin cậy nhất trong đội hình (Adebayor sẽ phải ra đi, Dzeko chưa chứng minh được nhiều), The Citizens sẽ cần một, thậm chí 2 sự thay thế cần thiết để bảo đảm sức mạnh mà họ đang có cho công cuộc chinh phục Premier League, hay chí ít cũng là giữ một vé đi dự cúp châu Âu mùa sau.

Eto'o và Aguero được Man City định giá 55 triệu bảng
Eto'o và Aguero được Man City định giá 55 triệu bảng.
 

Còn về phần siêu sao người Cameroon, anh không định từ chối Man City nhưng cũng không hẳn dứt tình với Inter. Cách đây vài tuần cuộc thương thảo hợp đồng mới của cựu tiền đạo Barca với chủ tịch Massimo Moratti đã không thành công, đề nghị xin tăng lương của anh không được chấp nhận vì Inter cho rằng chân sút này đã nhiều tuổi nên tương lai ở đây sẽ không được vững chắc. Vì thế nên Man City sẽ trở lại với một đề nghị hậu đãi hơn cho Eto’o, người đã có tất cả ở La Liga lẫn Serie A nhưng chưa một lần chinh phục Premier League.

Trong khi đó, vụ mua Sergio Aguero của Atletico vẫn đang tiến triển khá chậm. Không phải vì đội bóng thành Madrid chê số tiền của Man City, cũng không phải Aguero không thích thú với sự quan tâm này, mà là bởi xung quanh El Kun có rất nhiều người mua và Atletico đang cân nhắc nên bán cho ai để có lãi nhất. Juventus cùng Real Madrid cũng xuất hiện trong thương vụ này, dù Juve có vẻ như đã buông sau khi chuyển sang những mục tiêu chuyển nhượng khác.

Hiện giá đặt mua Aguero của Man City đang dừng ở mức 35 triệu bảng và nếu họ cũng thành công với Eto’o ở mức giá tối thiểu 20 triệu, Man City sẽ chi ra tổng cộng 55 triệu bảng cho cặp tiền đạo này. Con số đó không làm các quan chức CLB bận tâm, bởi họ vừa ký được bản hợp đồng tài trợ kếch xù 400 triệu với hãng Hàng không Etihad.

Đỗ Âu

Từ khóa :
man city , carlos tevez , samuel eto'o , sergio aguero
Công thức của Man City: Aguero + Eto'o = 55 triệu bảng
Tin khác