Gareth Bale, Wilshire xuất sắc nhất mùa

Premier league

(GDVN) - Gareth Bale và Jack Wilshere đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của PFA.

(GDVN) - Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) vừa công bố chủ nhân của hai giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa (PFA player of the Year) và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa (PFA young player of the year).

Vinh dự ấy đều thuộc về những người đang chơi bóng ở Bắc London, Gareth Bale (Tottenham) vượt qua những Vidic, Adam, Parker… để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất, trong khi Jack Wilshere của Arsenal được tưởng thưởng ở hạng mục cầu thủ trẻ.

Gareth Bale, cầu thủ xuất sắc nhất mùa.
Gareth Bale, cầu thủ xuất sắc nhất mùa.
 

Ở tuổi 21, Gareth Bale là một trong số những cầu thủ trẻ nhất nhận phần thưởng danh giá từ PFA. Việc tiền vệ người xứ Wales được vinh danh đã chấm dứt chuỗi 4 năm thống trị danh hiệu này của các cầu thủ Manchester United ((Cristiano Ronaldo, Ryan Giggs và Wayne Rooney). Gareth Bale đã chơi rất xuất sắc không chỉ ở giải Ngoại hạng Anh mà còn cả ở Champions League nhưng sau đó phải mất 6 tuần nghỉ dưỡng thương và chưa thể tìm lại phong độ như ở đầu mùa, bởi vậy, sẽ có những tranh cãi khi phần thưởng của PFA được trao cho anh.

PFA cũng đồng thời công bố đội hình tiêu biểu của Premier League mùa giải này, bao gồm Van Der Sar (Man Utd), Sagna (Arsenal), Cole (Chelsea), Vidic (Man Utd), Kompany (Man City), Nani (Man Utd), Nasri (Arsenal), Wilshere (Arsenal), Bale (Tottenham), Tevez (Man City) và Berbatov (Man Utd).

Jack Wilshere, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa.
Jack Wilshere, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa.
 

Ngoài ra, PFA còn công bố đội hình tiêu biểu của mùa giải cho các hạng đấu thấp hơn ở Anh.

Đội hình tiêu biểu giải hạng Nhất Anh (Championship): Kenny (QPR), Naughton (Leicester), Harte (Reading), Williams (Swansea), Morgan (Nottm Forest), Taarabt (QPR), Sinclair (Swansea), King (Leicester), Hoolahan (Norwich), Graham (Watford), Holt (Norwich).

Đội hình tiêu biểu giải hạng Nhì (League One): Davis (Southampton), Calderon (Brighton), Harding (Southampton), Greer (Brighton), Fonte (Southampton), Pilkington (Huddersfield), Bennett (Brighton), Lallana (Southampton), Oxlade-Chamberlain (Southampton), Mackail-Smith (Peterborough), Wright-Phillips (Charlton).

Đội hình tiêu biểu giải hạng Ba (League Two): Lee (Chesterfield), Batt (Oxford), Skarz (Bury), Sharps (Shrewsbury), Branston (Torquay), Whitaker (Chesterfield), Ainsworth (Wycombe), Ryan (Accrington), Lowe (Bury), Law (Rotherham), Davies (Chesterfield).

Nguyễn Nguyễn

Từ khóa :
Gareth Bale , Jack Wilshere , PFA
Gareth Bale, Wilshire xuất sắc nhất mùa
Tin khác