Patrice Evra: "Man United sẽ không bao giờ chết"

Premier league

(GDVN) - “MU luôn muốn trở thành đội bóng mạnh nhất thế giới nhưng Barca vẫn sẽ là đội mạnh nhất trong 3 năm tới, còn MU là số 2”.

(GDVN) - Sir Alex Ferguson cùng các học trò đều thẳng thắn thừa nhận rằng, Barcelona là đội bóng mạnh nhất thế giới. Patrice Evra cũng vậy, anh vừa có một bài phỏng vấn thẳng thắn và chân thành trên kênh MUTV.

Xúc động với hình ảnh Sir Alex run rẩy ở Wembley

Alex Ferguson: Barca là đội bóng mạnh nhất tôi từng thấy

Khâm phục sức mạnh của đội bóng Catalan nhưng hậu vệ người Pháp không quá bi lụy, anh tin rằng, The Reds sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vào mùa giải sau.

-  PV Stewart Gardner: Patrice, anh nhìn nhận trận đấu thế nào?

Patrice Evra: Đôi khi bạn phải trung thực và nói rằng đội mạnh nhất đã chiến thắng. Tôi nghĩ chúng tôi phải thừa nhận sức mạnh của Barcelona. Tôi chơi cho Manchester United và tôi luôn muốn đối đầu với đội bóng mạnh nhất thế giới, và tôi nghĩ Barcelona là đội bóng mạnh nhất vào đêm thứ Bảy.

Evra thừa nhận Barca mạnh hơn MU.
Evra thừa nhận Barca mạnh hơn MU.
 

-  Ý đồ của Man United khi vào trận thế nào?

Chúng tôi cố gắng kiểm soát bóng nhưng rất khó. Barcelona giữ bóng rất tốt. Sau khi Wazza (Rooney) ghi bàn, tôi đã nghĩ, “tiến lên nào, rồi chúng ta sẽ ghi thêm bàn thắng”, nhưng trong hiệp 2, họ đã ghi bàn thắng thứ hai và thứ ba để giết chết trận đấu.

-  Điều gì khiến Barcelona trở thành đối thủ quá khó chịu?

Chúng tôi hiểu nhau, nhưng họ cũng biết rất rõ và rất hoàn hảo về nhau. Mỗi lần Messi chạm bóng, anh ấy luôn biết Xavi sẽ di chuyển đến đâu, Pedro đến đâu và cả Iniesta. Thật là khó tin, cứ như là họ đã phác thảo sẵn một kế hoạch cho trận đấu. Họ mở toang con đường để ghi bàn. Bạn phải dành nhiều sự trân trọng cho Barcelona và huấn luyện viên của họ.

-  Anh có thể tự an ủi mình về kết quả mùa giải này? Anh đã vô địch Premier League và vào tới chung kết Champions League...

Điều an ủi tôi là Manchester United đã có một mùa giải tốt. Không phải là mùa giải tuyệt diệu bởi chúng tôi không thể thắng hôm thứ Bảy, nhưng vẫn là một mùa giải tốt. Dù không dễ dàng gì nhưng chúng tôi luôn chơi với tinh thần Manchester United. Chúng tôi xứng đáng với kết quả tốt hơn nhưng chúng tôi đã chơi với đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

Tôi biết mình cần phải làm gì. Đi nghỉ hè, nghỉ ngơi một chút và trở lại, bởi Manchester United sẽ không bao giờ chết. Chúng tôi luôn muốn trở thành đội bóng mạnh nhất thế giới nhưng lúc này, chúng tôi phải thừa nhận rằng, Barcelona vẫn sẽ là mạnh nhất trong 3 năm tới, còn MU là số 2.

-  Anh sẽ trở lại sau vài tuần nghỉ ngơi?

Dĩ nhiên rồi. Tôi muốn MU lại vào chung kết và đối đầu Barcelona. Chúng tôi không hề e ngại mà chỉ tôn trọng họ và đánh giá họ xuất sắc hơn. Nhưng chúng tôi sẽ đi tiếp. Chúng tôi đã vô địch Premier League và chúng tôi sẽ lại vô địch Premier League vào năm tới, chúng tôi cũng muốn giành được chức vô địch Champions League.

Anh Thy

Từ khóa :
Sir Alex Ferguson , Barcelona , Patrice Evra
Patrice Evra: "Man United sẽ không bao giờ chết"
Tin khác