Theo chân Arsenal, MU cũng tăng giá vé mùa giải mới

Premier league

(GDVN) - Nhà Glazer sắp phải hứng chịu làn sóng phản đối mạnh mẽ từ CĐV MU khi quyết định tăng giá vé vào sân mùa sau lên thành 50 bảng/trận.

(GDVN) - Nhà Glazer sắp phải hứng chịu làn sóng phản đối mạnh mẽ từ CĐV MU khi quyết định tăng giá vé vào sân mùa sau lên thành 50 bảng/trận.

>>> Góc ảnh: Dẫm nát Schalke, MU hẹn hò Barca tại Wembley

>>> Hủy diệt Schalke, Quỷ Đỏ hẹn gặp để báo thù Barca

Nguyên do của việc tăng giá vé là bởi trước đó thuế giá trị gia tăng (VAT) đã tăng từ 17,5% lên thành 20%, lần tăng thuế thứ 2 kể từ đầu năm 2011 của chính phủ Anh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của CLB, do vậy nhà Glazer đã chọn giải pháp là tăng giá vé mỗi trận đấu tại Premier League lên 1 bảng/vé.

Ngoài ra, các ông chủ Mỹ còn đề xuất và thông qua ý tưởng giảm bớt giá vé cho các CĐV lứa tuổi 16-17 xuống chỉ còn 20 bảng/trận. Như vậy, một fan ruột của MU sẽ phải trả 950 bảng (380 bảng với CĐV 16-17 tuổi) để được theo dõi 19 trận đấu của Quỷ Đỏ tại Premier League, chưa tính số tiền vé vào sân ở các trận đá cúp như Champions League, FA Cup…

Để được xem MU thi đấu, các CĐV phải trả 50 bảng/trận (tương đương 1,5 triệu VNĐ)
Để được xem MU thi đấu, các CĐV phải trả 50 bảng/trận (tương đương 1,5 triệu VNĐ).

Quyết định này chắc chắn sẽ gây nên sự phản ứng tiêu cực từ các CĐV đội bóng, những người vốn không ưa gì gia đình nhà Glazer. Nhưng sự kiện này còn nằm ở một mặt khác, đó là cách đây 2 tuần, Joey Glazer đã quyết định giảm giá vé cho những người đến xem các trận đấu của Tampa Bay Buccaneers, đội đang chơi tại giải Bóng đá nhà nghề Mỹ (NFL). Joey khi đó đã nói rằng ông làm như vậy sau khi đã lắng nghe những ý kiến từ các CĐV của Buccaneers.

Sự kiện đã lập tức được nhóm MUST (Manchester United Supporters’ Trust) tận dụng để kêu gọi các fan Quỷ Đỏ gây sức ép lên nhà Glazer để giảm giá vé. Người phát ngôn của MUST đã nói rằng Joey đã lắng nghe fan của Buccaneers, vậy thì đây là lúc mà ông ta nên biết các CĐV trung thành của MU mong muốn gì. Tiếc rằng nhà Glazer đã bỏ ngoài tai những lời phát biểu đó.

Theo gia đình tài phiệt người Mỹ này, việc tăng giá vé không có gì là quá đáng nếu xét theo tình hình tài chính của họ. Một người phát ngôn của CLB cho hay: “Các fan đều nghĩ rằng doanh thu của CLB đang ngày một tăng lên đồng nghĩa với việc giá vé phải giảm. Nhưng theo chúng tôi, đó là một quyết định đúng vì chúng ta vẫn chưa giảm được khoản nợ lớn kia. Hơn nữa tỷ lệ tăng cũng không quá cao so với trước khi CLB đổi chủ sở hữu”.

Cả đời với MU (United 4 Life)? Nhà Glazer hẳn đang đùa dai với lòng trung thành của các fan
Cả đời với MU (United 4 Life)? Nhà Glazer đang đùa với lòng trung thành của các fan.

Trên thực tế, giá vé vào sân của MU trong 6 năm qua tăng lên 5,8%, trong khi khoảng thời gian 6 năm trước đó (1999 - 2005) tỷ lệ cũng ở mức 5,9%. Như vậy có thể nói mức tăng giá vé kể từ khi nhà Glazer chính thức xóa bỏ hình thức công ty TNHH và gạch tên MU khỏi thị trường chứng khoán (22/6/2005) không có gì thay đổi so với giai đoạn cùng cầm quyền của 2 tỷ phú Michael Knighton và Rupert Murdoch từ những năm 1990.

Việc tăng giá vé này đang là một xu hướng của các CLB Premier League để phản ứng với tình hình tài chính xuống dốc của nước Anh từ đầu năm nay. Trước MU, Arsenal cũng đã tăng giá vé lên 6,5% và cũng chịu sự phản đối của các CĐV. Khác với MU, nguyên nhân của sự chống đối là bởi họ sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để được vào sân Emirates theo dõi một đội bóng trắng tay 6 năm liên tiếp thi đấu.

Đỗ Âu

>>> Góc ảnh: Dẫm nát Schalke, MU hẹn hò Barca tại Wembley

>>> Hủy diệt Schalke, Quỷ Đỏ hẹn gặp để báo thù Barca

Từ khóa :
mu , arsenal , nhà glazer , old trafford
Theo chân Arsenal, MU cũng tăng giá vé mùa giải mới
Tin khác