30 quan chức cảnh sát Campuchia sang Trung Quốc đào tạo

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Cảnh sát trưởng 12 quận của Phnom Penh cũng như một số quan chức cảnh sát các tỉnh hôm qua đã lên đường sang Trung Quốc để công an sở tại đào tạo.

Cảnh sát Campuchia, hình minh họa.

Cambodia Daily ngày 15/8 đưa tin, Cảnh sát trưởng 12 quận của Phnom Penh cũng như một số quan chức cảnh sát các tỉnh hôm qua đã lên đường sang Trung Quốc để công an sở tại đào tạo cho họ về chống buôn lậu ma túy.

Một số quan chức cảnh sát quân sự cũng tham gia đợt tập huấn này nâng tổng số sĩ quan Campuchia đi Trung Quốc khoảng 30 người. Theo người phát ngôn của Cơ quan Chống ma túy quốc gia Campuchia, việc huấn luyện là sự tiếp nối của hoạt động hợp tác đã ký kết giữa Camphuchia với Trung Quốc.

Đây là lần thứ 6 cảnh sát và cảnh sát quân sự Campuchia đã sang đào tạo tại Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam. Tổng cộng có 180 sĩ qan cảnh sát Campuchia đã đi Trung Quốc kể từ khi 2 nước ký kết thỏa thuận giữa 2 bên năm 2008.

108 cảnh sát này sang Trung Quốc đào tạo theo tinh thần biên bản ghi nhớ Trung Quốc - Campuhcia được 2 nước ký năm 2008. Việc đào tạo tại Trung Quốc sẽ kéo dài trong 3 tuần từ 14/8 đến 5/9.

Hồng Thủy
Từ khóa :
quan chức , cảnh sát , campuchia , sang trung quốc , đào tạo
30 quan chức cảnh sát Campuchia sang Trung Quốc đào tạo
Bình luận
trinh ha
4

Cùng với camera được TQ trang bị, thế nào rồi các bạn cũng được TQ giám sát chặt chẽ thôi. Làm bạn với một đất nước đã từng hậu thuẫn cho bọn diệt chủng Pôn Pốt, xin hãy coi chừng.

Minh Đại
4

Chúc mừng cảnh sát nước bạn Campuchia, học tập tham quan Trung Quốc về khéo áp dụng cho quốc gia nhé !

Xem thêm bình luận
Tin khác