Chi tiết học phí một số trường tư thục tại Quảng Nam, Đà Nẵng

19/05/2024 06:34
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Theo tìm hiểu, một số trường tư thục trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng có mức học phí lên đến hàng trăm triệu đồng/năm.

Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ngoài hai địa phương có mức học phí của các trường tư thục ở con số hàng trăm triệu đồng/ năm là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, một số trường tư thục cũng đang sở hữu mức học phí lên tới cả trăm triệu đồng/ năm.

Picture1.png
Biểu đồ so sánh về mức học phí cao nhất tại một số trường tư thục tại tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng

Trường TH, THCS và THPT Olympia

Theo bảng học phí được Trường TH, THCS và THPT Olympia công bố, mức học phí tại đây giao động từ 8,4 đến 12 triệu đồng/ tháng. Nếu tính theo năm sẽ tương đương với mức từ 84 đến 120 triệu đồng/ năm.

Ngoài ra, để đăng ký cho con theo học tại trường, phụ huynh còn phải đóng thêm các khoản phí không hoàn lại như: Phí giữ chỗ 4 triệu đồng; phí kiểm tra đầu vào 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với hệ chất lượng đặc biệt bậc trung học phổ thông sẽ có thêm khoản phí xét tuyển là 200 nghìn đồng/ lần; phí ghi danh giữ chỗ là 2 triệu đồng/ lần.

1-biểu-phí-thcs-24-25.jpg
Biểu học phí và chi phí hệ song ngữ tại Trường TH, THCS và THPT Olympia. Ảnh chụp màn hình

Trường TH, THCS và THPT Sky-line tại Đà Nẵng

Học phí tại Trường TH, THCS và THPT Sky-line được ghi nhận ở mức từ 50 đến 219 triệu đồng/ năm tùy theo cấp học và chương trình học.

Cụ thể, với chương trình hội nhập, mức học phí nằm trong khoảng từ 50 đến 79 triệu đồng/ năm. Với học sinh đăng ký học chương trình này tại trường, phụ huynh cần đóng phí đăng ký là 1 triệu đồng (khoản phí không hoàn lại) và phí cơ sở vật chất hàng năm từ 5 đến 7 triệu đồng tùy cấp học.

Đối với chương trình hội nhập tại cơ sở Global mức học phí sẽ từ 78 đến 153 triệu đồng theo từng cấp học. Ngoài ra, để đăng ký cho con, phụ huynh phải đóng khoản phí đăng ký là 2 triệu đồng (đây là khoản phí không hoàn lại) và phí cơ sở vật chất hàng năm là 10 triệu đồng.

Đối với chương trình song bằng, học phí tại Trường TH, THCS và THPT Sky-line được ghi nhận ở mức từ 115 đến 219 triệu đồng/ năm tùy theo cấp học. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng khoản phí đăng ký là 2 triệu đồng (đây là khoản phí không hoàn lại) và phí cơ sở vật chất hàng năm là 10 triệu đồng.

SKL - Bieu phi - Pho thong - Update - 3012-2.png
Ảnh chụp màn hình một phần biểu học phí với hệ song bằng tại Trường TH, THCS và THPT Sky-line

Trường TH, THCS và THPT FPT

Trường TH, THCS và THPT FPT thuộc Tập đoàn FPT, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2023, là đơn vị đầu tiên trong hệ thống giáo dục phổ thông trên cả nước của tập đoàn này được đầu tư hoàn chỉnh về cơ sở vật chất.

Theo ghi nhận của phóng viên, học phí tại Trường TH, THCS và THPT FPT giao động trong khoảng từ 23 đến 28 triệu đồng/ học kỳ. Theo quy định được nhà trường cho biết, mỗi năm học tại đây có 2 học kỳ thì học phí của Trường TH, THCS và THPT FPT nếu tính theo năm sẽ giao động trong khoảng từ 46 đến 56 triệu đồng.

Trong đó, khối tiểu học có mức giao động từ 23 đến 27 triệu đồng/ học kỳ. Còn khối trung học cơ sở có mức từ 25 đến 28 triệu đồng/ học kỳ.

Để đăng ký, phụ huynh phải đóng phí tuyển sinh 200 nghìn đồng, phí thi học bổng 200 nghìn đồng. Ngoài ra, có thêm khoản phí giữ chỗ và phí nhập học là 2 triệu đồng.

fpt.png
Ảnh chụp màn hình một phần biểu học phí tại Trường TH, THCS và THPT FPT

Trường Liên cấp Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng

Trường Quốc Tế Singapore được vận hành bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015.

Theo tìm hiểu, mức học phí tại Trường Liên cấp Quốc tế Singapore có mức giao động từ 151 đến 626 triệu đồng/ năm theo từng cấp học và chương trình học.

Trong đó, với bậc mầm non nếu phụ huynh lựa chọn cho con theo học chương trình song ngữ thì mức học phí phải đóng sẽ từ 151 đến 219 triệu đồng/ năm. Còn nếu cho con học chương trình quốc tế thì mức học phí phải đóng là từ 280 đến 358 triệu đồng/ năm.

Với các học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, nếu chọn học chương trình song ngữ thì mức học phí sẽ giao động từ 255 đến 292 triệu đồng/ năm. Còn đối với chương trình quốc tế thì học phí phải đóng từ 498 đến 587 triệu đồng/ học sinh.

Đối với trung học phổ thông, mức học phí áp dụng với chương trình song ngữ của các khối lớp có mức chung là hơn 303 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với mầm non phụ huynh khi đăng ký cho con vào Trường Quốc Tế Singapore phải đóng thêm khoản phí ghi danh từ 3,2 đến 6,4 triệu đồng.

Các cấp học khác, nếu phụ huynh cho con học chương trình song ngữ sẽ phải đóng thêm khoản phí kiểm tra đầu vào 2,9 triệu đồng; Phí ghi danh 8,6 triệu đồng và phí đặt cọc là 8 triệu đồng.

quốc tế singapore.png
Ảnh chụp màn hình một phần biểu học phí tại Trường Liên cấp Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng

Trường TH, THCS và THPT Việt Nhật

Trường TH, THCS và THPT Việt Nhật do Công ty Cổ phần Liên kết đầu tư giáo dục Việt Nhật làm chủ đầu tư, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018.

Theo tìm hiểu, mức học phí được nhà trường công bố giao động từ 35 đến 42 triệu đồng/ năm. Cụ thể, với cấp tiểu học, mức học phí có mức đóng từ 35 đến 37 triệu đồng/ năm; với trung học cơ sở mức học phí phải đóng sẽ từ 39 đến 41 triệu đồng/ năm tùy theo khối lớp.

Còn với trung học phổ thông mức học phí giao động trong khoảng từ 23 đến 42 triệu đồng/ năm tùy việc phụ huynh lựa chọn cho con có học bán trú hoặc không.

Việt nhật.jpg

Trường THPT Quang Trung

Trường THPT Quang Trung, thành phố Đà Nẵng được thành lập năm 1998.

Mức học phí được nhà trường công bố là 1,7 triệu/ tháng. Mức này tương đương với 17 triệu/ năm. Ngoài ra, cũng theo thông báo, trường này sẽ không thu các khoản thu đầu năm như tiền cơ sở vật chất, vệ sinh, nước uống như một số trường tư thục khác trên địa bàn.

thpt quang trung.png

Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Hoa Kỳ APU - Đà Nẵng

Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Hoa Kỳ APU - Đà Nẵng là thành viên thuộc Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế APU. Cơ sở tại Đà Nẵng chính thức tuyển sinh từ năm 2015.

Qua tìm hiểu, học phí tại Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU có mức 237 triệu đồng/ năm đối với mầm non và mức giao động từ 324 đến 372 triệu đồng/ năm đối với tiểu học. Đối với trung học cơ sở có mức học phí là 470 triệu đồng/ năm. Bên cạnh đó, bậc trung học phổ thông có mức học phí giao động từ 521 đến 568 triệu đồng/ năm.

Ngoài ra, theo thông báo của nhà trường, tất cả học sinh cũ hay học sinh mới trước khi đăng ký nhập học tại trường đều phải đóng phí giữ chỗ cho năm học mới là 30 triệu đồng.

Riêng đối với mầm non và tiểu học khi dự tuyển phải đóng thêm 3 triệu đồng phí đăng ký và khảo sát đầu vào cùng với phí thủ tục nhập học là 30 triệu đồng/ học sinh.

Đối với trung học cơ sở và trung học phổ thông thì các phí này ở mức cao hơn. Cụ thể, phí đăng ký và khảo sát hồ sơ là 4,5 triệu đồng. Cùng với đó là phí thủ tục nhập học từ 40 đến 45 triệu đồng/ học sinh.

APU.png
Một phần biểu học phí tại Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Hoa Kỳ APU - Đà Nẵng

Trường TH, THCS và THPT St.Nicholas

Trường TH, THCS và THPT St.Nicholas do Công ty Cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư.

Theo thông báo về học phí được nhà trường công bố, mức đóng giao động từ 115 đến 248 triệu đồng/ năm tùy theo cấp học và chương trình học mà phụ huynh lựa chọn.

Theo đó, với chương trình song ngữ tích hợp, mức học phí sẽ từ 115 đến 157 triệu đồng/ năm tùy theo cấp học. Đối với chương trình quốc tế, mức học phí sẽ từ 245 đến 248 triệu đồng/ năm tùy theo cấp học.

Ngoài ra, phụ huynh khi đăng ký cho con phải đóng thêm khoản phí ghi danh là 3,5 triệu đồng và khoản phí cơ sở vật chất với mức từ 20 đến 26 triệu đồng.

nicolas.png
Ảnh chụp màn hình một phần biểu học phí tại Trường TH, THCS và THPT St.Nicholas

Trường mầm non Sakura Kids Preschool tại Đà Nẵng

Trường mầm non Sakura Kids Preschool cơ sở tại Đà Nẵng thuộc hệ thống gồm 15 cơ sở trên toàn quốc của Sakura Kids.

Mức học phí tại đây được ghi nhận vào khoảng 2,3 triệu/ tháng. Mức thu này nếu tính theo năm sẽ vào khoảng 23 triệu đồng.

Trường Mầm non Fuji Infinity

Trường Mầm non Fuji Infinity là thành viên thuộc tập đoàn C2C Global Education Group Nhật Bản.

Theo tìm hiểu, học phí tại trường mầm non này có mức 9 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, phụ huynh sẽ phải đóng thêm khoản phí nhập học là 2,5 triệu đồng và khoản phí quản lý, bảo dưỡng cơ sở vật chất là 2,5 triệu đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-18 lúc 11.51.43.png

Trường Mầm Non Quốc Tế Little Giants

Mức học phí tại Trường Mầm Non Quốc Tế Little Giants Đà Nẵng được ghi nhận từ 70 đến 131 triệu đồng/ năm học tùy theo độ tuổi học sinh và chế độ học mà phụ huynh lựa chọn.

Ngoài ra, để con được vào học tại trường mầm non này, phụ huynh phải đóng một số khoản phí khác như: Phí tuyển sinh 10 triệu đồng; Phí đặt cọc 10 triệu đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-18 lúc 12.00.54.png

Trường TH, THCS và THPT Song ngữ Quốc tế Quảng Nam Academy

Trường TH, THCS và THPT Song ngữ Quốc tế Quảng Nam Academy thuộc Công ty TNHH Đầu tư giáo dục ABC, được thành lập vào năm 2019.

Ghi nhận tại bảng công bố học phí của nhà trường cho thấy, mức học phí tại đây giao động trong khoảng từ 1,6 đến 4 triệu đồng/ tháng. Theo cách tính thời gian 1 năm học của nhà trường là 10 tháng thì học phí phụ huynh đóng 1 năm tại đây vào khoảng từ 16 đến 40 triệu đồng/ năm, tùy vào cấp học và chương trình học mà phụ huynh lựa chọn.

Ngoài ra, để con vào học tại trường, phụ huynh phải đóng thêm khoản phí là 1 triệu đồng, phí phát triển trường từ 1 đến 2,5 triệu đồng. Các khoản phí này không hoàn lại.

BANG-PHI-2024-2025-3.jpeg

Trường Quốc tế Hội An

Trường Quốc tế Hội An được thành lập năm 2018 bởi doanh nhân Trần Hạnh An.

Mức học phí được công bố được ghi nhận ở mức giao động từ 115 đến 510 triệu đồng/ năm tùy vào từng cấp học và chương trình học sinh theo học.

Trong đó, cao nhất là chương trình A - LEVER áp dụng riêng cho khối lớp 12 với mức 510 triệu đồng/ năm. Các cấp học còn lại mức giao động trong khoảng từ 115 đến 432 triệu đồng/ năm.

Ngoài ra, học sinh tại trường nếu muốn tái đăng ký học phải thực hiện các thủ tục đăng ký càng sớm càng tốt để giữ chỗ cho năm học tiếp theo. Đối với tất cả học sinh tái đăng ký, muốn giữ chỗ phụ huynh phải đóng tiền cọc phải được thanh toán đầy đủ trong vòng 2 tuần kể từ khi nhận được yêu cầu thanh toán đặt cọc.

Tại Trường Quốc tế Hội An, ngoài tiền giữ chỗ là 25 triệu đồng thì còn một số khoản phí khác sẽ không được hoàn lại như: phí ghi danh 3 triệu đồng; phí kiểm tra đầu vào 1 triệu đồng; phí cơ sở vật chất là 25 triệu đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-18 lúc 11.15.05.png

Trường TH, THCS và THPT Sky-line tại Hội An

Mức học phí Trường TH, THCS và THPT Sky-line tại Hội An (Quảng Nam) được công bố có mức tương đồng với cơ sở tại Đà Nẵng. Theo đó, học phí được ghi nhận ở mức giao động từ 50 đến 219 triệu đồng/ năm tùy theo cấp học và chương trình học.

Cụ thể, với chương trình hội nhập - S, mức học phí nằm trong khoảng từ 50 đến 79 triệu đồng/ năm. Với học sinh đăng ký học chương trình này tại trường, phụ huynh cần đóng phí đăng ký là 1 triệu đồng (khoản phí không hoàn lại) và phí cơ sở vật chất hàng năm từ 5 đến 7 triệu đồng tùy cấp học.

Đối với chương trình hội nhập tại cơ sở Global mức học phí sẽ từ 78 đến 153 triệu đồng theo từng cấp học. Ngoài ra, để đăng ký cho con, phụ huynh phải đóng khoản phí đăng ký là 2 triệu đồng (đây là khoản phí không hoàn lại) và phí cơ sở vật chất hàng năm là 10 triệu đồng.

Đối với chương trình song bằng, học phí tại Trường TH, THCS và THPT Sky-line được ghi nhận ở mức từ 115 đến 219 triệu đồng/ năm tùy theo cấp học. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng khoản phí đăng ký là 2 triệu đồng (đây là khoản phí không hoàn lại) và phí cơ sở vật chất hàng năm là 10 triệu đồng.

SKL - Bieu phi - Pho thong - Update - 3012-2.png
Ảnh chụp màn hình một phần biểu học phí Trường TH, THCS và THPT Sky-line tại Hội An
Trung Dũng