Tổng thống Ukraina Victor Yanukovych rời thủ đô Kiev

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Khi được hỏi về tin đồn Tổng thống Ukraina "chạy trốn" khỏi Kiev, một quan chức chính phủ cho biết, không có gì bất thường với việc rời khỏi thủ đô

Tổng thống Ukraina Victor Yanukovych.

Telegraph ngày 22/2 đưa tin, Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych đã rời thủ đô Kiev để tìm kiếm sự hỗ trợ chính trị trong khi một quan chức Mỹ nói ông Yanukovych "bỏ chạy" khỏi thủ đô.

Ông Yanukovych đã bay khỏi Kiev cùng 2 quan chức cấp cao để tới thành phố lớn thứ 2 của Ukraina, Kharkiv, nơi được coi là cơ sở ủng hộ ông ở phía Đông đất nước để tham dự một cuộc họp.

Khi được hỏi về tin đồn Tổng thống Ukraina "chạy trốn" khỏi Kiev, một quan chức chính phủ cho biết, không có gì bất thường với việc rời khỏi thủ đô của ông Yanukovych để đến nơi ủng hộ ông sau khi đã ký thỏa thuận với phe đối lập.

Lãnh đạo Ukraina đã nhất trí 1 thỏa thuận với phe đối lập trong 1 nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất quốc gia này sau 3 ngày khiến gần 100 người thiệt mạng.

Nhưng quyết định ấn tượng của ông Yanukovych về việc tổ chức bầu cử sớm và hình thành 1 chính phủ thống nhất mới và ký quyết định ân xá cho những người tham gia vào vụ bạo lực đã được đón nhận với sự hoài nghi, thậm chí thù địch của gần 40 ngàn người biểu tình tụ tập trên các quảng trường của thủ đô Kiev.

Tổng thống Ukraina đi Kharkiv diễn ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Nga Putin xung quanh cuộc khủng hoảng Ukraina, 2 ông thống nhất cần ngăn chặn các cuộc đụng độ đẫm máu giữa cảnh sát chính phủ với người biểu tình.

 

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
bạo loạn ukraina , biểu tình kiev , tổng thống yanukovych , tinh hinh ukraina
Tổng thống Ukraina Victor Yanukovych rời thủ đô Kiev
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
le vu
0

Nền dân chủ nào ban đầu cũng có khó khăn nhất định, chắc chắn Ukraina sẽ ổn định trong nay mai thôi

thích nói nhảm
0

nếu như trong tương lai Ukraina lại tái diễn tình trạng cứ hết ông này lên hạ bà kia xuống, bà kia lên hạ ông này xuống mà vấn đề chủ yếu chỉ là theo Nga hay theo phương Tây thì chỉ có 2 cách : 1/ dùng quyền lực độc tôn mà dẹp hết những sự hỗn loạn này đi, như sự kiện Thiên An Môn bên Tàu vậy. hoặc 2/ chia đôi đất nước thành 2 phần : phần phía Đông và phần phía Tây, muốn theo ai thì theo. NHANH - GỌN - LẸ !!

Xem thêm bình luận
Tin khác