Tổng thống Yanukovych hối lộ để chạy khỏi Ukraina nhưng không thành

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Khi lực lượng chức năng tới kiểm tra giấy tờ thì những người có vũ trang đã đưa tiền 'làm luật' cho họ để được bay luôn

Tổng thống Ukraina bị lật đổ Victor Yanukovych, người được cho là đang tìm cách rời khỏi đất nước.

Channel News Asia ngày 23/2 đưa tin, cơ quan kiểm soát biên giới Ukraina tuyên bố, các trợ lý của Tổng thống Victor Yanukovych đã cố gắng để hối lộ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh cho ông bay khỏi đất nước vào ngày Thứ Bảy 22/2 nhưng đã bị ngăn lại.

"Một chiếc máy bay cá nhân tìm cách bay ra khỏi sân bay Donetsk mà không có giấy tờ chính xác. Khi lực lượng chức năng tới kiểm tra giấy tờ thì những người có vũ trang đã đưa tiền 'làm luật' cho họ để được bay luôn", Serhiy Astahov, người phát ngôn cơ quan xuất nhập cảnh nói với AFP, họ đã từ chối thẳng thừng.

Khoảng 1 lúc sau có 2 chiếc xe bọc thép tiến lại phía chiếc máy bay, Tổng thống Yanukovych xuất hiện và rời khỏi sân bay, Astahov cho biết. Các quan chức cơ quan quản lý xuất nhập cảnh không hề biết gì về điểm đến dự kiến của chiếc máy bay này.

Hiện thông tin do Astahov cung cấp chưa được xác nhận độc lập. Ông Yanukovych được nhìn thấy trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình được ghi hình tại một nơi thuộc miền Đông Ukraina hôm Thứ Bảy 22/2, tại đây ông khẳng định sẽ không rời khỏi đất nước và ông vẫn là Tổng thống hợp pháp của Ukraina.

Chủ tịch Quốc hội Ukraina mới được bầu Oleksandr Turchyno tuyên bố, Tổng thống Yanukovych đã cố gắng để chạy sang Nga nhưng không thành và đang "lẩn trốn" tại Donetsk.

Hồng Thủy
Từ khóa :
bạo loạn ukraina , biểu tình , lật đổ chính phủ , tổng thống viktor yanukovych , tymoshenko , tinh hinh ukraine
Tổng thống Yanukovych hối lộ để chạy khỏi Ukraina nhưng không thành
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
maiyeuem
1

Những tài liệu tìm thấy tại dinh thự của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych hé lộ rất nhiều về cuộc sống xa hoa của ông mặc dù nền kinh tế Ukraine đang bấp bênh trên bờ vực vỡ nợ.Một trong số các chứng từ là hóa đơn nhận 12 triệu USD tiền mặt; một hóa đơn khác thanh toán cho khoản tiền 10 triệu USD; một hóa đơn 110.000 USD để mua rèm cửa cho một căn phòng gọi là “hội trường kị sĩ”; một hóa đơn 1,5 triệu USD để mua sắm cây xanh; còn chi phí vật trang trí bằng gỗ cho một số căn phòng trị giá 2,3 triệu USD… Đáng chú ý là một bức tượng lợn rừng có giá đến 115.000 USD,những tài liệu này là bằng chứng mạnh mẽ nhất mà chúng tôi nắm trong tay về sự tham nhũng của Yanukovych và chế độ của ông ấy.

Xem thêm bình luận
Tin khác