Được quan tâm

Trung Quốc: Tàu dân sự phải đáp ứng tiêu chuẩn quân sự sẵn sàng chiến tranh

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Sau khi bộ tiêu chuẩn này được áp dụng cho các tàu dân sự sẽ biến đội tàu này thành lực lượng có khả năng thực hiện nhiệm vụ quân sự nhanh chóng.

Hình minh họa.

Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 12/6 dẫn nguồn trang China Military Online cho biết, ngày 4/6 vừa qua Ủy ban Giao thông quốc gia sẵn sàng chiến đấu Trung Quốc đã triệu tập 130 người là đại diện các cơ quan giao thông hàng hải quân sự, vận tải quân sự, hiệp hội tàu thuyền Trung Quốc, các doanh nghiệp vận tải hàng hải về Thượng Hải.

Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp vận tải hàng hải và vận tải quân sự trên biển đã được ủy ban này "quán triệt yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật quốc phòng đối với tàu thuyền dân dụng". Buổi tập huấn do Ủy ban Giao thông quốc gia sẵn sàng chiến đấu cùng với Cục Hậu cần, Phòng Giao thông vận tải quân sự đại quân khu Nam Kinh và Hiệp hội Tàu thuyền Trung Quốc đồng tổ chức.

Bộ tiêu chuẩn này do đại quân khu Nam Kinh cùng với Hiệp hội Tàu  thuyền Trung Quốc xây dựng trong 5 năm và đã chính thức được phê duyệt làm tiêu chuẩn quân dụng quốc gia đối với các tàu thuyền dân sự Trung Quốc và đưa vào áp dụng trong thực tế từ tháng 3 năm nay.

Bộ tiêu chuẩn này được chia làm 6 hạng mục dành cho 6 loại tàu thuyền: Tàu quan trắc, tàu container, tàu vận tải hỗn hợp, tàu thuyền đa chức năng, tàu bốc dỡ, tàu tạp hóa. Trong đó quy định rõ về tính năng, mục tiêu sử dụng, hạng mục chủ yếu và yêu cầu thiết kế phục vụ "nhiệm vụ quốc phòng".

Sau khi bộ tiêu chuẩn này được áp dụng cho các tàu dân sự sẽ biến đội tàu này thành lực lượng có khả năng thực hiện nhiệm vụ quân sự nhanh chóng, vận tải và chi viện chiến lược cho quân đội Trung Quốc trên biển trong chiến tranh, rút ngắn khoảng cách năng lực vận tải hàng hải quân sự giữa Trung Quốc với các nước phát triển. The Diplomat ngày 12/5 cho rằng, Trung Quốc đang buộc các tàu dân sự phải "sẵn sàng cho chiến tranh".

Buổi tập huấn được trình bày bởi trên 10 chuyên gia vận tải hàng hải quân sự hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm Từ Khuê - Phó giáo sư từ Học viện Quốc phòng, Dương Trung Dân - Trung tâm Công nghệ cao Thượng Hải thuộc Hiệp hội Tàu thuyền Trung Quốc, Cố Vĩnh Trị - Chuyên gia cao cấp Sở nghiên cứu Vận tải quân sự thuộc Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc.

Andrew Erickson, một giáo sư đại học Chiến tranh Hải quân Hoa Kỳ, nhà nghiên cứu trung tâm Fairbank của Havard ngày 31/3 viết trên trang cá nhân của tờ The Wall Streets Journal, lực lượng dân quân biển do chính phủ Trung Quốc tổ chức và tài trợ đang đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện tham vọng (bành trướng) lãnh thổ ở Biển Đông và Hoa Đông.

Quý độc giả có thể theo dõi bài phân tích sự nguy hiểm của lực lượng tàu dân sự Trung Quốc trên Biển Đông, Hoa Đông của Andrew Erickson TẠI ĐÂY.

Hồng Thủy
Từ khóa :
chính phủ , Mỹ , quân đội , quân sự , Trung Quốc , chiến tranh , hải quân , Bộ Quốc Phòng , Biển Đông , chiến tranh , vận tải
Trung Quốc: Tàu dân sự phải đáp ứng tiêu chuẩn quân sự sẵn sàng chiến tranh
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
vũ đình lộc
6

Hỡi các anh em trung hoa. Các bạn cần phân biệt phải trái trắng đen. Chúng tôi mong các bạn không là con tốt thí của những cái đầu ngu dốt và tàn bạo. Hãy suy nghĩ về những lần đem quân ra nước ngoài của nhà cầm quyền. các bạn thì chết chóc lầm than. Còn những kẻ được gọi là lãnh đạo của các bạn thì sung sướng và giàu sang. Chúng tôi mong các bạn tỉnh táo để không bị những kẻ cơ hội tìm vinh quang, giàu có nơi mạng sống của các bạn

Lifecare
4

Cái trò này Đức Quốc xã đã làm từ nhưng năm 1930s rồi. Toàn bộ nền kinh tế nước Đức chuyển sang chiến tranh. Trung Quốc cũng đang chuẩn bị chiến tranh.

nguyễn hiếu
7

Khi chiến tranh xảy ra, ai cũng có thể bắn tàu trung quốc, cho dù tàu của trung quốc là dân sự hay quân sự. Kế hoạch làm mồi cho thiên hạ.

Lich Su
39

Lại dùng chiến thuật lấy thịt đè người! Dân số đông, tàu thuyền ngư dân nhiều! Lại cậy số đông lấy thịt đè người. Tại sao thời nay họ vẫn muốn làm như vậy! Ngày xưa Tôn Sĩ Nghị đem 20 vạn quân xâm lược nước ta, kết quả máu chảy thành sông, đè nhau mà chết. Năm 1979 cũng đem máy chục vạn quân xâm lược 6 tỉnh phía bắc, kết quả cũng chẳng khá hơn. Nay định dùng biển người lấp biển đông chăng? Biển đông rộng mêng mông lắm, đừng đem người ra lấp. Hãy nhớ các bài học anh nước lớn ạ!

Xem thêm bình luận
Tin khác