Nên thường xuyên ăn mướp đắng

Sức khỏe

Ngọc Bích

(GDVN) - Hầu hết mọi người không thích vị đắng, cay. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng, nên tiêu thụ mướp đắng thường xuyên vì nhiều lợi ích sau:

Cải thiện khả năng miễn dịch

Mướp đắng được biết đến với mức độ miễn dịch cơ thể rất tốt. Bạn có thể đun sôi mướp đắng trong nước rồi ăn hàng ngày để chống nhiễm trùng và tránh nhiều bệnh.

Bởi mướp đắng rất giàu vitamin C và là một chất chống oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. 

Chữa rối loạn hô hấp

Các bệnh liên quan đến rối loạn hô hấp như cảm lạnh, ho, hen suyễn thì nước ép mướp đắng hoặc mướp đắng tươi sống chữa trị rất hiệu quả. 

Hãy tạo cho mình thói quen uống nước ép mướp đắng mỗi buổi sáng trước khi ăn để có hiệu quả tốt nhất. 

Giảm mụn trứng cá

Mướp đắng rất tốt trong việc làm sạch và giải độc máu. Nó có tác dụng giảm mụn trứng cá và làm sạch cơ thể từ bên trong.

Điều này cũng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng da và mạch máu như nhọt, ghẻ lở, nấm…

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Mướp đắng có chứa phytonutrient, Polypeptide-P- một insulin có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó có tác dụng hạ đường huyết để cải thiện quá trình tổng hợp glycogen trong cơ thể.

Chính điều này giúp đỡ trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm lượng đường trong máu. 

Giảm cân

Mướp đắng rất giàu chất chống oxy hóa, nó trở nên hữu ích trong việc xả các chất độc tố ra khỏi cơ thể dẫn tới giảm cân hiệu quả. 

Thường xuyên uống nước ép mướp đắng để đạt một thân hình cân đối và mạnh khỏe hơn. 

Cải thiện thị lực

Mướp đắng chứa beta-carotene rất hữu ích trong việc giảm nhiễm trùng mắt để cải thiện thị lực. 

Giảm táo bón

Đối với những người mắc các bệnh dạ dày hoặc thường xuyên gặp vấn đề về ruột thì mướp đắng là một giải pháp hữu ích. 

Các chất xơ có trong mướp đắng giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm tình trạng táo bón. 

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Khi hàm lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao ngăn cản hoạt động của động mạch và gây ra các vấn đề tim mạch.

Mướp đắng giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể giúp bạn có cuộc sống mạnh khỏe hơn. 

Ngoài ra, mướp đắng còn hỗ trợ mang lại cho bạn một làn da mịn màng, rạng rỡ tránh các bệnh nhiễm trùng da, mụn trứng cá và cực kỳ hữu ích chống lại rụng tóc, da đầu khô, ngứa.

Ngọc Bích
Từ khóa :
Mướp đắng , công dụng , ít biết
Nên thường xuyên ăn mướp đắng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác