Ngày hội hiến máu Techcombank – “Vì sẻ chia là hạnh phúc”

Sức khỏe

Trúc Diệp

(GDVN) - Hơn 500 cán bộ nhân viên Techcombank đồng hành cùng “hành trình đỏ” hiến máu tình nguyện, mang đến những cơ hội quý giá cho người bệnh.

Ông Phan Thanh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu.

Theo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, mùa hè là thời điểm các bệnh viện trên cả nước đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn máu dự trữ do sinh viên học sinh nghỉ hè.

Nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Gia Lai… đều báo động tình trạng này.

Vì vậy, với tâm niệm, mỗi giọt máu đào sẻ chia sẽ trao niềm tin và hy vọng tới những bệnh nhân đang chống chọi với bệnh tật vào thời điểm khan hiếm máu hiện nay, hơn 500 cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tham gia Chương trình hiến máu vì cộng đồng mang tên “Vì sẻ chia là hạnh phúc” được tổ chức sáng 5/7/2017 tại TP. Hồ Chí Minh và 8/7/2017 tại Hội sở Hà Nội.

Cán bộ nhân viên Techcombank đến từ rất sớm tham gia chương trình.

Chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện của Techcombank được phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức trong khuôn khổ “Hành trình Đỏ”.

Chung cảm xúc với nhiều cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu, từ đầu cầu miền Nam, bạn Nguyễn Thị Lan Phương, chuyên viên khách hàng ưu tiên chi nhánh Văn Thánh chia sẻ: “Tôi rất vui vì mình có thể góp dòng máu Việt chia sẻ bớt khó khăn cho các bệnh nhân trong thời gian khan hiếm máu hiện nay.

Tôi rất vui khi có nhiều anh, chị, bạn bè đồng nghiệp trong đại gia đình Techcombank cũng có mặt từ rất sớm để cùng tham gia hiến máu tình nguyện, với ý nghĩa “Vì sẻ chia là hạnh phúc”.

507 Techcomers hiến thành công 407 đơn vị máu gửi tới ngân hàng máu quốc gia.

Có mặt tại ngày hội hiến máu tình nguyện tại Hội sở Techcombank Hà Nội, và cũng là người đầu tiên hiến máu, chị Nguyễn Hà Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng chia sẻ: “Bên cạnh các hoạt động tài trợ cộng đồng như  trao học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng trường học, các hoạt động an sinh xã hội tại các tỉnh, chăm sóc, thăm hỏi thương bệnh binh, các chương trình cộng đồng tại Techcombank luôn có sự tham gia chung sức từ chính tập thể cán bộ, nhân viên toàn hệ thống.

Sự đoàn kết, đồng lòng có được từ văn hóa tổ chức được xây dựng suốt 23 năm qua luôn được thể hiện mạnh mẽ và nhiệt huyết.

Với chương trình Hiến máu tình nguyện hôm nay, chúng tôi hy vọng hàng năm sẽ góp phần mang đến thêm cơ hội cho những người bệnh, đồng thời gửi đi thông điệp “Vì sẻ chia là hạnh phúc” tới cộng đồng”.

Techcombank hy vọng đây sẽ là sự kiện hàng năm góp phần mang đến thêm cơ hội cho những người bệnh.

Với sự tham gia của hơn 500 cán bộ nhân viên cũng như thành viên Ban lãnh đạo Ngân hàng Techcombank, tổng cộng đã có 407 đơn vị máu thành công từ chương trình hiến máu tình nguyện “Vì sẻ chia là hạnh phúc” được gửi đến ngân hàng máu quốc gia.

Đây thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa gửi đến những người bệnh trên cả nước, đáp ứng lời kêu gọi hiến máu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vào thời điểm khan hiếm máu hiện nay.

Trung bình mỗi ngày Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cần khoảng 1.500- 1.800 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị tại hơn 170 bệnh viện phía Bắc. Song hiện lượng máu dự trữ tại Viện còn gần 7.000 đơn vị, đủ đáp ứng nhu cầu trong 5 ngày.

Theo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, ngay từ cuối tháng 5, Viện đã gửi thư mời hiến máu tới các cơ quan, đơn vị cho phép đặt lịch hiến máu từ tháng 7 tới tháng 9, tuy nhiên số lượng các đơn vị đồng ý tổ chức chương trình hiến máu mới chỉ đáp ứng được dưới 50% lượng máu cần cho điều trị, dẫn đến tình trạng khan hiếm máu chắc chắn sẽ sớm diễn ra.

Trúc Diệp
Từ khóa :
techcombank , dịch vụ techcombank , ngày hội hiến máu techcombank , hành trình đỏ techcombank
Ngày hội hiến máu Techcombank – “Vì sẻ chia là hạnh phúc”
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác