Để thành công năm con Rắn, doanh nhân Việt chọn tuổi nào xông đất?

Thị trường

H.L

(GDVN) - “Dựa trên 12 cung hoàng đạo, vòng tròn 12 con giáp theo bộ tam hợp, tứ xung, người tuổi Tỵ muốn làm ăn phát đạt phải chọn người tuổi Dậu, Sửu để hợp tác…?” – Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người phân tích.


Một năm mới đã đến mang theo bao hy vọng thành công, may mắn... đặc biệt là với giới doanh nhân. Vượt qua năm 2012 với đầy rẫy khó khăn, hơn ai hết các doanh nhân Việt mong chờ may mắn, hạnh phúc, thành công trong năm Quý Tỵ 2013.

Với nhiều doanh nhân, thủ tục "chào" năm mới, chọn người xông đất doanh nghiệp hợp tuổi để công việc hanh thông, thuận lợi cả năm luôn được chú trọng. Xung quanh "thủ tục" này, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho rằng: Không nên nghĩ người cầm tinh con vật gì thì sẽ mang tính cách con vật đó, nó chỉ là sự lựa chọn của nguyên lý Âm – Dương cơ ngẫu. Bởi nếu như vậy loài người chỉ có 12 loài lại đơn giản quá.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).


“Mỗi người đều có lá số tử vi riêng, lá số tử vi của mỗi người đều có năm tháng, ngày, giờ. Tính ra như thế một năm phải có 12 tháng theo Tí, Sửu, Dần, Mão… và cộng thêm Can – Chi – Can, thêm một ngày có 12 giờ cũng theo 12 con vật cộng vào nhân lên có khoảng 520.000 lá số tử vi trong 1 năm” – ông Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết.

Nhưng trong một lá số tử vi ấy, nếu một người sinh ra một người mất đi có nghĩa cũng có 520 nghìn loại lá số khác nhau. Chia ra 12 tháng thì khó nói ra điều gì, nói thể để khẳng định trong 1 năm tính cách con người cầm tinh con vật chỉ có một chút gì đó ngẫu nhiên giống.

Việc trùng hợp tính cách của người sinh năm này với con vật cùng năm theo ông Nguyễn Phúc Giác Hải chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. “Như người ta thường nói tuổi Sửu thì vất vả, nhưng không phải ai tuổi Sửu cũng vất vả hay như con chó là con vật trung thành thì người sinh năm Tuất cũng thường trung thành… Nhưng ví dụ người sinh năm Thìn thì sao? Rồng là con vật tưởng tượng không thể biết nó như thế nào” – Nhà nghiên Cứu Nguyễn Phúc Giác Hải phân tích.

Chọn được người xông đất, xông nhà, xông công ty…để có một năm là ăn thành công, phát đat, theo ông Hải có nhiều các chọn nghĩ, cách chọn khác nhau. Thứ nhất người ta chọn người thân quen, có đức, có tài có uy tín xã hội, đứng đắn quý mến gia chủ.

Như vậy người xông đất là người uy tín, có địa vị xã hội, lại quý mến gia chủ có nghĩa là năm mới với doanh nhân đó thì việc hợp tác làm ăn cũng gặp được người uy tín, có tài đức quý mến mình...

Cách thứ hai ông Hải cho biết, các doanh nhân có thể chọn theo Ngũ hành sinh khắc dựa trên 12 cung hoàng đạo, theo trục đối xứng thì Tí – Ngọ xung với nhau người ta gọi đây là chính xung. Nói cách khác có bốn bộ Tam-Hợp và 3 bộ Tứ-Hành-Xung. “Theo đó Tỵ hợp với Dậu-Sửu-Dậu, nói như thế có nghĩa là năm con rắn muốn làm ăn phát đạt phải chọn người tuổi Dậu, Sửu để hợp tác, hay người tuổi rắn phải tìm tuổi gà, trâu để hợp tác?”.

“Ngược lại trong bộ Tứ-Hành-Xung thì Dần-Thân-Tỵ-Hợi  xung nhau, nhưng trong cái xung có chính xung là Tỵ-Hợi theo nhiều người thì là cực kỳ xung khắc. Nhưng Tỵ với Dần, Thân chỉ là bàng xung, tức là cung bình thường. Vậy cũng có nghĩa là tất cả người tuổi Tỵ, hay năm Tỵ không nên hợp tác làm ăn với người tuổi Dần, Thân, Hợi” – ông Hải phân tích.

Nhưng đó mới chỉ là một vế của vấn đề, theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải nếu doanh nhân nào lại tin theo thuyết Ngũ hành lại có điểm khác biệt. Ví dụ người mang tuổi Tí-Hợi là mệnh Thủy, Dần-Mão mệnh Hỏa, Tỵ-Ngọ mệnh Thổ, Thân-Dậu mệnh Kim, còn Thìn, Sửu, Mùi, Tuất là mệnh Mộc. Nếu theo Ngũ hành thì tương sinh sẽ là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Thổ. Còn tương khắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

!2 cung hoàng đạo ứng với 12 con giáp, tương xung, tương khắc 


“Nếu tính như vậy Tỵ-Ngọ mệnh Thổ sẽ khắc với mệnh Mộc là Thìn, Sửu, Mùi Tuất. Điều này so với 12 hoàng đạo lại hoàn toàn trái ngược. Và còn rất nhiều cách xem so sánh khác nhau về việc xung khắc, hay hợp trong đối tác kinh doanh của người sinh năm này với năm khác chỉ mang tính tương đối không có gì là bất biến tuyệt đối” – ông Nguyễn Phúc Giác Hải nói.

Vì thế theo ông Hải để doanh nhân Việt hợp tác kinh doanh thành công trong năm Quý Tỵ thì chính mỗi doanh nhân phải tụ tìm cho mình những đối tác uy tín có đức, có tài làm ăn chân chính. Điều này chỉ có thể dựa vào thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp và doanh nhân đó trên thị trường.

 Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
 
H.L
Từ khóa :
Nguyễn Phúc Giác Hải , doanh nhân , làm ăn , uy tín , kinh doanh , Tết Nguyên Đán , Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam , tiềm năng
Để thành công năm con Rắn, doanh nhân Việt chọn tuổi nào xông đất?
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác