Đọc nhanh sáng 5/5: Chủ tịch Nokia từ chức

Thị trường

P.T (tổng hợp)

(GDVN) -Ông Ollila từng giữ chức Giám đốc điều hành của Nokia từ năm 1999-2006 và là Chủ tịch Nokia từ năm 1999 đã xin từ chức sau 27 năm gắn bó với thương hiệu


Chủ tịch Nokia từ chức


Nguồn tin từ Thời báo Kinh tế Sài Gòn cho biết: Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông vừa qua, Chủ tịch hãng Nokia, ông Jorma Ollila, đã nộp đơn từ chức tại nơi ông gắn bó suốt 27 năm qua.

Ông Ollila từng giữ chức Giám đốc điều hành của Nokia từ năm 1999-2006 và là Chủ tịch Nokia từ năm 1999.
Ông Jorma Ollila. Ảnh Internet

Phát biểu trước đại hội cổ đông, ông Ollila nói: “Mỗi Chủ tịch hội đồng quản trị đều muốn để lại cho người kế nhiệm một công ty phát triển. Tôi hy vọng làm được điều đó”. Tuy nhiên, ông thừa nhận công ty đã có những bước đi sai lầm trong suốt nhiệm kỳ của ông.

Ứng cử viên sáng giá kế nhiệm chức Chủ tịch hội đồng quản trị Nokia Risto Siilasmaa đã được đưa vào danh sách bình chọn tại cuộc họp cổ đông sắp tới. Ông Siilasmaa từng là thành viên hội đồng quản trị Nokia từ năm 2008 và là người sáng lập công ty bảo mật F-Secure Internet.

NHNN ủng hộ chủ trương sáp nhập Habubank vào SHB

Thông tin từ Chinhphu.vn, ngày 4/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản ủng hộ chủ trương sáp nhập Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) vào Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) trên cơ sở tự nguyện của hai ngân hàng.

NHNN cũng yêu cầu các ngân hàng tuân thủ quy định tại Thông tư số 04/2010/TT-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (quy định việc sáp nhập, hợp nhất, mua lại tổ chức tín dụng), các quy định của pháp luật về chứng khoán, thị trường chứng khoán và các chỉ đạo có liên quan khác. Đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, đặc biệt là quyền lợi của người gửi tiền tại từng tổ chức tín dụng tham gia sáp nhập.

Ở Việt Nam, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước khuyến khích các tổ chức tín dụng nói chung và các ngân hàng thương mại nói riêng tự nguyện hợp nhất, sáp nhập với nhau. Đại hội đồng cổ đông thường niên của SHB sẽ diễn ra vào ngày 5/5 sẽ xem xét thông qua việc sáp nhập với Habubank.

Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng mạnh

Theo Vnmedia giá vàng thế giới vào chốt phiên New York, Mỹ cuối tuần này vàng đảo ngược bật tăng trở lại sau nhiều ngày liên tiếp giảm. Vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.643,20 USD/ounce so với ngày hôm qua là 1.635,20 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 10,40 USD lên 1.645,20 USD/ounce.

Sau khi giảm tới hơn 20 USD ở phiên giao dịch trước đó, kim loại quý dần phục hồi trên những suy đoán về gói nói lỏng định lượng – QE3.
Ở phiên cuối tuần, giá vàng phục hồi sau khi Bộ lao động Mỹ công bố chỉ tạo thêm khoảng 115.000 việc làm trong tháng 4, đây là tháng thứ 3 liên tiếp việc sử dụng lao động chậm lại
Vàng bất ngờ quay đầu tăng giá

Thị trường vàng trong nước ở cuối chiều ngày hôm qua giao dịch dưới mốc 43 triệu đồng/lượng. Vàng SJC Tp.HCM có mức 42,2 -  42,4 triệu đồng (mua vào – bán ra). Vàng SJC Hà Nội mua vào – bán ra với giá 42,2 – 42,42 triệu đồng/lượng. Vàng miếng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn có giá thấp nhất ở mức 41,95 – 42,25 triệu đồng/lượng.

Rao bán cả ngôi làng cổ ở Anh với giá chưa tới 60 tỷ đồng

Một ngôi làng cổ ở miền trung nước Anh đang được rao bán với mức giá 1,75 triệu bảng. Ngoài việc sở hữu toàn bộ khu đất với một lâu đài cổ cùng 70 căn nhà, người mua còn được trao tước hiệu công tước.

Theo báo Dân trí, người đang rao bán ngôi làng này là 2 ông Mike Smith 65 tuổi và Lee Simpson 63 tuổi với ý định chuẩn bị về hưu. Ông Simpson đã sống ở đây từ năm lên 9 cùng gia đình. Năm 1955, bố mẹ ông đã mua lại ngôi làng với mức giá khi đó chỉ 2.000 bảng Anh. Còn gia đình ông Mike sở hữu tòa lâu đài cổ tại đây sau khi mua lại năm 1954.
Ngôi làng này được rao bán với giá 60 tỷ đồng

Hiện ngôi làng có diện tích 22 mẫu Anh (tương đương hơn 89.000 m vuông) là một cộng đồng nhỏ với 69 hộ gia đình. Điểm thú vị nhất ở đây có lẽ là tòa lâu đài Blenkinsopp được xây dựng từ năm 1339 bởi gia đình Blenkinsopp trước khi được sửa sang bởi William Lyle Blenkinsopp Coulson trong những năm 1880. Cách đây 3 năm ông Simpson đã cùng với con trai thực hiện dự án trùng tu lâu đài này trong 18 tháng. Nhờ đó họ đã được chính quyền trao quyền sở hữu nó thêm 500 năm.

Thêm một công ty chứng khoán vào diện kiểm soát đặc biệt

Theo nguồn tin từ báo Vnexpress.net, chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam rơi vào diện kiểm soát đặc biệt do không đáp ứng tiêu chuẩn vốn khả dụng.

Công ty cổ phần Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VICS rơi vào diện kiểm soát đặc biệt do có tỷ lệ vốn khả dụng trên tổng tài sản rủi ro thấp hơn 120%.

Như vậy, đến nay đã có 7 công ty chứng khoán rơi vào diện kiểm soát đặc biệt của SSC. Trước đó, 6 công ty khác là Chứng khoán Cao Su, Vina, Hà Nội, Trường Sơn, Đà Nẵng và Chứng khoán Mê Kông bị kiểm soát đặc biệt từ ngày 23/4. Nếu các công ty trên tiếp tục bị kiểm soát đặc biệt 6 tháng liền, kèm với lỗ luỹ kế 50% vốn điều lệ thì sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Có thể bạn quan tâm:

Thú chơi khuyển của các đại gia

Choáng với thú chơi của đại gia Việt

Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành"

Bảo vệ Người tiêu dùng

Clip - Ảnh ấn tượng

Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn

Lình xình ở nhà N05 Vinaconex

Gía vàng - ngoại tệ theo ngày


P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
chứng khoán , Nokia , từ chức , giá vàng
Đọc nhanh sáng 5/5: Chủ tịch Nokia từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác