Vào tận "lò" sản xuất cây thông Noel

Thị trường

Theo Kiến thức

Cứ mỗi dịp Giáng sinh đến, người dân khu vực Bắc Carolina (Mỹ) lại bộn bề với việc thu hoạch cây thông Noel.

Các trang trại trồng thông ở Jefferson, Bắc Carolina cho biết, họ sẽ thu hoạch gần 65.000 cây thông trong mùa Giáng sinh năm nay. Bắc Carolina có 1.500 người làm nghề trồng thông, là nơi cung cấp mặt hàng này lớn thứ hai ở Mỹ.
Cây thông Noel được xem là một vật trang trí không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Việc trồng thông cũng mang lại những khoản thu kếch xù cho các chủ trang trại.
Dọc đường cao tốc phía Tây Bắc Carolina là những trang trại trồng thông hơn 14.000 ha. Tất cả được thu hoạch, vận chuyển và bán ra thị trường phục vụ mùa Giáng sinh năm nay.
Là nơi cung cấp thông Noel lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ sau bang Oregon, Bắc Carolina thu về hơn 85 triệu USD năm ngoái.
Bắc Carolina có địa thế thuận lợi cho sự phát triển của loại thông Fraser. Được phát hiện vào khoảng cuối những năm 1.700, người ta đặt tên loại thông Fraser theo tên người tìm ra là nhà thực vật học gốc Scotland John Fraser. Thông Fraser có màu sắc đẹp, hình dáng rất đẹp, lá mềm mượt và thơm. Tuy nhiên, giống này rất khó trồng bởi nó chỉ phát triển ở độ cao trên 900 m hoặc cao hơn. Chính vì vậy, giá của những cây thông này cũng khá cao.
Một cây thông thường mất khoảng 8 năm phát triển nên người ta phải trồng rất nhiều để cung cấp đủ cho thị trường. Chăm sóc thông tới lúc trưởng thành cũng là một việc không dễ dàng. Cây thông thường mắc khá nhiều bệnh, tiêu biểu nhất là bị thối rễ, sâu đục gốc. Hiện người dân trồng thông đang cố tìm cách chống lại cả hai loại bệnh trên.
Các trang trại trồng thông còn mang lại nhiều lợi ích như tạo môi trường sống cho động vật hoang dã và hấp thu các bon sau đó nhả oxy cho con người.
Người dân đang hối hả thu hoạch cây thông cho mùa Giáng sinh năm nay.
Những cây thông được "đóng gói" tại đây.
Cận cảnh khu vực trồng thông.
Theo Kiến thức
Từ khóa :
North Carolina , Giáng Sinh , Cây thông Noel , thu hoạch , trang trại , Các-bon , Oxygen , động vật hoang dã , Giáng sinh , Noel
Vào tận "lò" sản xuất cây thông Noel
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác