Quà bạn đọc đến với bé gái 2 tháng tuổi khát sữa mẹ

Trao tặng

Xuân Hòa

(GDVN) - Ngày 7/5, báo Giáo dục Việt Nam đã trao quà bạn đọc ủng hộ gia đình cháu Hồ Thị Kiều Oanh (trú tại xóm 6, Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Ngày 7/5, PV báo Giáo dục Việt Nam đã trao số tiền 500.000 đồng bạn đọc ủng hộ cho cháu Hồ Thị Kiều Oanh (2 tháng tuổi, trú tại xóm 6, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhân vật chính  trong bài viết “ Rớt nước mắt cảnh bé gái 2 tháng tuổi uống nước thay... sữa mẹ”.

Đón nhận tấm lòng món quà này anh Hồ Xuân Thống (bố cháu Kiều Oanh) đã không kìm nổi xúc động: “Thật sự gia đình chúng tôi cảm ơn đến những bạn đọc có tấm lòng hảo tâm. Nếu không có những tấm lòng này không biết cháu có sống nổi đến giờ này không nữa”.

Anh Thống cho biết sau khi bài báo về cháu Kiều Oanh được đăng lên cũng đã có nhiều bạn đọc cũng đã trực tiếp gọi điện về cho anh chỉ cho anh cách chăm sóc cháu. Một số độc giả thương cháu phải uống nước cơm để thay sữa mẹ nên đã gửi sữa về cho cháu.

Hoàn cảnh gia đình anh Thống thuộc là một trong những gia đình nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, éo le của xã Quỳnh Thanh. Năm 1996 anh Thống lập gia đình với chị Nguyễn Thị Hường. Cuộc sống gia đình vốn gặp bao khó khăn nhưng luôn ấm áp tình yêu thương. Và nhất là lần lượt 5 đứa con của anh chị được sinh ra. 

PV báo Giáo dục Việt Nam trao quà cho anh Hồ Xuân Thống (bố cháu Kiều Oanh) nhân vật trong bài viết "Rớt nước mắt bé gái 2 tháng tuổi uống nước ... thay sữa mẹ"

Bảy miệng ăn của gia đình anh Hồ Văn Thống chỉ tròng trọc trông vào 2 sào ruộng nơi vùng quê nghèo nàn. Ngoài làm nông nghiệp, gia đình anh Thống hầu như không có nguồn thu nhập nào khác. Cuộc sống của 7 con người cứ trôi đi trong sự túng thiếu, nghèo nàn. 

Vì gánh nặng cơm áo và muốn cho con cái được học hành đến nới đến chốn, anh Thống đành phải để lại vợ và các con để đi làm thuê ở Đắk Lắk. Bươn chải với cuộc sống xa phương, anh tích góp từng chút tiền để gửi về cho vợ, cho con ăn học. 

Nhưng bất hạnh bỗng nhiên ở đâu ập đến với gia đình anh. Vào Nam chưa lâu, anh nhận được tin vợ lâm bạo bệnh. Chưa kịp về quê thăm vợ, anh tiếp tục nhận được hung tin, vợ anh mắc chứng tai biến mạch máu não và qua đời vào 12/2011. Và khi chị Hường ra đi cháu Kiều Oanh chỉ mới được hai tháng tuổi. 

Khát sữa mẹ cháu bé khóc lóc suốt đêm nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, đông con. Mọi việc lại một mình anh cáng đáng nên gia đình không có nổi tiền mà mua sữa cho cháu Kiều Oanh uống mà phải cho cháu uống nước cơm thay sữa.

Đắng lòng khi mất đi người vợ bao nhiều thì giờ anh càng cảm thấy chua xót khi đứa con chưa đầy 2 tháng tuổi của mình phải uống nước cơm thay sữa.

Nay đã được 5 tháng tuổi nhưng cháu Kiều Oanh có vẻ còi cọc và ốm yếu do không được ăn uống đầy đủ. Từ khi sinh ra đến nay do kinh tế gia đình quá khó khăn nên việc khám cho cháu cũng gần như không có.

“May nhờ có mấy hộp sữa của nhưng người hảo tâm chứ không có lẽ cháu không sống nổi đến giờ mô chú ạ. Mấy ngày nay nắng nóng cháu ốm suốt nhưng cũng không có tiền đưa cháu đi khám”, sụt sùi thương con anh Thống tâm sự.

Lúc chúng tôi đến đã đến hơn 12 giờ trưa, nắng hè miền trung oi ả lên đến 40 độ C nhưng anh cho biết hai đứa con lớn của anh đang phải đi bắt cua ngoài đồng để về làm thức ăn. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà hai người con đầu của anh đang xin bố được nghỉ học về đi làm với bố để nuôi em.

“Các cháu nó còn nhỏ quá tôi không muốn các cháu phải nghỉ học. Nhưng giờ hoàn cảnh thế này nên chúng nó cứ năn nỉ tôi được nghỉ học để đi làm kiếm tiền nuôi em. Nhìn em nó còn nhỏ mà không có sữa uống nên có cái gì ngon hay bán được tiền cua ốc gì chúng nó đều đưa tôi mua sữa cho em hết."

Chào anh ra về nhìn cháu Kiều Oanh mới được 5 tháng tuổi mà phải khát sữa mẹ khát luôn cả sữa ngoài khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cháu và gia đình trong cơn hoạn nạn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Anh Hồ Văn Thống,  ở xóm 6, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Điện thoại: 01679.938.468
Mã số 7

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipXuân Hòa
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn , Cần giúp đỡ
Quà bạn đọc đến với bé gái 2 tháng tuổi khát sữa mẹ
Chủ đề : Kết chuyển và Trao tặng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác