Trao tặng 642 suất quà tới bệnh nhân phong Thái Bình

Trao tặng

Kim Ngân

(GDVN) - Ngày 5/1, Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 642 suất quà tại Trại phong Vân Môn, Vũ Vân, Thái Bình.

Đây là hoạt động thường niên của Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 4/1 vừa qua, Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 350 suất quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Phong da liễu TƯ Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Trại phong Vân Môn thuộc Bệnh viện Phong da liễu Vân Môn, xã Vũ Vân (Vũ Thư, Thái Bình). Được biết, đây là bệnh viện điều trị bệnh phong đầu tiên ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Hiện nay, bệnh viện gồm khu bệnh nhân phong nội trú và làng phong, là nơi nuôi dưỡng hơn 600 bệnh nhân phong.

Ban từ thiện đã trao 642 suất quà, mỗi suất quà trên có giá trị 250 nghìn đồng, tổng giá trị lên đến 160 triệu đồng cho hơn 600 bệnh nhân phong đang điều trị tại đây. Hoạt động nhân đạo này đã tác động mạnh đến bà Việt Ly (Việt Kiều Mỹ) trực tiếp đến chia sẻ và thăm hỏi động viên từng bệnh nhân đang điều trị bệnh phong ở đây. Được biết, bà Việt Ly đã góp 50 triệu đồng và ông Nguyễn Phúc Phương (1 doanh nhân Sài Gòn) ủng hộ 20 triệu đồng với hy vọng mang lại cái tết ấm áp, chia sẻ niềm vui đến với những người kém may mắn.Bà Việt Ly (Việt kiều Mỹ) cùng các Ni sư tặng quà cho các em học sinh trại phong. 

Ni sư Thích Nữ Như Minh, Phó ban Từ thiện giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế cho biết: “Đây là lần thứ 3 hội ra thăm hỏi tặng quà trại phong Vân Môn. Xuất phát từ tấm lòng từ bi, giúp mọi người trong tinh thần nhân ái, cầu nguyện cho họ bớt khổ, an ủi động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho họ trong dịp Tết. Họ không còn chỗ trở về, nên các sư tìm mọi cách để giúp đỡ họ có nhiều niềm vui”. 


Ni sư Thích Nữ Như Minh trao tận tay những phần quà và động viên an ủi những người đang điều trị bệnh phong ở đây

Cảm động trước tấm lòng của các sư không ngại đường xa từ Huế ra đây tặng quà, động viên các bệnh nhân phong, ông Bùi Huy Thiện, Giám đốc bệnh viện Phong da liễu Vân Môn nói: “Những nhà sư đã mang cả tấm lòng nhân đạo, sự cảm thông chia sẻ, niềm vui đến với bệnh nhân phong đặc biệt là những ngày giáp Tết này thì đó là nguồn động viên tinh thần đáng quý nhất bởi họ là những người không có gia đình, không nơi nương tựa thậm chí là không có cả quê hương”.


Mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng bao gồm mì tôm, bánh, đường, xà phòng giặt và một lì xì 100 nghìn đồng trao tặng cho 600 bệnh nhân

Ngày mai, đoàn từ thiện tiếp tục vào thăm và tặng quà trại phong tỉnh Quy Nhơn.


Niềm vui phấn khởi hiển hiện rõ trên khuôn mặt của cô bé tên Cúc ( lớp 6 trường THCS Vân Môn) khi được nhận bánh và sữa vào dịp gần tết này.

Kim Ngân
Từ khóa :
Nhật ký Pả Vi , Nhật ký Lớp học Hy vọng , Nhật ký Kim Bon , Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng , "Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười , Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng , Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt" , Phẫu thuật miễn phí , Bữa cơm có thịt
Trao tặng 642 suất quà tới bệnh nhân phong Thái Bình
Chủ đề : Kết chuyển và Trao tặng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác