5 'vận hạn' đeo bám Đàm Vĩnh Hưng trong năm 2013

Văn hóa

Thùy Chi (tổng hợp)

(GDVN) - 2013 có lẽ là một năm 'vận hạn' của 'ông hoàng nhạc Việt'. Những scandal trong năm qua khiến danh tiếng của Mr Đàm bị ảnh hưởng ít nhiều.

Mất đồng hồ nạm kim cương

Đầu tháng 5/2013, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gửi thư chia sẻ với báo chí về chuyện anh bị mất đồng hồ nạm kim cương bạc tỷ hiệu Cartier, trong một chuyến lưu diễn tại Bạc Liêu. Vì đây là món quà kỉ niệm ý nghĩa với anh nên ca sĩ đã dành nhiều thời gian cũng như công sức để tìm lại nó nhưng do không đem lại kết quả nên anh nhờ báo chí thông tin để tìm lại.

Đàm Vĩnh Hưng và chiếc động hồ nạm kim cương tiền tỷ

Sau gần một tuần không có kết quả, Đàm Vĩnh Hưng đã mua một chiếc khác giống với cái đã mất thì  chính anh bất ngờ cho biết, đã có người nhặt được chiếc đồng hồ và đem trả lại. Nhưng vì người đó yêu cầu không tiết lộ danh tính nên Mr. Đàm chỉ có thể gửi lời cảm ơn tới họ.

Mặc dù nam ca sĩ phủ nhận việc cố tình gây chú ý nhưng sự việc này cũng khiến dân tình xôn xao và cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng khoe mẽ và pr bản thân. 

Bị kiện ăn cắp bản quyền ca khúc 

Tháng 7/2012, Đàm Vĩnh Hưng phát hành album Góc khuất, trong đó có ca khúc "Chút tình phai" với phần tác giả được giới thiệu là Trương Tuấn Huy. Nhưng đến cuối tháng 6/2013, nhạc sĩ Trường Nhân, chủ nhân ca khúc Chút tình đâm đơn kiện Đàm Vĩnh Hưng và cả nhạc sĩ Trương Tuấn Huy vi phạm tác quyền âm nhạc.

Mặc dù là người bị tố nhưng nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn tỏ ra khá bình thản khi chia sẻ rằng, ca khúc Chút tình phai được anh mua từ nhạc sĩ Trương Tuấn Huy và nếu bị kiện Mr Đàm cũng chỉ là “người thứ 3”. Hơn nữa, theo nam ca sĩ thì Trường Nhân đang lợi dụng tên tuổi của anh để gây sự chú ý. 

Trong khi lời qua tiếng lại giữa hai bên tràn lan trên khắp các mặt báo, nhạc sĩ Trương Tuấn Huy bất ngờ lên tiếng thừa nhận “chôm chỉa” tác phẩm Chút tình của Trường Nhân để bán cho Đàm Vĩnh Hưng. Tới nay, tất cả sai phạm ai đúng ai sai vẫn chưa có hồi kết, và mọi phán quyết sau cùng sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định. 

Lùm xùm với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Tháng 8/2013 trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nhận xét khá thẳng thắn khi "mổ xẻ" các ngôi sao top đầu của làng nhạc Việt. Trong đó, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng đều bị vị nhạc sĩ lão làng chê tơi tả.

Đàm Vĩnh Hưng khóc trên vai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Trong khi các ca sĩ khác im lặng để bày tỏ sự kính trọng với vị nhạc sĩ lão làng thì Đàm Vĩnh Hưng sau 1 ngày căn dặn các fan không được hỗn hào với vị nhạc sĩ đáng kính lại chia sẻ bức tâm thư gọi vị nhạc sĩ già là 'ngụy quân tử' trên trang cá nhân. 

Phát biểu được cho là "hỗn hào" của Đàm Vĩnh Hưng đã gây phẫn nộ cho nhiều nghệ sỹ và dư luận. 

Vụ lùm xùm chấm dứt sau đó không lâu khi chính Đàm Vĩnh Hưng đã đến khóc trên vai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để nói lời xin lỗi. 

Tại đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau vụ lùm xùm với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại gây 'sóng gió' tại đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Trong khi hàng triệu trái tim đau xót trước sự ra đi của vị Đại tướng của lòng dân, hàng chục nghìn người trật tự xếp hàng hàng giờ đồng hồ để được tiễn biệt Đại tướng thì hành động cùng trợ lí tiến thẳng vào khu vực tang lễ của nam ca sĩ đã khiến nhiều người bức xúc.


Giải thích về sự cố này, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng mình bị trách oan: “Tôi không vội vã mà đi theo sự dẫn dắt của người nhà Đại tướng. Họ đã báo trước, khi nào tôi đến thì điện thoại sẽ có người ra đón và đưa vào, vì tránh tình trạng những nhân vật có sức ảnh hưởng gây náo động và sẽ xảy ra nhiều sự cố không hay".

Đóng giả bác sĩ Cát Tường

Trong đêm hội Halloween 31/10 vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã tạo sóng dư luận khi hóa trang thành bác sĩ Cát Tường - hung thủ trong vụ án thẩm mỹ chết người rồi phi tang xác nạn nhân.

Đàm Vĩnh Hưng hóa trang thành bác sĩ Cát Tường. 

Đàm Vĩnh Hưng trần tình về việc này rằng, anh đã chuẩn bị một bộ trang phục khác nhưng đến nơi thấy mọi người đưa áo kêu mặc nên anh cũng mặc cho vui chứ không để ý. Hơn nữa, đây là lễ hội hóa trang nên có thể mặc cái gì mình thích.

Hành động này kết hợp một chuỗi hành động phản cảm trước đó đã khiến nam ca sĩ phải nhận công văn nhắc nhở của Cục Nghệ thuật biểu diễn. 

Thùy Chi (tổng hợp)
Từ khóa :
5 'vận hạn' đeo bám Đàm Vĩnh Hưng trong năm 2013 , Đàm Vĩnh Hưng , vận hạn , Dam Vinh Hung , Mr Đàm.
5 'vận hạn' đeo bám Đàm Vĩnh Hưng trong năm 2013
Chủ đề : Nhìn lại năm 2013 của showbiz Việt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác