Áo yếm khỏa thân: Biến tướng trào lưu chụp ảnh sen của thiếu nữ Hà Nội

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Yêu sen không đồng nghĩa với việc khỏa thân cùng sen!

Trào lưu chụp ảnh với hoa sen của các cô gái sống ở Hà Nội đã nở rộ mấy năm nay. Niềm mơ ước có được 1 album ảnh với sen sẽ là rất bình thường nếu nó không biến tướng trở thành những kiểu khoe thân lộ liễu và phản cảm giữa đầm sen của không ít bạn trẻ.

Khỏa thân với…sen

Trong những ngày này,  đầm sen ở khu vực hồ Tây đông như ngày hội. Khách đến đây chủ yếu là các bạn trẻ để chụp ảnh với hoa sen. Đây là một trào lưu đã và đang lan rộng trong các bạn gái trẻ ở thủ đô. Yêu sen, muốn có một bộ hình đẹp cùng sen là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc chạy theo trào lưu để khoe vẻ đẹp son sắc của mình cho “bằng chị bằng em” lại là điều rất đáng bàn.

Những kiểu chụp hình táo bạo này làm đỏ mặt những người xung quanh
Sự cách tân chiếc áo yếm khiến nó trở thành một thứ trang phục phản cảm khi để thiếu nữ khoe thân.

Trang phục được các bạn nữ yêu thích khi chụp với sen chính là áo yếm. Đây là loại trang phục truyền thống khoe một cách khóe léo nhưng vô cùng kín đáo vẻ đẹp gợi cảm của người phụ nữ. Áo yếm chỉ đẹp khi có sự e ấp, ý tứ và nét dịu dàng vốn có của thiếu nữ Việt. Đáng tiếc là các bạn gái trẻ không còn sự e ấp và không đủ sự ý tứ để giữ vẻ đẹp của yếm đào. Những hành động tự nhiên, cách tạo dáng táo bạo…khiến cho việc mặc áo yếm vô tình trở thành thảm họa. Những đường nét trần trụi của cơ thể được khoe ra một cách thô thiển trước mắt người xung quanh.

Hơn nữa, những chiếc áo yếm được “sáng tạo”, được “cách tân” đến mức có thể khoe được trọn vẹn lưng trần, vai thon và…cả vòng 1 căng tròn. Nhiều chiếc áo yếm mặc mà như…không mặc!

Hình ảnh hàng chục thiếu nữ bên đầm sen khiến không ít người có thú vui thưởng sen phải từ bỏ ý định
Sự tự nhiên thái quá cùng cách ăn mặc táo bạo khiến những thiếu nữ trở nên thô lỗ trước mặt người khác


Nhưng đó vẫn chưa phải là thảm họa. Không ít bạn gái trẻ sẵn sàng nude trên đầm sen, trước mặt hàng trăm người khác để “hòa mình vào thiên nhiên”. Không khó để có thể tìm thấy những bức hình khỏa thân trên đầm sen của các thiếu nữ Hà thành.

Dưới bàn tay của các “nhiếp ảnh gia nghiệp dư”, những cô gái khỏa thân trong đầm sen trở thành hình ảnh thô tục đến rợn người. Nó làm mất đi vẻ đẹp thanh khiết, trong sáng của sen.

"Hòa mình vào thiên nhiên" của thiếu nữ khiến người khác sợ hãi


Đừng làm ô uế vẻ đẹp của sen!


Thực ra, mong muốn có được bộ hình bên đầm sen là mong ước chính đáng. Ghi lại khoảnh khắc đẹp của mình bên hoa sen cũng là một thú vui. Nó sẽ không có gì đáng bàn nếu các thiếu nữ không khoe thân một cách thái quá bên cạnh sen.

Việc khoe lưng trần, hay khỏa thân, tạo dáng chụp ảnh sẽ làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ, thanh khiết của đầm sen. Hoa sen được yêu mến chính bởi sự thanh khiết, kín đáo và hương thơm ngào ngạt ngay trên sự tanh hôi của bùn lầy. Từ xưa đến nay, sen vẫn luôn là biểu tượng cho sự thanh sạch, cho sự kín đáo, ý nhị của người Việt. Chính vì vậy, mọi sự khoe mẽ bên hoa sen đều trở thành hành động kệch cỡm và thô lỗ.

Đừng làm ô uế vẻ đẹp của sen


Đừng mang thú vui “khoe thân” làm ô uế vẻ đẹp của đầm sen. Yêu sen không đồng nghĩa với việc khỏa thân cùng sen. Bởi vẻ đẹp e ấp, kín đáo mới là một vẻ đẹp vĩnh hằng và đáng được trân trọng.

Quốc Khánh
Từ khóa :
Áo yếm khỏa thân: Biến tướng trào lưu chụp ảnh sen của thiếu nữ Hà Nội , Chụp ảnh với hoa sen , áo yếm thả rông , đầm sen , sen Tây Hồ , thiếu nữ Hà Nội , biến tướng trào lưu chụp ảnh sen.
Áo yếm khỏa thân: Biến tướng trào lưu chụp ảnh sen của thiếu nữ Hà Nội
Bình luận
nguyen
1

Những cảnh như thế này thì chả thấy bộ văn hóa gì đó lên tiếng nhỉ...im de tò te. Máy chuyện khác sao nhanh thế...Đề nghị phạt thật nặng máy tên sex bệnh này...giờ trên mạng tung đòn máy câu thơ hay lắm..

Nguyễn văn Hải
1

Đều là bệnh hoạn cả. Chỉ làm cho đầm sen ô uế mà thôi. Chắc bọn người này lại muốn các ngành chức năng vào cuộc? Người làm cha mẹ của bọn gái có hình kiểu mời gọi này khi xem các tấm ảnh con họ chắc tự tử được.

thu hương
4

Nhìn quá là phản cảm :/

Nguyễn Quý Lăng
3

Chà chà, nhìn mấy em sow hàng thế này không biết "nhị" sen có bị úa không?

thích nói nhảm
0

Đã lấy chồng ( hoặc li dị ) rồi mà cứ ảo tưởng rằng vẫn còn có người thích nhìn mình để rồi chụp hình cả đống đưa lên cho báo chí thì ai mà thèm nhìn cơ chứ, hahahahahah . Đến cái xứ Âu Mỹ cũng thật là khó hiểu, cứ rêu rao nam nữ bình đẳng trong khi các vụ được coi là " cưỡng bức " thì phần thiệt cũng bao giờ thuộc về nam giới trong khi vụ việc xảy ra có thể là có sự đồng tình của nữ giới nữa chứ ...... như thế là BẤT BÌNH ĐẲNG GIỚI rồi, sao gọi là nam nữ bình đẳng được ?? hahahahaha

thích nói nhảm
2

mấy bà lớn tuổi sồn sồn rồi mà cũng cởi áo ra chụp hình hay sao ?? Ai mà thèm nhìn cơ chứ, hahahahahaah . Mà phụ nữ cũng thật khó hiểu, cứ muốn chồng mình phải chung thủy với mình cả đời trong khi cứ thích nghe các câu chuyện lá cải về ngoại tình ( ?? ) , đàn ông mới chạm đến mình một tí thì la toáng lên và cho là " sàm sỡ " trong khi cứ thích mặc đồ mỏng ra ngoài đường ...... như vậy là sao nhỉ ???

Xem thêm bình luận
Tin khác