Danh hài Quốc Anh phản bác chỉ trích vụ nói tục tĩu trước bàn thờ

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - 'Mấy chục năm trong nghề chưa ai chê tôi điều gì vì tôi rất cẩn thận trong bài vở, ngôn từ...', diễn viên hài Quốc Anh chia sẻ.

Mới đây, bài viết phê phán các danh hài Việt có những cảnh quay và lời thoại phim không đẹp mắt ở làng cổ Đường Lâm, cụ thể như: diễn viên Phạm Bằng có cảnh sờ soạng, cởi áo yếm của diễn viên Kim Oanh trước ban thờ người đã khuất. Diễn viên Quang Thắng chửi bới tục tĩu “tổ cha tổ mẹ”, còn diễn viên Quốc Anh thì rầm rĩ với câu thoại: “Bắt nó ăn ba bát cứt chó”, "dân làng ơi vào xem thằng này ăn hết ba bát cứt chó cấm rớt ra tí nào"....đã gây xôn xao dư luận. Trên các diễn đàn nhiều luồng ý kiến trái chiều về vấn đề này nhanh chóng nổ ra.

Diễn viên hài Quốc Anh

Trong buổi trò chuyện gần đây với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, diễn viên hài Quốc Anh cho biết, anh cảm thấy rất bức xúc với bài viết trên:

'Hôm nay sếp trưởng, giám đốc sở cũng gọi hỏi về bài báo đó, tôi bức xúc lắm nhưng vẫn nhẹ nhàng bảo rằng, giá như người viết có am hiểu về nghệ thuật thì sẽ tốt hơn nhưng họ không am hiểu gì về nghệ thuật nên đưa cả tên diễn viên lên. Lẽ ra họ phải nói những nhân vật chúng tôi đóng chứ đưa tên cả cụ Bằng mà cụ cũng già cả rồi, nó không hay. Rồi đưa tin với tiêu đề những người đã chết để câu khán giả, câu bạn đọc nó lá cải quá...'.

NSƯT Phạm Bằng nói gì vụ diễn cảnh sàm sỡ trước bàn thờ người đã khuất

(GDVN) - 'Khi có những cảnh đùa cợt với nhau, chúng tôi đều diễn ở cái buồng bên cạnh chứ ở ngoài nhà thờ thì không có' - nghệ sĩ Phạm Bằng chia sẻ.

Mặc dù sau bài báo có nhiều người gọi điện hỏi thăm nhưng theo diễn viên hài Quốc Anh nó không hề ảnh hưởng đến công việc hay cuộc sống hiện tại của anh. Tuy nhiên, Quốc Anh cũng chia sẻ quan điểm của mình rằng, khi phản ánh bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng không nên cay nghiệt quá.

 

'Vì không hiểu về nghệ thuật, không hiểu từ đầu đến cuối nội dung tác phẩm cho nên người viết mới có cái nhìn cay nghiệt như vậy. Mấy chục năm trong nghề chưa ai chê tôi điều gì vì tôi rất cẩn thận trong bài vở, ngôn từ. Lời thoại nào quá tục là tôi bỏ ngay hoặc không phù hợp với hoàn cảnh, nội dung kịch bản...thế nên chưa có một lời ra tiếng vào chê diễn viên hài Quốc Anh nói bậy, có chăng chỉ bảo ông này diễn đĩ, ông này diễn đểu lắm. 

Thế nhưng, họ phản ánh một chiều mà chưa tìm hiểu kĩ sẽ khiến nhiều bạn đọc tò mò và hiểu nhầm. Nhưng nếu ai đọc đi đọc lại bài viết đó thì sẽ hiểu người viết bài báo đó kiểu như đang có mâu thuẫn với những người thân trong dòng họ. Vì chính người viết đã làm ảnh hưởng đến các vong linh ấy', diễn viên hài Quốc Anh chia sẻ về việc bị 'tố' là diễn lời thoại tục tĩu ở làng cổ Đường Lâm.

Cảnh diễn quay ở Đường Lâm của diễn viên Quốc Anh

Trái với việc bài viết cho rằng nhiều người dân làng cổ Đường Lâm bức xúc với các cảnh đóng phim của ekip hài nhưng Quốc Anh khẳng định không hề có chuyện đó:

Phạm Bằng, Quang Thắng... làm hoen ố thánh địa, ai xin lỗi dân? 

(GDVN) - Các nghệ sĩ hài như: Phạm Bằng, Kim Oanh, Quang Thắng, Quốc Anh làm hoen ố thánh địa làng cổ thì ai xin lỗi dân?

'Tôi đến Đường Lâm thì người trông xe cũng không lấy tiền, bác bán nước chè trả tiền không lấy, ăn chè lam mua một gói thì họ đưa cho 5 gói vì họ quí. Họ đến xem chúng tôi đóng không hề có phản ứng gì vì họ hiểu kịch bản lấy từ cốt chuyện dân gian chứ không phải tục đâu. Còn chủ nhà không những tạo điều kiện cho đoàn làm phim quay mà còn nấu cơm cho chúng tôi ăn. Bác chủ nhà nấu ăn ngon lắm, không hề có ý kiến gì nhưng lại có người cháu nào đó nói vậy mất hay'.

 

Khi hỏi diễn viên Quốc Anh có lo lắng vì bài viết trên sẽ khiến các đoàn làm phim bị cấm quay ở làng cổ Đường Lâm không thì anh cho biết:

'Nếu không cho đóng phim ở Đường Lâm thì quá vô lý và nếu các đoàn làm phim không đến quay thì khách du lịch cũng sẽ ít đến ngay. Nhiều khi xem phim thấy bối cảnh đẹp thì người dẫn mới đến thăm quan chứ'.
Lê Phương
Từ khóa :
Danh hài Quốc Anh phản bác chỉ trích vụ nói tục tĩu trước bàn thờ , quốc anh , danh hài Quốc Anh , nói tục tĩu , trước bàn thờ , quốc anh , danh hài , đường lâm , lời thoại tục tĩu , phạm bằng
Danh hài Quốc Anh phản bác chỉ trích vụ nói tục tĩu trước bàn thờ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Hiếu Nguyễn
0

Mọi người cứ bảo: NS phải có ý kiến phản đối khi Đạo diễn yêu cầu không hợp lý, điều này rất chi là hài vì bạn thử hỏi trong cơ quan, khi lãnh đạo sai làm việc mà bạn thấy không đúng lắm thì bạn có cắm đầu vào mà làm không??!! Hãy tự vấn lương tâm mình đi nhé. Nếu tỷ lệ nói không mà cao thì VN bằng Hàn quốc rồi chứ không như bây giờ!

chinh
4

Thưa anh Quốc Anh: em là người không hiểu nghệ thuật như Anh, Em cũng chẳng cần mấy chục năm trong nghề không ai chê như anh. Nhưng em biết là diễn viên anh mún diễn, mún chửi gì đó kệ anh nhưng đừng chửi đừng làm vậy nơi linh thiêng như ở Đường Lâm. Chổ mà những ngừơi đáng tuổi cha chú anh họ phải nghiêng mình. họ phải lạy.Có thể những người quản lý cho phép do họ ko hiểu nghệ thuật, nhưng em ko cần cái nghệ thuật ấy của những người như vậy. Chổ đó chắc là xây nên ko để thăm quan anh a.

Bác Gấu
4

Đã dốt mà còn bướng , sai thì nhận sai , cố cãi chày cãi cối làm thiên hạ bực mình thêm , diễn viên hài rẻ tiền có chút danh tiếng thì cũng chưa là gì cả , đừng tưởng mình là thần tượng (thực ra chưa phải là thần tượng), muốn làm gì thì làm , muốn nói gì thì nói. Nếu không khôn ngoan thì bao nhiêu năm gầy dựng danh tiếng , coi chừng công cốc .

Nguyễn Thị Thương
4

khong thể thanh minh kiểu này được,cần phải khiêm tốn nhận lỗi

Quang
3

Tôi thấy nhà báo Doãn Hoàng hoàn toàn có lý, thú thực từ trước tới giờ tôi không xem các phim hài nhóm nghệ sỹ này vì nó có cái gì đấy thô tục và tự sỉ nhục quá. Ở đây cũng không nên nói là đã được các nhà quản lý duyệt hay được gia chủ đồng ý rồi, vấn đề là tự bản thân anh thấy có nên không, nếu là nhà thờ nhà mình, giá nào cũng không cho vào, vây thì bản thân cô Kim Oanh cũng thấy đó là việc không tốt, không nên làm rồi, vậy sao còn làm ở nhà người khác ? Đạo đức và văn hoá của các vị đâu ?

Hài Sĩ Ngoác
5

Nói tục bậy, diễn cảnh trai gái sờ soạng trong nhà thờ họ, nơi linh thiêng tôn kính dù đạo diễn kém văn hóa yêu cầu thì các hài sĩ diễn cũng phải thấy xấu hổ mà xin lỗi là vô văn hóa mới phải đạo, đằng này lại "gân cổ" rằng thì là do vai diễn nó thế; không phải nhà thờ của nhà mình, đã thuê và đồng ý rồi vv Qua vụ này ai ra sao hậu quả thế nào chắc sẽ biết, ăn chơi kiếm tiền phải tùy nơi nhé, đừng bậy bạ như thế ghét lắm?

Ngoạc Cả Mép
4

Chả lẽ, đạo diễn bảo các hài sĩ thực hiện các cảnh diễn và nói tục bậy hơn cả thế cũng lao vào đóng vai chỉ vì chút tiền cát xê nhỏ mọn sao, không có chính kiến thì kém quá ?

tranngochung
5

Cái diễn viên "to con" này,nếu tôi không nhầm thì anh ta xuất xứ từ anh hát chèo. Không trụ được với nghề bỏ sang đóng phim diễn hài diễn xuất nhố nhăng. Báo chí cứ nói ,cứ khen đại lên,chứ không có thực tài. Cái nghề con hát no ăn "cực lạc sinh cuồng" diễn đểu rả để cù thiên hạ kiếm tiền.Sai rồi còn cương cổ cãi! Nếu tôi là ông Bộ trưởng Văn hóa ,tôi đuổi cổ thẳng thừng!

Xem thêm bình luận
Tin khác