Gia đình Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ lùm xùm show Khánh Ly

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết, gia đình cô không hề tác động hay gây sức ép đến việc thu tiền tác quyền trong liveshow Khánh Ly đêm 2/8.

Liveshow thứ 2 của Khánh Ly diễn ra vào tối 2/8 gây ồn ào bởi vấn đề tác quyền khi nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm bản quyền âm nhạc Việt Nam (VCPMC) 'tố' Ban tổ chức chương trình không chịu nộp tiền tác quyền.

Livehsow Khánh Ly diễn ra đêm 2/8 gây ồn ào về chuyện tác quyền

Không chỉ lên tiếng 'tố cáo' Ban tổ chức, nhạc sĩ Phó Đức Phương còn đến trực tiếp đêm diễn để 'đòi' lợi ích cho các nhạc sĩ, đặc biệt là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Sự quyết liệt và thậm chí sẵn sàng 'gây xô xát' để đòi tiền tác quyền của Giám đốc VCPMC - nhạc sĩ Phó Đức Phương đã có không ít thông tin cho rằng, một phần là do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gây sức ép.

Chồng Khánh Ly: 'Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình là người đã chết'

Chồng Khánh Ly: 'Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình là người đã chết'

(GDVN) - "Lấy Khánh Ly, tôi coi như mình là người đã chết rồi" - chồng nữ danh ca Khánh Ly chia sẻ.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam trước thông tin này, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn cho biết:

'Vấn đề lùm xùm về bản quyền trong show diễn 2/8, tôi chỉ được biết việc này qua báo chí. Từ năm 2009, gia đình chúng tôi đã uỷ quyền cho VCPMC về vấn đề tác quyền các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo đúng qui định pháp luật của Việt Nam và thế giới. Và VCPMC có toàn quyền thương lượng và linh động trong việc truy thu trong khuôn khổ cho phép.

Do đó không có việc truy thu tác quyền theo yêu cầu của gia đình Trịnh Công Sơn cho chương trình ca nhạc đêm 02/08. Việc Nhạc sĩ Phó Đức Phương ngay trong đêm diễn tối hôm đó, quyết định chỉ thu 5% trên 40% tổng số vé, chúng tôi cũng chỉ được đọc qua báo chí vào ngày hôm sau'.

Nói về hành động 'quyết liệt' của nhạc sĩ Phó Đức Phương trước đêm diễn của Khánh Ly tại Hà Nội vừa qua, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho rằng, nếu ai cũng nghiêm túc thực hiện đúng qui định thì phía VCPMC sẽ không phải dùng biện pháp cứng rắn thế:

'Tôi nghĩ rằng chúng ta cần có một sự cảm thông cho việc anh Phó Đức Phương đã và đang làm với tư cách là Giám đốc Trung tâm bản quyền âm nhạc Việt Nam với trọng trách truy thu tác quyền âm nhạc cho nhạc sỹ. Và nếu ai ai cũng tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh qui luật về tác quyền âm nhạc thì tôi nghĩ Trung tâm bản quyền âm nhạc đâu cần phải áp dụng những biện pháp cứng rắn như thế'.

'Gia đình chúng tôi chỉ mong mọi người trong chúng ta chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về tác quyền. Và đã là một hoạt động văn hóa nghệ thuật, thì chúng ta nên ứng xử một cách có văn hoá', ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh nói thêm.

Tuy nhiên phía gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ chối bình luận về số tiền tác quyền thu được trong đêm diễn Khánh Ly vào ngày 2/8. Theo đại diện gia đình chia sẻ thì đã ủy quyền cho phía VCPMC của nhạc sĩ Phó Đức Phương nên mọi quyết định cũng sẽ nằm ở Trung tâm này.

Lê Phương
Từ khóa :
Gia đình Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ lùm xùm show Khánh Ly , trịnh công sơn , trịnh vĩnh trinh , khánh ly , liveshow , phó đức phương , bản quyền , lùm xùm liveshow Khánh Ly , gia đình Trịnh Công Sơn.
Gia đình Trịnh Công Sơn lên tiếng vụ lùm xùm show Khánh Ly
Bình luận
Khải Hòan
0

Tưởng ca sĩ ở Mỹ về hiểu rõ tác quyền là gì chứ nhỉ ? ai dè cũng vi phạm

Người Dân
0

Phó Đức Phương chỉ cần cho cán bộ đến làm việc là được .Việc gì phải ra mặt như vậy có căng quá không , mặt khác anh cũng là nhà sáng tác nên đề phòng có ý kiến tuyệt tình.

Nguyễn Muội
3

Dám hi sinh vì công lý và người khác là một hành động đáng khâm phục.

Nguyễn Hưng
2

Trịnh Công Sơn không có vợ con,cha mẹ ông cũng mất rồi. Vậy những người em ruột ông có tư cách đòi quyền tác quyền sản phẩm âm nhạc của ông không? Tôi không rành về pháp luật nên hỏi để bạn đọc góp ý.

phanchotan
3

Vì sao bà Khánh Ly mới về Hà nội VN hát...bây giờ lại về tiếp là vì cái gì ? Có lẽ bên các nước không còn ai yêu thích giọng ca già nua của bà ta nữa ! vã lại vế hát ở VN thì hát có tiền khủng nên ăn quen về hoài ! Thế thôi ! Công tâm mà nói lúc giọng ca của bà ta còn đỉnh ( nhất là trước 1975 ) Giọng ca của bà rất được đông đảo nhiều tầng lớp hưỡng ứng ... Còn bây giờ chỉ là ãnh hưỡng của thanh danh ngày xưa vã lại số khách đến nghe là vì họ chưa từng nghe trực tiếp Khánh Ly hát . ..

Trịnh Ca
3

Chế Linh hát cháy vé, Khánh Ly hát ế 2/3 vé. Công ti Đồng Dao cay cú vì vụ làm ăn không thành nên chây ỳ. Tại sao mọi người lại phải ủng hộ công ti Đồng Dao và có ý không hay về Trung tâm bảo vệ bản quyền? Những còm trên mạng và những người lên tiếng chê trách Trung tâm bảo vệ bản quyền chính là để bênh vực vụ làm ăn của Đồng Dao, có quan hệ gì với Đồng Dao?

MạnhTran
7

show này bị lỗ nặng vì giá vé quá cao(cũng vì phải "chi phí" cho cái gọi là "tác quyền" và cái "lương khủng" của ông Phó Phương nên giá vé cao ngất), khán phòng chỉ lấp đầy 1/4 con số 3800 chỗ ! tác quyền là đúng đắn nhưng để người ta khỏi "hát chùa" như ngày xưa thì "lấy" nó cũng vừa phải thôi vì sẽ có nhiều ca sĩ sẽ phải nộp "tác quyền"?đâu riêng gì Khánh Ly? "đè" con người ta (BTC) ra để "ngấu nghiến" như vậy thì đừng hỏi tại sao nạn ăn cắp bản quyền nó phổ biến, việc tranh cãi sẽ còn nhiều

trantung
9

im lặng thì không ai biết bạn dốt đâu

Xem thêm bình luận
Tin khác