Hà Nội không bắn pháo hoa, Thành phố Hồ Chí Minh dự tính tốn 2 tỷ đồng

Văn hóa

Theo VOV

(GDVN) - Thay vì bắn pháo hoa, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động nghệ thuật tại các địa điểm trung tâm của thành phố.

Ngày 22/8, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội khẳng định, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Thành phố Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa.

Thay vào đó, một số hoạt động nghệ thuật sẽ được tổ chức tại các địa điểm nổi tiếng của Thủ đô nhằm chào mừng dịp lễ Quốc khánh của đất nước.

Thành phố Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 2/9

Trước đó, trong dịp kỷ niệm 30/4 năm nay, Tành phố Hà Nội cũng có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật thay vì tổ chức bắn pháo hoa như nhiều năm trước đó. Đây được coi là động thái tiết kiệm của thành phố được nhiều người dân đồng thuận.

Dư luận cho rằng, việc bắn pháo hoa vào những năm lẻ là một sự lãng phí. Điều này chỉ nên thực hiện vào các mốc năm chẵn (5 và 10).

Trong khi đó, hôm 20/8 vừa qua, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9.

Cụ thể, vào dịp kỷ niệm này người dân Thành phố Hồ Chí Minh  sẽ được xem bắn pháo hoa tại 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao là khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, quận 2 và điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11.

Thời gian bắn sẽ được bắt đầu từ lúc 21h và kéo dài đến 21h15 ngày 2/9.

Được biết, kinh phí tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực Đường hầm sông Sài Gòn dự kiến là hơn 1,4 tỉ đồng. Số tiền này được kêu gọi từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Còn lại, kinh phí cho điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở Công viên Văn hóa Đầm Sen là 510 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ chi trả.

Theo VOV
Từ khóa :
Quốc khánh 2/9 , không bắn pháo hoa , 2 tỷ bắn pháo hoa , chuẩn bị 2/9
Hà Nội không bắn pháo hoa, Thành phố Hồ Chí Minh dự tính tốn 2 tỷ đồng
Chủ đề : KINH TẾ CHÍNH TRỊ
Bình luận
Nguyen Huy Hoang
0

Hãy đừng lúc nào cũng vin vào cái cớ "tiết kiệm" không lãng phí các bác a. Thế mà cũng làm du lịch và thu hút khách du lịch trong khi thành phố lúc nào cũng tối như đêm "tiết kiệm "Làm cả năm mà cũng không ngước đầu lên được.

Ts. Nguyễn Thạch cương
2

không bắn là đúng, bắn tắc bọp chả giống ai, nhàm rồi. tắc đường, chen lấn, xả rác và cuộc sống khó khăn, oi nồng ô nhiễm chưa đủ hay sao ???vui gì? hãy để yên tĩnh. TÔI HOÀN TOÀN ỦNG HỘ KHÔNG BẮN PHÁO HOA CỦA HÀ NỘI.

Hanh Pham
1

Xem pháo hoa mãi nhàm rui. Chỉ nên bắn pháo hoa vào dịp Tết nguyên đán và dịp đặc biệt quan trọng. Tiết kiệm vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho đất nc..

đức trần
7

Hà Nội tiết kiệm tiền để dành cho cắt cỏ, tỉa hoa

Minh Thuy
4

Dân miền trung đang khốn khó vì Fomosa, dân Đông bắc đang tơi bời vì lũ lụt. Tiết kiệm là rất đúng. Hoan hô Hà Nội

Nguyễn Phước
6

Có những thứ phải chi thì phải chi, nó có giá trị tinh thần riêng mà bỏ gấp trăm ngàn lần kinh phí ra không mua nổi đâu. Đề nghị Hà Nội vẫn bắn pháo hoa ngày Quốc khánh 2/9. Ngày 2/9 là ngày Lễ Độc lập của đất nước ta, rất đáng bắn pháo hoa tại thủ đô hàng năm. Bắn pháo hoa ngày 2/9 tại thủ đô Hà Nội còn mang ý nghĩa khẳng định độc lập, chủ quyền của đất nước, đề nghị Chính phù, lãnh đạo Hà Nội không bỏ truyền thống bắn pháo hoa mừng Quốc khánh hàng mấy chục năm qua, từ lúc chúng ta rất nghèo đến nay đã đổi mới, khá lên nhiều. Không thể lấy lý do sợ lãng phí mà hủy một nghi lễ - tôi phải nói là thiêng liêng - của đất nước qua việc Hà Nội bắn pháo hoa ngày Quốc khánh.

Hoài Nhân
5

Ủng hộ bạn, hai tỉ đem chia cho dân số Hà Nội hay TP.HCM thì con số này là quá nhỏ. Có gì là lãng phí ở đây, trong khi lợi ích thì rất lớn. Điều cần phải tiết kiệm thì không tiết kiệm, trong khi niềm vui bé xíu của người dân thì lại cho là xa xỉ. Kết lại câu: "Hà Nội thích tư duy ngược"

người dân
5

nên tiết kiệm khi dân còn nghèo,dùng tiền phải hợp lý với hoàn cảnh đất nước, tránh phố trương hình thức, bỏ bớt các lễ kỷ niệm ngày thành tỉnh tốn kém.v.v

Xem thêm bình luận
Tin khác