Long Nhật: Lâm Chí Khanh đẹp gái lắm!

0 thảo luận 03/10/12 15:10
(GDVN) - Ca sỹ Long Nhật tâm sự rằng anh đã được Lâm Chí Khanh tâm sự về ý định chuyển giới cách đây vài năm. Nhưng việc phẫu thuật chuyển giới có thực sự cần thiết trong cuộc sống. Đặc biệt, nó có phù hợp với thuần phong, mỹ tục và quan niệm sống của người Việt?
- Hiện nay, có một số người bắt đầu công khai giới tính, thậm chí, nhiều người còn tiến hành chuyển giới. Anh nhìn nhận như thế nào?

Theo tôi, đây là một trong những tín hiệu tốt đẹp. Không chỉ riêng cho những người đồng tính mà cho toàn xã hội. Xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn, ưu ái hơn về người đồng tính. Long Nhật được biết có những buổi tọa đàm nói về việc cho người đồng tính kết hôn. Đó là một trong những điều rất đáng mừng giúp cho những người đồng tính có được con đường đi đúng đắn hơn.

Nhưng có một số ca sỹ như Lâm Chí Khanh, Hương Giang Idol…tiến hành chuyển giới. Vấn đề đặt ra là, việc đi phẫu thuật chuyển giới như vậy liệu có cần thiết không khi họ vẫn có thể sống với đúng giới tính của mình?

Cần thiết hay không thì chỉ có họ mới có thể cảm nhận được. Họ quyết định số phận của mình thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm vì điều đó. Những người chuyển giới, họ muốn trở về đúng với giới tính của họ thì tại sao mình không giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho họ. Bản thân người chuyển giới đã trăn trở rất lâu khi đi đến quyết định đó.

Một người bạn của Long Nhật là Lê Duy cũng đã chuyển đổi giới tính. Lê Duy là nghệ sỹ cải lương, sau có lên Sài Gòn hát sau đó Duy quyết định chuyển đổi giới tính. Nhưng Duy không chuyển đổi giới tính để làm showbiz mà Duy đã trở về với cuộc sống đời thường, trở thành một người vợ hiền.

Lê Duy mở một tiệm áo cưới và hai vợ chồng Lê Duy đang có kế hoạch sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Lâm Chí Khanh sau khi chuyển dổi giới tính

- Trước khi chuyển giới, Lâm Chí Khanh có tâm sự với anh?

Khanh tâm sự nhiều với Long Nhật từ vài năm về trước. Cậu ấy nói rằng: Nếu em còn khỏe, chuyển đổi về mà giọng hát em còn hay và sức khỏe vẫn còn đảm bảo thì em sẽ tiếp tục tham gia showbiz. Còn không em sẽ lấy chồng, mở một cửa hiệu.

- Từ khi phẫu thuật về, anh có đến thăm Lâm Chí Khanh không?

Khanh vẫn còn khá yếu và chưa luyện tập gì được. Thời gian này, cô ấy đang phải tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ. Khanh rất vui vẻ và phấn chấn. Đẹp gái lắm!

- Theo anh, xu hướng chuyển đổi giới tính trong trong showbiz có trở thành một phong trào trong thời gian tới?

Điều đó thì Long Nhật không biết.

- Liệu đây có phải là cách để một số người tiến thân trong sự nghiệp, dưới quan điểm của anh?

Tôi nghĩ là không. Thiếu gì cách để tiến thân mà họ phải đánh đổi cả tính mạng của mình để làm điều đó. Rất nhiều người bạn của Long Nhật như Lê Duy, Cát Tuyền, Ái Xuân, Cindy Thái Tài…chuyển đổi giới tính và sống một cuộc sống bình thường.

Thực ra, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Như nhà của Lâm Chí Khanh có 4 anh em trai. Ba má Khanh đối xử với cậu ấy như một cô con gái từ bé. Ba của Khanh đã từng gọi Khanh là “thằng con gái yêu của ba”. Có thể là do ba má không có con gái nên khi thấy Lâm Chí Khanh có xu hướng giống con gái nên ông bà càng yêu mến hơn.

Còn Lê Duy lại khác. Cậu ấy giấu biệt giới tính của mình. Duy đã từng có bạn gái và chút xíu nữa thì lập gia đình. Bà mẹ Duy rất thương cậu ấy, không bao giờ nghĩ Duy là đồng tính. Nhưng nghe Duy trình bày về giới tính thật của mình thì tình thương yêu, sự thông cảm, chia sẻ giúp con người vượt lên được tất cả. Vì suy cho cùng, cha mẹ nào cũng muốn con mình hạnh phúc. Đừng bắt kết thúc bi kịch này bằng một bi kịch khác!

Cám ơn anh!

Trong cuộc trò chuyện với ca sỹ Long Nhật, anh có nhắc đến chuyện lời cầu hôn của mình với một cô gái tên Thủy ở Huế từ những năm anh ngoài 20 tuổi. Sau bao nhiêu năm, Long Nhật đã quên lời hứa đó nhưng cô gái kia còn nhớ mãi. Từ sự hối hận tự đáy lòng, Long Nhật đã nhờ nhạc sỹ Phạm Anh Cường sáng tác Tìm lại người xưa như cách để anh tạ lỗi với người con gái tội nghiệp đó. Và ca sĩ này có nguyện vọng được trình bày bài hát này cho độc giả thưởng thức.

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).